Kinh Nghiệm Ôn Thi Đại Học Bạn Nên Tham Khảo Ngay

Thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng của các bạn học sinh. Bởi vậy ôn thi đại học là một trong những quá trình quan trọng. Bạn nên tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây để có thể ôn luyện một cách tốt nhất, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của mình.

Đặt mục tiêu và kế hoạch cụ thể để ôn thi Đại Học

Bạn nên đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ ôn thi Đại Học thể như: bạn định thi vào trường nào và dự kiến số điểm là bao nhiêu. Sau đó lên những list danh sách những công việc cụ thể để từng bước đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Những những danh sách đó bạn xem xét những công việc quan trọng nhất thì nên ưu tiên thực hiện chúng đầu tiên. Bởi thời gian ôn thi có hạn nhưng bạn không thể làm và học tất cả mọi thứ.

Nên có thói quen ghi chú

Ghi chú là một trong những cách giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà không bị nhầm lẫn các mảng kiến thức với nhau. Bạn nên ghi chú những lời lưu ý của thầy cô trong quá trình giảng bài và cất vào hộp giấy. Mỗi lần ôn luyện bạn mở những mảnh giấy ra xem, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

Ôn thi đại học bằn sơ đồ tư duy

Ôn thi Đại Học các môn bằng sơ đồ tư duy giúp não vận dụng cả 2 bán cầu. Sở đồ tư duy có các từ khóa và sử dụng hình ảnh để minh họa giúp bạn nhớ kiến thức tổng quát. Những từ khóa (chữ) có tác động lên não trái và phần hình ảnh sẽ có tác động lên bán cầu não phải. Việc tác động ở cả 2 bán cầu não giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Đây là phương pháp ôn thi tất cả các môn học dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nên rèn thói quen tự học

Đừng vì quá mệt mỏi với những chương trình học thêm mà quên đi việc tự học ở nhà. Bạn nên rèn cho mình thói quen tự học, bởi tự học chính là việc bạn chủ động tiếp cận với kiến thức bạn sẽ có xu hướng tìm tòi những kiến thức mà mình còn thiếu, điều này cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Nên rèn thói quen tự học

Sau quá trình tự học bạn sẽ tích tụ dần dần những kiến thức cho riêng mình. Tự học cũng không bị áp lực bởi lượng kiến thức và bài tập, vì vậy bạn sẽ có tâm lý tốt hơn và sự tập trung tinh thần cao hơn, giúp cho việc ôn thi Đại Học hiệu quả hơn.

Bạn nên chú ý tới thời gian học hàng ngày

Nên học vào những khoảng thời gian não bộ làm việc tốt nhất để giúp bạn học hưng phấn hơn. Nên học vào những khoảng thời gian như: 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30 và 20h-22h. Bạn không nên cố gắng học thêm nếu cảm thấy mệt mỏi sẽ càng làm bạn căng thẳng hơn, kiến thức học được sẽ rất nhanh quên, chỉ vào ngày hôm sau thôi bạn sẽ không còn nhớ gì cả.

Chú ý tới thời gian học

Việc nghỉ giải lao trong quá trình ôn thi cũng rất quan trọng, cứ học 45-50 phút bạn cần giải lao khoảng 5 phút để lên “Dây cót” cho mình.

Chú ý tới không gian học

Không gian học tập cần thoáng mát, tốt nhất và nên ngồi gần cửa sổ để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và giúp cho không khí lưu thông trong phòng cũng giúp cho bạn đỡ áp lực và khỏe mạnh hơn.

Cách để ghi nhớ hệ thống kiến thức

Việc nhớ tất cả sự kiện lịch sử hay những kiến thức đã học bạn cần ghi thành dàn bài, tức là hệ thống những kiến thức của mỗi môn học. Điều này giống như việc bạn lập đề cương cho mỗi môn học trong quá trình ôn thi. Nhưng cách này áp dụng cho mỗi bài học trong 1 môn.

Làm đề cương, hệ thống kiến thức

Trước tiên bạn nên đọc toàn bộ bài học và sau đó tóm tắt lại bài học đó thành một dàn bài gồm nhiều mục khác nhau. Bạn đừng quên đặt tiêu đề cho nó nhé!

Học thuộc dàn bài bằng cách nhẩm trong óc (đọc nhẩm) sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức và tập trung cao độ hơn là việc học thuộc bằng cách đọc. Trong quá trình đọc bạn cảm thấy vướng mắc hoặc quên phần kiến thức nào có thể lật ra xem lại.

Để ghi nhớ kiến thức lâu hơn bạn cần ghi ra giấy những kiến thức mà mình vừa đọc nhẩm trong đầu thành một đại cương hoàn chỉnh khác.Chắn chắn với cách học này bạn sẽ ghi nhớ kiến thức lâu dài, bạn vững tâm hơn trong kỳ thi đại học.

Chú ý đến những kiến thức căn bản

Kiến thức là vô hạn, bởi vậy bạn cần chú ý tới những kiến thức căn bản, bởi có những kiến thức căn bản thì mới phát triển và học tập được những kiến thức khác một cách dễ hiểu hơn. Với kỳ thi đại học thì kiến thức căn bản chiếm tới 80%, còn lại là kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh.

Sách giáo khoa là tài liệu tốt nhất để bạn nên bám sát trong quá trình ôn thi Đại Học. Nắm chắc những kiến thức cơ bản và những định nghĩ cùng những kỹ năng giúp bạn ôn thi một cách hiệu quả hơn, làm đề cương ôn thi có trọng tâm tránh lan man, dài dòng.

Một trong những kinh nghiệm ôn thi đại học quan trọng đó là cần phải hệ thống được kiến thức đã học và ôn phần nào chắc phần đấy giúp bạn không phải lo lắng về phần này hoặc phần kia khi bắt đầu mùa thi.

Nên ôn tập với tinh thần tập trung cao độ

Tất cả các bài thi trong kỳ thi đại học đều có sức ép về thời gian, bởi vậy để làm quen với vấn đề này bạn cần phải tập trung cao độ khi ôn thi. Tập làm những bài thi thử và có quy định thời gian làm bài, đây là cách giúp bạn có thể tập trung cao độ mà không bị phân tán tư tưởng trong khi ôn thi Đại Học.

Tập trung cao độ khi học tập

Ôn thi Đại Học là quá trình rèn luyện và học tập vất vả của những bạn học sinh. Đây là quá trình học tập quan trọng giúp bạn đạt được những điều mà mình mong muốn, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Trên đây là những kinh nghiệm ôn thi đại học mà Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho những “sĩ tử” sắp bước vào kỳ thi quan trọng.

Liên hệ với Gia Sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn về tìm gia sư giỏi

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con để mang tới hiệu quả cao nhất. Quý vị có nhu cầu về gia sư ôn thi Đại Học hãy liên hệ ngay với trung tâm gia sư TPHCM để được tư vấn. Đây là gia sư uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp những gia sư tại nhà giỏi đang được nhiều phụ huynh, các em học sinh lựa chọn hiện nay.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: