Phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả nhất

Một trong những kĩ năng quan trọng để tăng cường năng suất học tiếng Anh lớp 6 chính là việc làm mới cách tiếp cận và củng cố liên tục các kiến thức cần ghi nhớ. Các em muốn học giỏi tiếng Anh này ngoài sự cần cù chịu khó còn phải tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp, hiệu quả với chính bản thân. Gia sư dạy kèm Trí Tuệ Việt chia sẻ những cách dạy học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả cho các em học sinh cùng tham khảo.

Một số phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả

1. Nắm rõ chủ điểm của từng bài học trong sách giáo khoa

Các bài học trong sách giáo khoa của tiếng Anh 6 đều là các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, sát thực với mục đích, nhu cầu và hứng thú của các em. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua những bài học thú vị trong sách này. Mục tiêu của các bạn không phải là giảng dạy lại toàn bộ những gì giáo viên của các em đã giảng trên lớp, mà thay vào đó hãy nắm rõ chủ đề, mục đích của từng bài học để kiểm tra và bổ sung kiến thức cho các em trong trường hợp học tại lớp mà các em chưa nắm được.

2. Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

Các bạn gia sư tiếng anh tại TPHCM có vốn từ vựng vô cùng phong phú luôn có mong muốn chia sẻ với học trò của mình, tuy nhiên, với trình độ tiếng Anh lớp 6 (thậm chí còn thấp hơn nếu các em học yếu) thì việc học và mở rộng từ vựng cần được phát triển dần dần và chậm rãi. Các bạn nên cố gắng sử dụng hoặc yêu cầu các em sử dụng từ vựng trong sách nhiều lần để nhớ và hiểu bài học. Sau đó, từ các chủ đề trong sách, các bạn có thể bổ sung cho các em những từ vựng tiếng Anh hay và thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo thêm: Gia sư tiếng Pháp uy tín chất lượng tại TPHCM

3. Thực hành nói theo các chủ đề

Thay vì chỉ đọc đi đọc lại, đổi vai nhiều lần khi thực hành mẩu hội thoại có trong sách giáo khoa, hãy giúp các em hiểu nội dung cuộc hội thoại là gì để các em có thể sử dụng nó giao tiếp chứ không phải cầm sách đọc phân vai. Và tất nhiên, các bạn hãy là người trò chuyện, luyện nói cùng các em. Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà các bạn đã mở rộng cho các em trong khi nói để các em thấy việc học từ vựng ngoài sách thú vị và hữu ích như thế nào. Nên đưa ra nhận xét sau khi cuộc hội thoại kết thúc, cố gắng tìm ra các điểm tốt và có lời khen ngợi để các em không e ngại khi phải nói tiếng Anh.

4. Kết hợp đọc và viết

Khi phân tích bài đọc, từ một câu, các bạn cần đặt ra các câu hỏi về các bộ phận của câu để các em có thể hiểu chức năng và phân biệt đâu là chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ,…chú ý nhấn mạnh các cấu trúc ngữ pháp nếu có. Sau đó, hãy cho các em thực hành viết để kiểm tra mức độ hiểu bài của các em tới đâu.

5. Nghe

Nếu điều kiện cho phép bạn thực hành nghe cho các em (có đài, hoặc loa), bạn hãy chuẩn bị những bài nghe thật đơn giản liên quan tới từ vựng. chủ đề nói, viết đã học, giúp các em bắt được từ vựng mới khi nghe, bắt chước ngữ điệu của câu nói. Các bạn nên chỉnh sửa cả cách phát âm tiếng Anh cho các em, vì nếu ngay từ đầu các em phát âm sai thì sau này sẽ rất khó để chỉnh sửa.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê gia sư dạy đàn Piano tại nhà

6. Thay đổi phương pháp và tư duy học tiếng Anh lớp 6

Một trong những kĩ năng quan trọng để tăng cường năng suất học tiếng Anh lớp 6 đó chính là việc làm mới cách tiếp cận và củng cố liên tục các kiến thức cần ghi nhớ. Nếu bạn thường xuyên đưa ra những sự thay đổi và các cách tóm gọn thông tin khác nhau sẽ giúp cho não bộ ghi nhớ nhanh và nhớ lâu hơn, hãy cố gắng tóm tắt những điều xúc tích nhất.

Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ về việc thay đổi phương pháp học tập và tư duy tiếp cận vấn đề chẳng hạn như viết ra giấy, nhắc nhở trên điện thoại hoặc chỉ ra những đặc điểm đặc trưng của mỗi vấn đề.

Lưu ý: Tránh não bộ phải suy nghĩ nhiều vấn đề cùng một lúc trong khi học tiếng Anh. Não bộ của con người cũng giống như một chiếc máy tính. Khi bạn mở quá nhiều tab trong trình duyệt, chúng sẽ làm chậm tốc độ xử lý của máy tính. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giải quyết cùng 1 lúc quá nhiều vấn đề sẽ khiến não bộ dễ bị phân tâm và giảm chất lượng trong công việc.

Bên cạnh đó, việc đa nhiệm trong quá trình học tập và làm việc sẽ làm ức chế các hoạt động của não bộ và gây ra sự căng thẳng cho con người. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình não bộ tiếp nhận thông tin.

Với những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm của Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt, các em nên có sự kiên trì, quyết tâm vì học tiếng Anh không phải trong thời gian ngắn là giỏi được mà đó là cả một quá trình trau dồi, rèn luyện.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: