Thi đại học 2015 sẽ như thế nào

Bài trước trung tam gia su TTV có viết bài Quy chế thi và tuyển sinh đại học 2015, sẽ đầy đủ cho những bạn thí sinh bình thường, nhưng câu đặt hỏi ra ở đây là thí sinh tự do , 2015 sẽ thi đại học như thế nào, thời gian vừa qua bộ giáo dục đã giải đáp thắc mắc cho các bạn. Về chuyện Thi đại học 2015 sẽ như thế nào dành cho thí sinh tự do.

nam 2015 thi dai hoc nhu the nao

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã trả lời các câu thắc mắt về thí sinh thi tự do thi đại học năm 2015

Năm 2015 thí sinh tự do thi đại học sẽ như thế nào?

– Thí sinh tự do nếu chưa tốt nghiệp THPT những năm trước có thể đăng ký dự thi hoặc là     chỉ để được xét công nhận tốt nghiệp hoặc với cả hai mục đích vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ đăng ký môn thi tùy theo mục đích dự thi của mình.

– Nếu những thi sinh đã tốt nghiệp THPT,  Các bạn đó có nguyện vọng thi đại học thì chỉ đăng ký thi những môn thi thích hợp với khối thi của trường để xét tuyển,không cần phải thi các môn không phục vụ xét tuyển vào các ngành, trường ĐH, CĐ mà đã lựa chọn trước

Cấu trúc, nội dung đề thi TPHT như thế nào

– Nội dung và những chương trình thi sẽ tương tự như năm 2014 và gần như các kiến thức năm trong chương trình lớp 12

– Đề thi sẽ có sự khác biết vài điểm sẽ có tư duy, phần nâng cao, tư duy, trình độ. Đó là những yếu tố đầy đủ để xét tuyển ĐH, CĐ.

-Đề thi không phải dành cho riêng THPT nhưng còn để xét vào Đại học và cao đẳng, sẽ có vài câu hỏi nâng cao để phân loại được những thí sinh để làm căn cứ để xét vào đại học cao đẳng các trường

– Đánh giá việc tốt nghiệp không có gì khác với năm 2014, điểm thi và quá trình học tập

Được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng vào cao đẳng, đại học cho mỗi thí sinh

– Một thí sinh có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng phụ thuộc điều kiện do các trường quy định (công bố trước ngày 1/1/2015).

– Với sự thay đỗi lớn này mong rằng sẽ giảm số lượng thí sinh ảo xuống so với các năm

Thí sinh tự do và thí sinh bình thường khác nhau như thế nào

– Các thi sinh tự do sẽ thi những môn liên quan mà mình đăng ký xét tuyển, còn những môn không liên quan, các em có quyền không thi vì không sử dụng kết quả ấy để công nhận tốt nghiệp THPT.

– Các thí sinh sử dụng kết quả đó để xét tuyển cho rất nhiều trường cao đẳng đại học, Bên cạnh đó, các em thi xong, có kết quả rồi mới đăng ký xét tuyển. Vì vậy, tránh hoàn toàn rủi ro mà quy định của kỳ thi ba chung trước đây.

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT

Không học đại học thì làm gì?

Đề thi và cấu trúc đề thi đại học

Tuyệt vời bộ tài liệu ôn thi đại học môn toán và các môn 2015

Kinh nghiệm cho các em để chọn trường để thi đại học

Học lực yếu không cho thi đại học

Bí quyết thi đại học của Thầy Nguyễn Thượng Võ

Trung Tâm Gia Sư Trí tuệ Việt đơn vị chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà cho tất cả các quận trong TPHCM, nếu các bạn cần chúng tôi giúp đỡ hay liên lạc ngay cho chúng tôi nhé

Quý phụ huynh học sinh có nhu cầu liên hệ theo địa chỉ:

 TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Văn Phòng 1: 82 Nguyễn Phúc Chu, P. 15, Q. Tân Bình

Văn Phòng 2: 32/2 Đường Số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Văn phòng 3: 141/6 Đường HT06, P. Hiệp Thành, Q. 12

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Email: [email protected]