Kinh nghiệm cho các em để chọn trường để thi đại học

Chọn trường thi đại học luôn là chủ đề nóng của các em và các bố mẹ có con học ở khối 12, luôn đắng đo suy nghĩ có em thì chọn ngẫu nhiên một trường nào đó để thi, để rồi hối hận suốt một khoảng thời gian dài. Người đi trước nói rằng năm lớp 12 được xem là năm bước nhảy cuộc đời, nên các bộ mẹ và các em nên cân nhắt kỹ lưỡng trong chuyện trường thi đại học, bài này Gia Sư TTV chia sẽ những kinh nghiệm chọn trường để thi đại học

kinh nghiem chon truong thi dai hoc

Xác định mục đích trước khi thi đại học

Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu, yêu thích gì để chọn trường cho đúng là quyết định ở bạn là quan trọng nhất, người thân và bạn bè chỉ những ý kiến tham khảo. Cần nên né tránh các trường hợp “mẹ nói gì con nghe nấy” bạn có thể được nói đủ lớn để đưa ra quyết định cho riêng mình, bạn đủ trình độ để phân tích, phân trần ra cho bố mẹ hiểu vì sao bạn chọn trường đó. Đừng để bố mẹ nói rằng muốn con làm giáo viên môn văn trong khi đó điểm văn bạn chỉ có 5-6 điểm ở các kỳ phổ thông.

Địa điểm thi đại học

Trong quá trình đăng ký thi đại học bạn nên né trách các trường thi 3 trường ở địa điểm ba nơi thì sẽ tốn công sức và tiền bạc nhưng hiệu quả sẽ giảm sút rất nhiều. Chính môi trường lạ sẽ làm giảm hiệu sức thi cử của bạn đấy.

Năng lực và chuyện thi đại học

Hãy hiểu rõ và nắm bắt sức lực học của mình thế nào, rồi chọn cho mình một ngôi trường đủ sức để có thể chiến đấu. Trong quá trình thấy rất nhiều bạn sức lực học chỉ là trung bình và trung  bình khá mà đi đăng ký những trường đại học lớn số điểm đạt đế con số 20 mới có thể nghĩ tới chuyện đậu rớt trường đấy.  Chuyện đậu đại học giống như mò kim đấy biển, đừng lảng phí thời gian và tiền bạc vào một trường không thể, không phải là chê trách nhưng đó là một sự thật.

Về chuyện chủ quan với đề thi thì tuyệt đối các bạn không nên, nhất là những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thi cử. Khi thấy những đề thi thử mình đã làm được hết thì có lẻ những đề thi của bộ giống vậy.

Đừng để dành: Trong quá trình làm bài thi đại học nhiều bạn thấy câu này dể để dành tý làm, tập trung vào những câu khó. Lục đục một hồi nghe tiếng trống thế là tiêu.

Trong quá trình ôn thi bạn chọn một vấn đề đằng đằng là thi khối A. Nhưng suy nghĩ một hồi lại vọt qua một trường khối B vì có một môn khối A không chắc lắm thế thì bạn cầm chắc thất bại 80%.

Lời kết chọn trường thi đại học

Cố gắng hãy tạo tâm lý tốt trước khi thi hãy quyết định đúng đắng và rất cần có những lời tư vấn từ những người đi trước và cuối cùng đúng kết cho riêng mình. Bạn nên nhớ rằng bạn không giống ai, đừng làm giống y chang như một ai, không được đâu. Chúc các em chọn được trường thi đại học tốt cho riêng mình.

Nguồn: Trung tam gia su Dạy Kèm Trí Tuệ Việt

Bài viết liên quan nhất

>> HỌC ĐỂ THI, HỌC ĐỂ SỐNG HAY HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

>> Liên thông đại học gây ra nhiêu gian nan cho sinh viên

>> Học trò thì học cho xong, thầy cô dạy cho có, ra trường toàn không biết gì

>> NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

Trung Tâm Gia Sư Trí tuệ Việt đơn vị chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà cho tất cả các quận trong TPHCM, nếu các bạn cần chúng tôi giúp đỡ hay liên lạc ngay cho chúng tôi nhé

Quý phụ huynh học sinh có nhu cầu liên hệ theo địa chỉ:

 TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Văn Phòng 1: 82 Nguyễn Phúc Chu, P. 15, Q. Tân Bình

Văn Phòng 2: 32/2 Đường Số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Văn phòng 3: 141/6 Đường HT06, P. Hiệp Thành, Q. 12

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Email: [email protected]