Quy chế thi và tuyển sinh đại học 2015

Sau những ngày công bố cách thức thi trung học phổ thông năm 2012, Bộ giáo dục và đào tạo chính thức thông báo cho các trường cao đẳng đại trên toàn quốc quy chế thi đại học năm 2015 và có quyết đinh môn thi dùng xét tuyển  và những ngành giảng dạy đào tạo.

quy che thi dai hoc 2015

Bộ giáo dục và Đào tạo có quyết định được bành hành số 3538/QĐ-BGDĐT vào ngày 09/09/2014 đã phê duyệt phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học 2015 và cao đẳng. Được quy định và quyết định là căn cứ vào điểm kỳ thi trung học phổ thông để xét tuyển cao đẳng đại học năm 2015 cho các trường cao đẳng đại học trên toàn quốc.

Theo đó để chuẩn bị cho chuyện công tác thi đại học cao đẳng năm 2015, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ làm căn cứ vào việc tuyển sinh đại học, cao đẳng kết thực hiện các nội dung chi tiết sau theo quyết định của Bộ GDĐT

Từng ngành đào tạo của trường sẽ xét tuyển các môn thi sau

  • Đầu tiên kết hợp các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước để xét. Các trường ngoài ra có thể xét theo nguyên tắc.
  • Riêng đối với ngành năng khiếu, kết quả thi  môn năng khiếu và tối thiểu là một môn văn hóa sử dụng để xét tuyển
  • Còn những ngành bình thường thì sử dụng 3 môn thi, môn toán và (hoặc) ngữ văn sử dụng để xét tuyển nguyện vọng.
  • Tùy theo từng trường và ngành giảng dạy có thể quy nhân hệ số 2 khi xét tuyển theo quy định.

Về các vấn đề chính trong thi đại học năm 2015

Môn thi: Các thí sinh muốn được xét tuyển vào các trường đại học thì phải vượt qua tối thiểu 4 môn thi trong đó gồm 3 môn bắt buột là Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, những môn tự chọn theo Bộ GDĐT là môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Ngoài những 4 môn nói trên cơ hội tuyển sinh vào đại học cao đẳng thí sinh phải đăng ký thêm các môn thi để xét tuyển theo yêu cầu của từng ngành và từng trường.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp muốn tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký các môn thi để phục vụ. Các thí sinh học môn tiếng anh trong những ngôi trường không có chất lượng được phép chọn môn thay thế cho môn tiếng anh. Trường hợp đã có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định của bộ giáo dục thì được miễn thi tốt nghiệp THPT môn này

Đề thi: Thi tự luận, thời gian thi 180 phút đối với các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Thi trắc nghiệm thời gian 90 phút đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ

Về tổ chức thi: Việc coi thi, chấm thi được tổ chức theo cụm. Bộ GD-ĐT sẽ công bố các cụm thi và giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức coi thi, chấm thi cho các trường đại học đủ năng lực.

Về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015: Trước ngày 1/1 hàng năm, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là trường ĐH, CĐ) công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kì thi để tuyển sinh.

Nguồn: Trung Tâm Gia Sư tphcm TTV sưu tầm và chia sẽ

Trung tam gia su TTV chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan nhất

Kinh nghiệm cho các em để chọn trường để thi đại học

Liên thông đại học gây ra nhiêu gian nan cho sinh viên