Học giỏi văn nên học ngành gì?

Nếu bạn là một người yêu viết lách, chưa biết học giỏi văn nên học ngành gì và bạn cũng không hề hứng thú với những khối ngành như luật, báo chí hay giáo viên thì Marketing chính là khối ngành kinh tế dành cho bạn. Hãy cùng gia sư dạy kèm tại nhà Trí Tuệ Việt tìm hiểu về ngành học thú vị này và tương lai của nó rộng mở như thế nào nhé.

1. Marketing là gì?

Marketing là chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu, là hoạt động không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp.

Một sản phẩm nếu không ai có nhu cầu sử dụng và mua thì nó sẽ không bán được, hoạt động kinh doanh xem như thất bại và không sinh lời.

Marketing là một chuỗi các hoạt động nhằm nhận dạng nhu cầu của xã hội và con người, đồng thời đáp ứng nhu cầu đó dựa trên nền tảng (sản phẩm, dịch vụ,…) sẵn có, mang giá trị của những nền tảng ấy đến gần với người tiêu dùng.

2. Content Marketing là gì?

Content Marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể.

  • Content Marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, …. và đặc biệt nổi lên hiện nay và sành điệu nhất hiện nay mà thu hút được nhiều người theo dõi nhất đó là Infographic và Case Study.
  • Nói một cách khác, Content Marketing không chỉ đơn thuần là viết lách mà nó sẽ đưa câu chữ của bạn trở nên có giá trị kinh tế và lên một tầm mới.

Tham khảo thêm: Gia sư tiếng Pháp uy tín chất lượng tại TPHCM

Content Marketing chính là xu hướng mà bắt buộc các doanh nghiệp, cá nhân Online phải theo trong thế kỷ mới.

Kỹ năng làm Marketing không chỉ là nghiên cứu mục tiêu, đối tượng và phương pháp mà nó là kết quả của sự rèn luyện lâu dài không ngừng nghỉ, nhất là đối với giai đoạn hiện nay, nội dung đang bùng nổ. Một web bán hang hay web thông tin mà không có nội dung thì là một web bỏ đi.

3. Làm Content Marketing yêu cầu những tố chất gì?

  • Yếu tố trước nhất tất nhiên là giỏi Văn và mê viết lách để có thể truyền đạt ý tưởng qua câu chữ một cách sinh động nhất.
  • Tiếp theo đó chính là khả năng tái mục đích, tức là có thể “tái chế” và thiết kế lại những mẩu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.
  • Cùng với đó, người làm content marketing cũng cần có tư duy sáng tạo và khả năng “biến tấu” đa phong cách cho giọng văn của mình.

Một người giỏi Văn hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí trên của nghề Content Marketing. Đây cũng là khối ngành kinh tế có môi trường sáng tạo rất năng động, giúp các bạn giỏi Văn có một công việc thoải mái không gò bó theo đúng sở thích, sở trường cá nhân.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê gia sư dạy đàn Piano tại nhà

4. Làm thế nào để từ một người giỏi Văn trở thành một người làm Content Marketing?

Như đã phân tích ở trên, năng khiếu viết lách chỉ là một trong những điều kiện cần của nghề Content Marketing, bạn cần được học các kiến thức về marketing mới đủ để đi theo con đường này.

Hiện có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Marketing, nhưng thực tế không phải ở đâu chất lượng giảng dạy và học tập cũng như nhau.

  • Phần lớn các trường hiện nay chỉ đơn thuần đào tạo kiến thức mà thiếu đi kiến thức thực tế và cả các kỹ năng mềm, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ của sinh viên khi ra trường rất thấp.
  • Trong khi đó đây lại chính là những yếu tố giúp người làm Marketing nói chung và content Marketing nói riêng có thể phát triển và tiến xa trên sự nghiệp của mình.

Về điểm này, có vẻ như các trường quốc tế chiếm ưu thế hơn hẳn. Việc theo học tại các trường quốc tế hiện cũng đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hiện nay.

Để hiểu sâu hơn các thông tin và giải đáp thắc mắc về câu hỏi: “Học giỏi văn nên học ngành gì?“, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ  Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt  để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: