Tiếng Trung và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Trên thế giới, tiếng Trungtiếng Nhật là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Việc làm có sử dụng tới hai ngôn ngữ này cũng nhiều vô kể, vậy nên nhiều người hiện nay có xu hướng học ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Trung và tiếng Nhật. Tiếng Trung và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn? Địa chỉ thuê gia sư học ngoại ngữ uy tín ở đâu? Đừng chần chờ gì nữa hãy đọc ngay bài viết thú vị dưới đây nhé!

Tiếng Trung và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Trung Quốc là quốc gia láng giềng nằm ngay phía Đông Bắc của Việt Nam, không thể phủ nhận được những ảnh hưởng mà đất nước này mang lại. Khi tiếp xúc từ khi còn nhỏ qua những bộ phim, bài hát, bạn quen dần với ngữ điệu; cách phát âm và vô hình chung sẽ cảm thấy dễ học hơn. Điểm khó của tiếng Trung là việc ghi nhớ chính xác các nét viết phức tạp và khối lượng từ vựng khổng lồ.

Tiếng Nhật gắn liền với tuổi thơ nhiều người bởi những bộ phim siêu nhân; hình ảnh hoa anh đào và các bộ truyện anime đáng nhớ. Tiếng Nhật vô cùng phức tạp bởi cách phát âm, ngữ điệu và bảng chữ cái gồm nhiều ký tự khó nhớ.

Nhìn chung, ngôn ngữ nào cũng có những cái khó, điều quan trọng nhất ở mỗi người học là tinh thần chinh phục; thái độ nghiêm túc và sự quyết tâm.

Tổng quan so với tiếng Trung thì tiếng Nhật dễ học hơn rất nhiều. Thời gian để hoàn thiện các kỹ năng cơ bản của tiếng Trung mất nhiều thời gian hơn. Tính trung bình 3 tháng người học tiếng Nhật có thể đạt trình độ N4 SƠ CẤP; còn người học tiếng Trung phải mất ít nhất 4 tháng mới đạt được trình độ HSK2. Tuy nhiên hệ thống ngữ pháp của tiếng Nhật vô cùng đồ sộ yêu cầu ý chí quyết tâm lớn từ người học. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có ý định chọn 1 trong 2 thứ tiếng này để học.

Tham khảo: Gia sư dạy đàn Piano cho trẻ em, sinh viên, người đi làm

Địa chỉ uy tín học ngoại ngữ tại TPHCM

Trung tâm gia sư TTV là đơn vị có đội ngũ gia sư giỏi, chuyên nghiệp, có chuyên môn sư phạm cao và bạn có thể đạt được nhiều lợi ích vượt trội khi quyết định chọn học ngoại ngữ tại đây:

  • Học theo lộ trình bài bản, phù hợp với năng lực của học viên
  • Tự tin giao tiếp, phát huy hết điểm mạnh; khắc phục điểm yếu
  • Phát âm chuẩn xác từng chữ, sửa phát âm một cách chi tiết nhất
  • Phát triển các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
  • Có vốn từ căn bản, chuyên sâu phụ thuộc phần nhiều vào nhu cầu của học viên
  • Linh hoạt giờ học
  • Gia sư 1 – 1 giúp tăng hiệu quả học tập

Xem thêm: Gia sư Tiếng Pháp giỏi chuyên nghiệp tại TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: