9 cách học giỏi toán cho bé tiểu học bố mẹ cần biết

Toán là một trong những môn học đầy thách thức, nhất là với trẻ khi mới bước vào bậc tiểu học. Nó đòi hỏi người học phải tư duy và hiểu được bản chất của vấn đề. Do đó, để giúp các bé đạt kết quả học tập tốt hơn, cha mẹ hãy hướng dẫn và áp dụng các cách học giỏi toán cho bé dưới đây.

1. Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, vô giác có thể sẽ khiến bé không có cảm hứng học toán. Hãy giúp bé yêu thích môn toán hơn bằng việc áp dụng toán vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như cùng con tính trọng lượng của các đồ vật trong nhà, yêu cầu con tính tiền món đồ vừa mua khi 2 mẹ con đi chợ,…

2. Cùng bé chơi trò chơi toán học

Trò chơi toán học được coi là một trong những cách học giỏi toán hiệu quả. Cha mẹ có thể cùng con chơi đếm kẹo, đếm bút, đếm tẩy hoặc bất kỳ những vật dụng gì mà con thích.

3. Học toán qua cuốn lịch năm

Bé cũng có thể tự học toán thông qua việc làm quen với cuốn lịch năm. Phụ huynh có thể cùng con đếm ngày trong tuần, dạy bé tính khoảng cách sinh nhật của từng người trong gia đình, tính xem bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu…

Tham khảo thêm: Gia sư tiếng Pháp giỏi chất lượng tại TPHCM

4. Thường xuyên học cùng con

Việc cha mẹ thường xuyên cùng con học bài sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tăng khả năng tư duy, ngoài ra còn khiến cho bố mẹ có thể gần gũi và hiểu con nhiều hơn.

5. Thường xuyên luyện tập

Trẻ nhỏ thường hiếu động nên chúng sẽ không thể nhớ bài lâu. Do đó, cách học giỏi toán tốt nhất là cha mẹ cần nhắc nhở con luyện tập mỗi ngày, củng cố và ghi nhớ kiến thức.

6. Hướng dẫn con bài tập từ đơn giản tới phức tạp

Cha mẹ hãy cho con làm những bài tập từ đơn giản, sau khi con thành thạo kiến thức cơ bản, mới bắt đầu nâng cao bài tập để rèn luyện tư duy.

7. Khuyến khích, động viên con yêu thích môn toán

Làm bất cứ việc gì cũng cần có đam mê, sự yêu thích. Trong Toán học cũng vậy, cha mẹ hãy khuyến khích, động viên, giúp con tạo niềm hứng thú khi học, để con thấy yêu môn học thay vì sợ hãi mỗi khi nghĩ đến nó.

Nếu yêu thích thì dù có gặp những bài toán khó, trẻ cũng không dễ bị nản lòng mà càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Và chẳng mấy chốc kết quả học tập môn toán của bé sẽ được cải thiện.

8. Tự học, tự tìm hiểu

Việc tự học toán sẽ giúp các con có sự chủ động, đồng thời cũng khẳng định sự trưởng thành trong cách tiếp cận vấn đề của trẻ.

Tham khảo thêm: Gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín chất lượng

9. Phân bố thời gian học và nghỉ ngơi hợp lí

Để bé có một quãng tiến bộ xa và một nền tảng kiến thức vững chắc sẽ rất mất thời gian dài. Do đó, hãy để các con co giãn thời gian học, học chậm, hiểu dần dần chứ không nên bắt các bé học dồn dập. Hãy cân bằng nhịp sống, nhịp học, như vậy mọi chuyện sẽ đều dễ thở và ổn thỏa.

Học toán với bàn tính Soroba

Phương pháp học toán với bàn tính Soroban hiện là cách học giỏi toán được rất nhiều cha mẹ cho con theo học với nhiều ưu điểm:

  • Giúp bé tính toán nhanh
  • Phát triển toàn diện hai bán cầu não
  • Tạo nền tảng tiếp thu toán học tốt, rèn luyện tư duy logic và sáng tạo

Tuy nhiên, việc cho con học toán Soroban tại các trung tâm đòi hỏi các bậc phụ huynh phải bỏ ra chi phí khá tốn kém. Với những cha mẹ thu nhập thấp, đây thật sự là một vấn đề phải suy nghĩ, vì vậy nên chọn những khóa học Soroban online, vừa giúp bé học tốt hơn vừa tiết kiệm 1 khoản kha khá cho bố mẹ.

Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh tìm ra cách học giỏi toán tốt nhất cho con, giúp các bé cải thiện khả năng tư duy và nâng cao thành tích học tập.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: