Học online cần chuẩn bị những gì?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc học online đã trở thành một phần tất yếu. Nhiều trường học, cơ sở giáo dục thường xuyên phải liên tục cho học sinh, sinh viên học tập trực tuyến để có thể phòng tránh dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà nhu cầu học online từ xa đã và đang trở lên cấp bách và quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên việc học online với nhiều người còn khá mới mẻ nên rất cần chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng để có hiệu quả cao nhất.Vậy phụ huynh cũng như các em học sinh, sinh viên cần chuyển bị những thiết bị gì? Đừng lo lắng, trong bài viết này Dịch vụ  Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt sẽ gợi ý cho các bạn những lưu ý khi học tại nhà. Chắc chắn đây sẽ là những gợi ý hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Máy tính có kết nối internet mạnh

Thiết bị cần thiết nhất cho việc học online tại nhà mà bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc máy tính có kết nối internet mạnh. Để việc học online có hiệu quả thì mạng phải tốt. Điều này sẽ đảm bảo được tiến độ tiếp thu môn học và đảm bảo sự tương tác giữa phụ huynh và học sinh.

Ngoài ra phụ huynh cùng không nên để con em mình học online bằng điện thoại bởi khả năng cao điện thoại có thể bị cháy nổ trong quá trình hoạt động với hiệu suất cao. Việc học online cũng yêu cầu sự thuận tiện và một chiếc màn hình lớn vì thế dùng điện thoại để học sẽ rất bất tiện.

Vì thế điều đầu tiên cần chuẩn bị khi trả lời cho câu hỏi học online cần chuẩn bị những gì đó là chiếc máy tính có kết nối internet mạnh. Hãy đảm bảo rằng tốc độ đường truyền wifi hoặc mạng LAN của gia đình bạn đủ khỏe và ổn định để tránh những hiện tượng giật lag, mất hình, mất tiếng trong quá trình học.

Xem thêm: Gia sư Tiếng Hàn dành cho học viên không có thời gian ra ngoài

Chuẩn bị không gian học tập phù hợp yên tĩnh

Việc học online sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bé ở trong môi trường ồn ào, không yên tĩnh và có nhiều yếu tố gây xao nhãng. Vậy nên bố mẹ cần chuẩn bị cho con em mình một không gian yên tĩnh, tránh để bé học online tại phòng khách, diễn ra nhiều hoạt động trong gia đình.

Nếu nhà có không gian nhỏ thì bố mẹ nên hạn chế xem tivi hoặc tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình bé học để việc học của con trẻ được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hãy chọn một không gian học tập ngăn lắp, chỉnh chu để tạo ra một cảm giác học tập hăng say hơn, tránh tình trạng bừa bộn trong không gian học tập & làm việc.

Chuẩn bị tai nghe nhét tai hoặc các loại tai nghe chụp

Một trong những hành trang không thể thiếu khi nhắc đến học online cần chuẩn bị những gì đó là các loại tai nghe nhét tai hoặc tai nghe chụp chuyên dụng. Những loại tai nghe này có độ chống ồn tốt, giúp bé tập trung hơn trong quá trình học.

Chất lượng âm thanh của những loại tai nghe này cũng cao hơn rất nhiều so với việc dùng loa ngoài, giúp bé nghe rõ ràng bài giảng và không bỏ lỡ mất những kiến thức quan trọng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình mà bạn có thể sắm cho mình 1 loại tai nghe phù hợp.

Tham khảo: Gia sư Tiếng Anh – Giúp các em làm quen với nhiều loại đề khác nhau

Phần mềm chuyên dụng để học trực tuyến

Để có thể tham gia các lớp học trực tuyến thì học sinh cần cài đặt và biết cách sử dụng các phần mềm học online. Hiện nay có khá nhiều các phần mềm phục vụ học online trên thị trường, tùy theo từng giáo viên và trường học thì sẽ chọn những sản phẩm phần mềm khác nhau.

Với những bé còn nhỏ tuổi thì bố mẹ cần chủ động liên hệ với thầy cô giáo và hướng dẫn bé thường xuyên để bé có thể tham gia lớp học của các thầy cô và hạn chế gặp trục trặc trong quá trình học. Một số ứng dụng giúp bạn học online nổi tiếng hiện nay có thể kể tới như: Zoom, Google Meet, Skype…

Các đồ dùng học tập truyền thống

Dù việc học là online thì các đồ dùng học tập truyền thống cũng là không thể thiếu. Tuy có khá nhiều phần mềm hiện nay xuất hiện để các bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng để ghi chép bài giảng online nhưng bút, thước, vở vẫn là không thể thay thế để bài giảng được ghi chép một cách hiệu quả và giúp học sinh ghi nhớ bài tốt hơn.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến việc học online cần chuẩn bị những gì. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc liên quan đến học online hay các vấn đề liên quan khác thì có thể liên hệ với Gia sư dạy kèm TTV để được giải đáp sớm nhất nhé.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: