Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc hiệu quả

Việc tự học Tiếng Anh tại nhà hiện nay đã không còn là một điều quá khó khăn khi người học có đầy đủ các phương tiện để kết nối với bên ngoài. Vậy làm sao để tự học Tiếng Anh ở nhà hiệu quả? Hãy cùng Trung tâm gia sư Trí Tuệ theo dõi bài viết bên dưới để có được câu trả lời nhé.

Tìm ra nguyên nhân tại sao bạn mất gốc tiếng Anh

Trước khi xây dựng lộ trình tự học tiếng Anh ở nhà hay hạ quyết tâm lấy lại gốc tiếng Anh thì điều mà bạn cần làm đó là tìm ra được nguyên nhân. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng Anh sẽ giúp bạn khắc phục được điểm yếu, từ đó khiến cho việc học trở nên dễ dàng và hứng thú hơn.

Hầu hết những lý do khiến các bạn bị mất gốc tiếng Anh đã được Trung tâm dạy kèm Trí Tuệ Việt tổng hợp ngay sau đây:

Do chưa có định hướng đúng đắn trong việc học tiếng Anh

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên bị mất gốc tiếng Anh đó là do chưa có được định hướng đúng đắn trong việc học ngoại ngữ. Nhiều bạn chưa có được tâm lý sẵn sàng trong việc học, học một cách chống đối, khiến cho việc học ngoại ngữ dù nhiều nhưng không có hiệu quả.

Xem thêm: gia sư Tiếng Pháp uy tín chất lượng tại TPHCM

Chưa đủ quyết tâm trong việc học tiếng Anh

Nhiều bạn đã rất nhiều lần quyết tâm rằng mình phải học giỏi tiếng Anh, phải có được các chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên lại chỉ chăm chỉ học được một vài ngày rồi lại bỏ cuộc giữa chừng. Trong khi việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh rất cần sự kiên trì và sự rèn luyện mỗi ngày.

Vì thế để có được sự quyết tâm cao nhất, bạn cần xác định được mục đích của việc học tiếng Anh của mình là gì, từ đó luôn nhìn về mục tiêu mỗi khi bạn cảm thấy chán nản với việc học tiếng Anh.

Chưa tìm ra được phương pháp học tập phù hợp

Phương pháp học tập phù hợp là điều quan trọng nhất trong việc học bất cứ thứ gì, và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Bạn cần thử nhiều phương pháp khác nhau và thực hiện chúng một cách kiên trì để có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Sau khi đã tìm được phương pháp phù hợp và thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thấy việc tự học tiếng Anh tại nhà sẽ rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Thời gian dành cho việc học tiếng Anh chưa được nhiều

Nhiều bạn có quyết tâm tự học tiếng Anh ở nhà, muốn học tiếng Anh từ con số 0. Tuy nhiên lại không dành nhiều thời gian cho việc học. Trong khi đó, bí kíp duy nhất của việc học giỏi tiếng Anh đó là sự chăm chỉ. Vì thế bạn nên xem lại thời gian tự học tiếng Anh ở nhà của mình để biết thực sự mình đã dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh chưa nhé.

Không dành thời gian thực hành tiếng Anh

Mục tiêu lớn nhất của việc học ngoại ngữ là có thể sử dụng để giao tiếp. Tuy nhiên nhiều bạn lại bỏ quên điều này và chỉ học tiếng Anh trong sách vở, thiếu sự luyện tâm thường xuyên. Vì thế nhiều bạn mặc dù lý thuyết rất giỏi nhưng lại không thể giao tiếp. Vậy nên để tự học tiếng Anh ở nhà thành công, bạn nên kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hiện việc thực hành để có thể sử dụng tốt tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Gia sư Tiếng Trung kinh nghiệm từ 5 năm trở lên

Tự học tiếng Anh ở nhà lấy lại gốc tiếng Anh nhanh chóng

Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh, hẳn là bạn sẽ thắc mắc học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Câu trả lời là bạn cần đề ra lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc ở nhà phù hợp, bao gồm một số phần chính cần chú ý sau đây:

  • Học từ vựng: Từ vựng được coi là nền tảng và là chìa khóa mở ra một ngôn ngữ. Vì thế bạn nên chú ý trau dồi và học thêm nhiều từ vựng để cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình bằng cách tìm kiếm các kiến thức trên mạng, hỏi thầy cô bạn bè hay sử dụng các app học tiếng Anh…
  • Học ngữ pháp: Để có thể sử dụng được từ vựng thì bạn cần ngữ pháp để sắp xếp các từ theo đúng cách sử dụng của người bản ngữ
  • Học phát âm: Để nghe tốt và nói tốt thì bạn cần học phát âm chuẩn. Đây là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua
  • Học nghe – nói – đọc – viết: Sau khi đã học từ vựng, ngữ pháp và phát âm, bạn có thể học nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao dần, cải thiện tiếng Anh của bản thân.

Tự học tiếng Anh từ con số 0 đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và cố gắng. Vì thế chúng tôi hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể xây dựng được lộ trình học tiếng Anh tại nhà hiệu quả và phù hợp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: