4 Cách Học Bài Nhanh Thuộc Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bạn đã tìm đủ mọi cách, từ thức khuya, dậy sớm đến việc học hỏi kinh nghiệm từ rất nhiều những bậc tiền bối nhưng vẫn không có hiệu quả trong việc ghi nhớ kiến thức. Có thể bạn đã không tìm được phương pháp học phù hợp nhất. Bài viết này sẽ mang đến bạn một cái nhìn tổng quan nhất về những cách học bài mau thuộc được nhiều thủ khoa ĐH, đặc biệt là thủ khoa khối tự nhiên chia sẻ.

1/ GHI NHỚ Ý CHÍNH

Đừng bao giờ học “vẹt” với kiến thức. Bạn có thể học “vẹt” 1 – 2 bài nhưng không thể học hết cả tập vở đúng không! Thay vào đó, hãy tìm cho mình một cách học thông minh hơn là học bằng cách ghi nhớ những ý chính. Đơn giản, sau mỗi một bài học, hãy nhắm mắt lại và cố gắng nhớ những kiến thức đã được học ở trên lớp, đồng thời nhắc lại nhiều lần, nắm đại ý trước.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> 12 THÓI XẤU LÀM SUY GIẢM TRÍ NHỚ BẠN NÊN BIẾT

>> 10 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Đọc Sách Mà Bạn Nên Biết

>> 4 Cách Tập Trung Học Để Bạn Nhanh Chóng Tiến Bộ

Nếu cần thiết, bạn cũng có thể dở tập ra và ôn lại khoảng 2 – 3 lần. Sau đó gấp tập lại và lại nhắc lại để xem bản thân mình nhớ được bao nhiêu nội dung.

Cách học bài mau thuộc này không bắt buộc phải ghi nhớ toàn bộ nội dụng mà chỉ cần nhớ và hiểu được những nội dung chính. Suy cho cùng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học này cho tất cả các môn học thay vì phải nhớ từng chi tiết như trước đây.

2/ ĐÁNH DẤU Ý CHÍNH TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

Bạn có tin rằng, chỉ bằng những vết đánh dấu đặc biệt, dấu đỏ dấu sao… cũng có thể giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những ý chính có trong bài. Nguyên tắc đơn giản là bất cứ điều gì đặc biệt, nổi bật thì điều dễ dàng được ghi nhớ. Đấy chính là lý do nhiều thủ khoa vẫn thường nhắc đến cách học bài mau thuộc này.

Xem thêm : Gia sư môn Toán – Gia sư môn Lý – Gia sư môn Hóa

Hãy luôn thủ sẵn cho mình một ngòi viết màu đánh dấu hoặc viết đỏ để có thể đánh dấu lại những ý chính trong nội dung, những ý quan trọng mà bạn cho là cần thiết.

3/ HÃY NHẮC LẠI NHIỀU LẦN

Chắc chắn đây không phải là “học vẹt” nếu bạn nhắc lại một cách có ý thức và được rèn luyện thường xuyên. Bằng cách, sau mỗi tiết học, buổi học, hãy dành thời gian ôn lại bài vở. Ngày mai, hãy dành ra 10 – 15 phút ôn lại bài cũ. Cứ thế, cứ thế, bạn sẽ học bài nhanh thuộc hơn..

Cách học bài mau thuộc này cũng được nhiều người áp dụng trong việc học ngoại ngữ. Chỉ có cách lặp đi lặp lại kiến thức thường xuyên thì bạn mới không thể lãng quên được kiến thức mà sẽ ghi nhớ càng ngày càng sâu đậm hơn.

4/ SỬ DỤNG NHIỀU HÌNH THỨC TIẾP CẬN

Học thuộc bài không chỉ đơn thuần là bạn ngồi đọc lại nội dung kiến thức nhiều lần để ghi nhớ mà bên cạnh đó, bạn còn phải sử dụng nhiều hình thức tiếp cận khác.

Xem thêm : Gia sư tiếng Trung – Gia sư tiếng Nhật – Gia sư tiếng Hàn

Đơn giản, hãy tiếp xúc với kiến thức được học bằng cách viết. Kiến thức bạn nhớ được bao nhiêu, hãy note ra giấy, tay càng note, đầu càng nghĩ, kiến thức sẽ lại càng được in đậm trong tiềm thức hơn; Bạn cũng có thể học thuộc bài nhanh hơn bằng cách trao đổi kiến thức với những bạn khác; Học thuộc bài nhanh bằng việc nghe raddio, đối thoại… đây không chỉ là cách học bài mau thuộc mà còn là cách để bạn tiếp thu thêm nhiều khía cạnh kiến thức mà có thể trước đây mình đã không nghĩ đến.

Vẫn còn vô vàn những cách học bài mau thuộc dành cho những ai đang mong muốn nhanh chóng tiếp nhận kiến thức và ghi nhớ tốt hơn. Hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: