Vì Sao Nên Cho Con Học Tiếng Anh Từ Sớm?

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu học Tiếng Anh ở học sinh Việt Nam. Việc đẩy mạnh toàn cầu hóa khiến khả năng sử dụng và giao tiếp bằng Tiếng Anh được xem là “chìa khóa” thành công trong công việc và học tập.

Cũng từ quan điểm đó, các bậc phụ huynh nhận thấy rằng việc cho con học tiếng anh từ sớm sẽ giúp cho con có lợi thế trong công việc và học tập tại các trường quốc tế. Tại một số quốc gia, việc cho con học Tiếng Anh sớm đang trở thành xu hướng phổ biến trong xã hội. Các trường mầm non và tiểu học ngày càng tăng cường chương trình giảng dạy Tiếng Anh từ cấp độ sơ cấp để đáp ứng tốc độ giao lưu và hòa nhập hiện nay của thế giới.

Mặc dù vậy, phụ huynh thường rất băn khoăn không biết nên cho con học Tiếng Anh ngay khi bắt đầu tập nói hay là nên để trẻ đã nói thành thục tiếng Việt rồi mới tiếp xúc với tiếng Anh. Thực tế là không có kết luận khoa học rõ ràng về độ tuổi phù hợp nhất định để học một ngôn ngữ mới. Thời điểm vàng để con học ngôn ngữ chính là trước 10 tuổi. Nguyên do là bởi cấu trúc não của con hỗ trợ việc học ngôn ngữ, ta có thể liên tưởng não của con giống như một miếng bọt biển, ngôn ngữ và thông tin được thẩm thấu một cách vô thức. Ví dụ như khi ba mẹ chơi đùa cùng con thường hay hát, ngân nga giai điệu, nhịp điệu thì trẻ đã thu nạp kiến thức mà không ý thức được điều này. Cho đến khi trẻ lớn hơn thì việc cố gắng học, ghi nhớ lại trở nên khó khăn hơn.

Vậy nên, việc cha mẹ cho con học tiếng Anh ngay từ khi con còn nhỏ mang lại những giá trị, lợi ích to lớn cho con như:

Phát triển não bộ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ học được song ngữ sẽ giúp não của bé “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt, nhạy bén của hệ thần kinh, đồng thời hỗ trợ khả năng ghi nhớ và tập trung cho con.

Tạo điều kiện cho học tập tương lai: Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới và trong các lĩnh vực, môn học. Khi con bạn học tiếng Anh sớm, bạn đang tạo ra một cơ hội lớn cho tương lai của con. Ngôn ngữ này sẽ giúp con tự tin giao tiếp và học tập trong môi trường quốc tế, mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm và học tập ở các quốc gia khác.

Giao tiếp hiệu quả: Con bạn được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm thì khả năng suy luận,tự tìm ra “công thức” học tiếng Anh cho riêng mình sẽ ngày càng phát triển. Con sẽ phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả với nhiều người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp con xây dựng mối quan hệ xã hội tốt hơn và mở rộng mạng lưới giao tiếp của mình.

Tiếp cận kiến thức và văn hóa mới: Tiếng Anh là ngôn ngữ của nhiều tác phẩm văn học, phim ảnh và tài liệu giáo dục quan trọng trên toàn thế giới. Khi con bạn có khả năng đọc, nghe và hiểu tiếng Anh, con sẽ có thể tiếp cận nhiều kiến thức mới và tham gia vào văn hóa toàn cầu. Con sẽ có thể đọc sách, xem phim và tìm hiểu về các nền văn hóa khác một cách độc lập.

Xây dựng sự tự tin trong giao tiếp: Khi con học tiếng Anh sớm, con sẽ phát triển kỹ năng tự tin và tự động hóa khi sử dụng ngôn ngữ này. Điều này giúp con tự tin khi tham gia vào các hoạt động xã hội, thể hiện ý kiến và quan điểm của mình một cách rõ ràng và mạch lạc.

XEM THÊM: GIA SƯ GIỎI DẠY KÈM TẠI NHÀ QUẬN 12

Kết luận:

Việc cho con học tiếng Anh sớm đang trở thành một xu hướng phổ biến và ba mẹ đang nhận thức được tầm quan trọng của nó đang gia tăng. Tuy nhiên, không vì vậy mà ba mẹ phải cưỡng chế hay bắt ép con phải nhanh chóng học tiếng Anh. Chúng ta cần sự đồng thuận của trẻ vì có như vậy thì mới tạo được một môi trường lành mạnh, thoải mái, đầy tự tin để trẻ phát triển. Môi trường có sự hứng thú, vui vẻ thì khả năng tiếp thu và tập trung của con cũng sẽ nâng cao hơn.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: