6 Lý do cha mẹ nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con

Có lẽ thuật ngữ “thuê gia sư dạy kèm tại nhà” không còn xa lạ với mỗi người chúng ta, khi mà ai ai cũng có nhu cầu bổ sung kiến thức cho con em hoặc cho chính mình trong chặng đường học tập. Vì vậy, dịch vụ thuê gia sư dạy kèm tại nhà được phát triển rầm rộ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các thành phố lớp như Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lợi ích thuê gia sư dạy kèm tại nhà là gì và chúng có thực sự hiệu quả như những gì mọi người hay nghĩ không? Hãy cùng nghe những chia sẻ về việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà từ Trung tâm gia sư TTV nhé.

Xem thêm: GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 5 GIỎI-CHUYÊN KÈM TOÁN, TIẾNG VIỆT, ANH

1- Thuê gia sư dạy kèm tại nhà là gì?

Rất nhiều gia đình ngày nay thường thuê gia sư dạy kèm tại nhà nhưng nghề gia sư thật sự vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ. Gia sư dạy kèm hay giáo viên dạy kèm đều là những từ ngữ dùng để gọi chung cho danh từ “gia sư”. Đó là hình thức học mà một người dạy truyền đạt kiến thức đến một hay nhiều người học bằng hình thức dạy kèm tại gia. Người được gọi là gia sư có thể là giáo viên đứng lớp, giáo viên tự do, thạc sỹ hoặc những sinh viên còn ngồi trên giảng đường cần làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt.

Vì vậy, nghề gia sư có thể coi là một nghề tay trái hiệu quả của những gia sư hiện nay. Với mức thu nhập linh động tùy vào số buổi học, lượng kiến thức học, số môn học, tính phức tạp của môn học, thời gian buổi hoc và gia sư là sinh viên hay giáo viên v.v… mà mức lương của gia sư dao động khác nhau. Hiện mức học phí của gia sư giao động từ 100.000đ đến 500.000đ/buổi.

2- Sự ra đời của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà

Từ giai đoạn năm 1995 trở về trước, khái niệm hai từ “gia sư” dường như chưa hề tồn tại. Các gia đình hầu như chưa từng nghĩ sẽ phải thuê gia sư dạy kèm tại nhà của mình. Vì ở giai đoạn này các trường thường tổ chức học phụ đạo, dạy thêm để bổ sung kiến thức cho các em cũng như kèm cặp các học sinh yếu. Việc dạy phụ đạo thường do giáo viên trên lớp giảng dạy, bên cạnh đó các trường còn có chương trình học nhóm, các học sinh trong lớp sẽ tự chia nhóm với nhau người giỏi sẽ kèm cho người yếu v.v..

Xem thêm: HỌC PHÍ GIA SƯ TIẾNG PHÁP ƯU ĐÃI CỦA TRUNG TÂM Trí Tuệ Việt

Sau này từ năm 2000 trở đi, do sự đổ xô đến các thành phố học tập của những sinh viên nên lượng sinh viên quy tụ về các thành phố lớn ngày một đông. Đồng thời, khối lượng kiến thức, bài vở của học sinh trên lớp ngày một nhiều, vì vậy nhu cầu cần thuê gia sư dạy kèm tại nhà dần dần hình thành. Qua một số mối quan hệ quen biết, các sinh viện thường nhận dạy kèm cho con em của những người quen và được trả một khoản phí nhất định.

Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của các Trung tâm gia sư nói chung và Trung tâm gia sư TTV nói riêng. TTGS TTV ra đời dựa trên sự trăn trở của cha mẹ, học sinh, học viên trong việc tìm kiếm người dạy phù hợp. Trung tâm là cầu nối giữa người học với gia sư, từ đó cung cấp cho quý phụ huynh/học viên những giáo viên dạy kèm ưu tú nhất.

3- Lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà

Linh động trong cách giảng dạy, giúp học sinh dễ tiếp thu, nắm bắt hết nội dung môn học

Một trong những lợi ích thuê gia sư dạy kèm tại nhà dễ nhận thấy nhất là người gia sư có thể linh hoạt sắp xếp nội dung giảng dạy theo năng lực và khả năng của học sinh. Chẳng hạn việc tiếp thu bài giảng trên lớp của các em là không em nào giống em nào, có những em tiếp thu nhanh nhưng phần đông còn lại có những em theo bài chậm. Hoặc nhiều trường hợp các em mắc chứng khó đọc, khó nhớ, viết chậm… nên việc nắm bắt hết những gì giáo viên trên lớp truyền đạt là điều không thể.

Chính vì vậy việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con khiến cho mọi thứ trể dễ dàng. Gia sư tùy vào năng lực của các em mà điều chỉnh lộ trình giảng dạy, tốc độ dạy, từ đó các em hoàn toàn hiểu được những nội dung mà trên lớp em chưa hiểu được. Đó là lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà mà chúng ta không thể bàn cãi được.

Gia sư giải đáp mọi thắc mắc của học sinh

Xem thêm: GIA SƯ LUYỆN THI IELTS CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TP.HCM

Một điều mà chúng ta có thể cảm thông cho các giáo viên trên lớp là với số lượng học sinh từ vài chục em như vậy nên việc không thể quan sát và theo dõi khả năng hiểu bài của các em đến đâu là điều dễ hiểu. Lúc này, khi có thuê gia sư dạy kèm tại nhà bên cạnh các em được thoải mái đặt vấn để, hỏi những chổ mà các em không giám hỏi trên lớp và gia sư sẽ phân tích, giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của các em.

Hình thức dạy kèm 1-1 – tối ưu hiệu quả học tập

Lợi ích tiếp theo của thuê gia sư dạy kèm tại nhà là khác với các hình thức đào tạo tập trung khác, học gia sư dạy kèm là học theo hình thức 1 kèm 1, do đó giáo viên dễ dàng nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh. Đồng thời, với không gian 1-1 như vậy người dạy sẽ thường tập trung tối đa vào việc cải thiện các hạn chế của học sinh. Việc này rõ ràng là một điểm mạnh mà các hình thức dạy phụ đạo, dạy thêm, hay dạy tại các cơ sở tập trung có số lượng học viên đông không thể so sánh được. Với việc dạy tập trung đông học sinh như vậy và chỉ bằng một phương pháp dành chung cho các em thì hiệu quả tất nhiên sẽ không thể cao.

Học sinh được thực hành thường xuyên

Học với gia sư các em sẽ được làm bài tập tập thực hành một cách thường xuyên hơn. Sau khi ôn tập, hệ thống lại lý thuyết thì các em sẽ bắt tay vào việc làm bài tập thường xuyên. Các em dễ dàng hoàn thành được các phần bài tập trên lớp và mở rộng thực hành những bài tập nâng cao, việc này giúp các em tiến bộ nhanh chóng.

Đối với các môn ngoại ngữ và những bộ môn năng khiếu như đàn, vẽ, hát, múa cũng vậy. Học viên sẽ được thực hành giao tiếp luyện tập liên tục với gia sư, từ đó phát triển được những kỹ năng ngôn ngữ và kỹ thuật năng khiếu mà trên trường hoặc trung tâm đông người không có được.

Chủ động sắp xếp thời gian, an toàn cho học sinh

Một điểm cộng của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà nữa là cha mẹ hoàn toàn an tâm, không phải lo lắng cho sự an toàn của con em mình vì gia sư sẽ chủ động đến nhà phụ huynh để dạy. Nhờ đó cha mẹ dễ dàng theo dõi và quán xuyến việc học của con em mình. Đồng thời các em cũng không phải đi xa nên tiết kiệm được thời gian và an toàn khi không dùng phương tiện xe cộ trong việc đi lại.

Ngoài ra, hai bên hoàn toàn dễ dàng chủ động sắp xếp một thời khóa biểu phù hợp với lịch trình của phụ huynh và giáo viên. Đây là ưu điểm mà đại đa số phụ huynh hay người dạy đều rất thích.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc học online được nhiều người áp dụng vì những lợi ích của việc học trực tuyến mang lại. Thông qua trung tâm gia sư, người học và người dạy sẽ linh hoạt thời gian, chủ động học được mọi nơi mọi lúc. Hình thức này đang được nhiều người áp dụng nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang bùng nổ và diễn biến phức tạp như hiện nay.

Xem thêm: Gia sư dạy đàn Piano UY TÍN TP.HCM

Giúp học sinh tự tin hơn

Ngoài việc là một giáo viên dạy kèm cho người học, gia sư còn là một người bạn, người đồng hành, nhà tư vấn giúp các em chia sẻ những khó khăn khuất mắt trong tâm lý học tập mà các em thường ít thổ lộ. Có nhiều em nhút nhát hoặc ít tự tin trong giao tiếp, việc tiếp cận với gia sư sẽ làm các em thoải mái hơn, các em dễ dàng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Từ đó, gia sư thấu hiểu được suy nghĩ của người học và chia sẻ những trải nghiệm của mình. Dần dần các em sẽ tự tin hơn và dễ hoàn thiện mình hơn.

Với rất nhiều những lợi ích thuê gia sư dạy kèm tại nhà kể trên, phụ huynh còn chần chờ gì hãy liên hệ ngay Trung tâm gia sư TTV để tìm cho con em mình một gia sư giỏi nhé.

Gia sư TTV uy tín hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhiều năm qua. Trung tâm chuyên tư vấn, cung cấp, giới thiệu đến quý phụ huynh/học viên những gia sư có chất lượng giảng dạy tốt nhất, có tâm với nghề nhất.

Trung Tâm liên kết với hầu hết các Gia sư là thạc sỹ, giáo viên đứng lớp, các sinh viên chuyên ngành giỏi từ các trường Tiểu Học, THCS, THPT, Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng trên khắp Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương nhằm xây dựng uy tín, thương hiệu Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt. Cũng như mang đến hiệu quả học tập cho học viên một cách tốt nhất. Xứng đáng với những kỳ vọng của phụ huynh/học viên trong việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà của Trung tâm.

Hãy trải nghiệm chất lượng giảng dạy thuê gia sư dạy kèm tại nhà của TTGS TTV để con bạn được phát triển toàn diện mọi khả năng nhé!

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: