Bí quyết thuê gia sư lý lớp 9 giỏi uy tín tại TPHCM

Học sinh lớp 9 trước kia chỉ cần tập trung ôn luyện Toán, Văn để thi chuyển cấp III. Kể từ năm 2018 trở đi, số môn thi sẽ tăng gấp đôi nên nhiều khả năng Vật lý sẽ góp mặt. Điều này khiến học sinh rơi vào tình trạng quá tải, tất nhiên bậc cha mẹ cũng nắm rõ tầm quan trọng của môn Lý nhưng khó mà kèm cặp con mình. Vì vậy, nhu cầu thuê gia sư Lý lớp 9 tại nhà được phần lớn phụ huynh ở TPHCM lựa chọn. Qua bài viết, trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin phân tích vấn đề trên giúp anh chị định hướng việc học của con tốt nhất.

1. Những nội dung trọng tâm trong chương trình Vật lý 9

Phần Điện học

Học sinh cần nắm vững lý thuyết về các định luật Culong, định luật Ohm, biết cách áp dụng, biến đổi công thức về Điện dung ( C ), Điện trở ( R ), Cường độ dòng điện ( I ), Hiệu điện thế ( U ) cho các dạng mạch điện nối tiếp, song song. Ngoài ra, cần sử dụng rất nhiều các công cụ Toán học, đặc biệt là giải hệ phương trình bậc nhất hai ẩn và phương pháp thế ẩn. Chính vì vậy, muốn giỏi Vật lý lớp 9 đòi hỏi các em phải có một nền tảng môn Toán tốt.

Phần Quang học

Các em sẽ làm quen đến Định luật truyền thẳng của ánh sáng, Khúc xạ ánh sáng, Gương phẳng, Gương cầu và tính chất của Ảnh,… Tiếp đến tìm hiểu về các dạng Thấu kính, ứng dụng của Thấu kính trong đời sống ( Ví dụ như chữa tật Cận thị phải đeo kính Phân kì, hay tại sao kính Hiển vi lại quan sát được vật thể siêu nhỏ …). Bên cạnh đó là định luật bảo toàn Năng lượng, Điện tích, Điện từ học,… Cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản để nghiên cứu Vật lý, Hóa học ở các lớp sau.

2. Nguyên nhân khiến con gặp khó khăn với môn Lý lớp 9

Kiến thức mới lạ

Như đã phân tích ở trên, môn học gồm nhiều lý thuyết, định lý, công thức về Điện và Quang. Các em cần hiểu rõ bản chất, cộng với kiến thức môn Toán phải khá. Đặc thù của môn Vật lý lớp 9 gắn liền với đời sống hằng ngày khi nó ứng dụng vào những thiết bị chúng ta sử dụng trong gia đình khiến học sinh khó tiếp thu, đặc biệt là các bạn Nữ.

Thay đổi tâm lý

Hầu hết học sinh lớp 9 khoảng 15 – 16 tuổi, giai đoạn này đang phát triển mạnh tuổi dậy thì. Tính cách và hành vi có sự thay đổi, đa số muốn thể hiện cá tính riêng biệt cũng như chăm chút vào bản thân nhiều hơn. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tập trung học tập và các em không nhất nhất nghe theo lời cha mẹ, thầy cô như trước nữa.

Lớp 9 là năm học cuối cùng bậc THCS, học sinh chịu rất nhiều áp lực trước kì thi chuyển cấp. Tinh thần bị phân tâm, khó tập trung do phải sắp xếp thời gian cho những môn quan trọng khác như Toán, Văn, Anh,… Vì vậy, ngoài đức tính chăm chỉ, phương pháp học đúng đắn thì các em cần người hướng dẫn bài vở hằng ngày. Phụ huynh nên tìm gia sư môn Lý dạy kèm tại nhà, vừa dễ quản lý con học tập lại an toàn và không tốn thời gian di chuyển.

3. Chi phí, bảng giá thuê gia sư Lý lớp 9 tại Hà Nội hiện nay

Gia sư sinh viên

Với con học lực Trung bình khá, Khá phụ huynh nên lựa chọn sinh viên kèm Lý lớp 9, mức lương khoảng 150k/ buổi 2h. Mỗi tuần con chỉ cần học 2 buổi để giải đáp những bài tập khó khi chưa quen cách làm. Sinh viên các trường đại học tuyển đầu vào khối A, A1 với kinh nghiệm gia sư và điểm thi Vật lý cao hoàn toàn đáp ứng tốt.

Gia sư giáo viên

Trường hợp con bị mất gốc, tiếp thu chậm thì phụ huynh cần thuê giáo viên kèm riêng. Bởi những em học kém thì gia sư phải chuẩn bị giáo án chi tiết, chuyên môn và phương pháp sư phạm cao mới giúp khắc phục lỗ hổng kiến thức và tiến bộ từng bước. Mức lương trả giáo viên dạy Lý lớp 9 tại nhà ( 250k – 300k )/ buổi từ 1.5 – 2h.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: