Học Tiếng Anh Qua Các Trò Chơi Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế

Nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay mà không ít các bậc phụ huynh mong muốn con em của mình được tiếp xúc với việc học tiếng Anh từ rất sớm. Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được áp dụng không chỉ ở các cơ sở giáo dục mà còn được thực hiện ngay tại nhà đó là học tiếng Anh qua các trò chơi. Nhờ cách học này mà việc học tiếng Anh cho trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

I. Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Các Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em

1. Giúp cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và phát triển về nhận thức

Nhờ vào việc học tiếng anh qua các trò chơi mà các kỹ năng về ngôn ngữ cũng như sự phát triển về mặt nhận thức của trẻ được cải thiện một cách rõ rệt. Thông qua các trò chơi tiếng anh, việc ghi nhớ từ vựng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu qủa hơn bao giờ hết. Từ đó, giúp trẻ xây dựng được vốn từ vựng cơ bản cho bé và đây chính là lợi ích đầu tiên mà việc học tiếng anh mang lại cho trẻ.

Học tiếng anh từ các trò chơi đơn giản là cách học tiếng anh hay nhất, thú vị nhất giúp trẻ tiếp xúc với việc học ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ, nhằm phát triển nhận thức, tạo khả năng giao tiếp cho trẻ thông qua các kỹ năng đọc, nói khi tham gia vào các trò chơi tiếng anh của trẻ.

2. Giúp trẻ giảm bớt áp lực và tăng sự thích thú trong quá trình học

Các trò chơi tiếng anh vui nhộn sẽ giúp trẻ giảm bớt áp lực học tập và tăng sự thích thú cho việc học tiếng Anh. Nếu như trước đây, trẻ cực kỳ nhàm chán với các phương pháp học truyền thống từ sách vở, những bài giảng khô khan của giáo viên đứng lớp khiến cho việc dạy và học tiếng anh cho trẻ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí việc học này còn khiến trẻ rơi vào tình trạng áp lực, gò bó, chán học tiếng anh.

Cùng với sự đổi mới phương pháp dạy và học ở trẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các phương pháp học tiếng anh cho trẻ cũng được các giáo viên quan tâm và thay đổi. Trong đó, phương pháp học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh trong lớp học là phương pháp dạy học được nhiều cơ sở giáo dục áp dụng và đem lại hiệu quả học tập rất cao đối với trẻ.

Ngoài các trò chơi tiếng anh trong lớp học, các trò chơi tiếng anh ngoài trời cũng được áp dụng, giúp trẻ thích thú và yêu thích việc học tiếng anh hơn bao giờ hết.

3. Tạo động lực cho trẻ học tiếng anh hiệu quả

Từ sự thích thú với việc học tiếng anh qua các trò chơi mà khiến trẻ có thêm động lực để học giỏi môn học này. Bởi trẻ nào muốn chơi các trò chơi luyện tiếng anh tốt, đòi hỏi các bé phải trang bị một lượng kiến thức từ vựng tiếng Anh đủ giỏi. Và không có cách nào khác là các bé phải học từ vựng tiếng anh thật nhiều cộng với việc phát âm, rèn luyện kỹ năng nghe, nói tốt.

II. Top 3 Trò Chơi Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Dễ Hơn Bao Giờ Hết

1. Trò chơi Jumping games

Jumping games là một trò chơi học tiếng anh ngoài trời dành cho các bé được nhiều trung tâm, trường học áp dụng, đem lại sự thích thú và hiệu quả cao cho việc học tiếng anh của trẻ.

Trẻ thích thú với việc học tiếng anh qua các trò chơi hơn sách vở

Để có thể thực hiện trò chơi này, các bé sẽ phải chơi ở nơi có một khoảng sân khá rộng và các bé sẽ phải xếp thành một hàng ngang. Sau đó, các giáo viên sẽ có nhiệm vụ đọc danh sách các câu, từ vựng liên quan đến những bài học tiếng anh đã dạy trước đó.

Nhiệm vụ của các bé sẽ là việc nhảy lên phía trước một bước nếu nhận thấy câu mà giáo viên vừa đọc là đúng. Và tất nhiên sẽ là lùi về sau một bước nếu cảm thấy đó là một câu mà cô giáo đọc sai.

Các bé sẽ bị loại ngay ra khỏi hàng và không được tiếp tục chơi nữa nếu các bé tiến và lùi bước không tương ứng với câu trả lời. Ví dụ, nếu câu mà giáo viên đọc là đúng mà các bé lại lùi về sau thì tất nhiên sẽ bị loại khỏi cuộc chơi này ngay lập tức.

2. Word masking

Được đánh giá là một trong những trò chơi giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đến với trò chơi này, một số từ vựng trong một đoạn văn sẽ được các giáo viên che đi. Và nhiệm vụ của giáo viên là phải gợi ý để làm sao trẻ đoán được từ vựng bị che đi là từ gì. Các giáo viên có thể sử dụng các từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn.

3. Remembering pictrures

Trước khi bắt đầu chơi trò chơi Remembering pictrures này, giáo viên sẽ tiến hành chia các bé thành 3-4 nhóm trẻ và lựa chọn ra những bức tranh có liên quan đến các từ vựng đã được tìm hiểu ở các bài học trước đó.

Sau đó, các bức tranh sẽ lần lượt được giáo viên đưa ra trước mặt các nhóm trẻ đã được chia sẵn từ đầu và thời gian để xem các bức tranh đó chỉ trong khoảng 4- 5 giây thôi nhé!

Và nhiệm vụ của các nhóm trẻ sẽ làm gì ạ? Các thành viên trong mỗi nhóm sẽ phải thật nhanh chân chạy lên bục giảng để viết ra các từ vụng liên quan đến từng bức tranh. Và tất nhiên, mỗi thành viên trong nhóm sẽ chỉ có thể được viết một từ vựng cho một bức tranh mà thôi.

Nhóm dành chiến thắng sẽ là nhóm có được nhiều câu trả lời chính xác nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: