Trước khi tìm người dạy tiếng Việt, người nước ngoài nên lưu ý điều gì?

Nhu cầu học tiếng Việt của nước ngoài khi đến Việt Nam ngày càng tăng tuy nhiên việc tìm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài đảm bảo chất lượng không phải dễ. Dưới đây là một số lưu ý khi tìm gia sư dạy tiếng Việt tại Việt Nam cho người nước ngoài đảm bảo chất lượng, tránh bị lừa đảo.

Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài

Có thể nói Việt Nam là nơi có nhiều cơ hội làm việc, du lịch, văn hóa con người hiếu khách và chan hòa đã níu giữ lại phần lớn người nước ngoài chọn làm nơi gắn bó và làm việc. Để nhập gia tùy tục, người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt dành cho nhiều mục đích khác nhau.

#Công việc

Kinh tế Việt Nam mở cửa thu hút vốn đầu tư nước ngoài đến đầu tư và kinh doanh. Việt Nam có môi trường làm việc có sự giao thoa giữa người Việt và người từ các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sự hòa nhập để làm việc cùng một môi trường sẽ dễ dàng hơn nếu người nước ngoài có thể sử dụng tiếng Việt một cách lưu loát.

Do môi trường làm việc cùng đồng nghiệp diễn ra xuyên suốt hằng ngày, nhu cầu giao tiếp và trao đổi công việc trở nên khó khăn nếu ngôn ngữ là rào cản. Học tiếng Việt không những giúp họ kết giao tốt với đồng nghiệp mà mở ra nhiều cơ hội làm ăn với các đối tác tại Việt Nam. Đồng thời cắt giảm một phần chi phí để thuê người phiên dịch hoặc tiết kiệm được thời gian sử dụng công cụ phiên dịch.

#Du lịch

Một lý do khác cho thấy người nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Việt đó là du lịch. Việt Nam trước giờ nổi tiếng với vô số danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trải dài từ Nam ra Bắc cùng nền ẩm thực phong phú đã thu hút hàng triệu du khách nước ngoài trên khắp thế giới hằng năm. Việc học tiếng Việt giúp người nước ngoài có một tâm thế tự tin khi đi du lịch hơn, không phải lúng túng khi hỏi đường hay trao đổi giá cả với người bán. Bên cạnh đó, trang bị một vốn tiếng Việt khi đến Việt Nam giúp người nước ngoài dễ dàng kết bạn với người bản địa.

#Văn hóa

Khi đặt chân đến một đất nước nào đó, điều đầu tiên chúng ta thấy và nghe được nhiều nhất chính là ngôn ngữ của quốc gia đó. Và ngôn ngữ tiếng Việt là một trong những nét độc đáo không thể bỏ qua khi nhắc đến văn hóa của Việt Nam. Việc học tiếng Việt giúp người nước ngoài cảm thấy hòa nhập và gần gũi hơn với con người và văn hóa Việt Nam. Bỡ ngỡ là cảm giác không thể tránh khỏi khi người nước ngoài mới bắt đầu tiếp xúc với văn hóa Việt Nam. Do đó, ngày càng nhiều người nước ngoài yêu tiếng Việt và có niềm đam mê với ngôn ngữ tuyệt đẹp này sau khi có dịp cọ xát với nền văn hóa độc đáo tại đây.

Học tiếng Việt có khó không?

Tiếng Việt luôn được ví von như câu “Phong ba bão táp cũng không bằng ngữ pháp Việt Nam” vì hệ thống ngôn ngữ khá khó và phức tạp cho người nước ngoài. Nhiều người đã từng đầu hàng chịu thua sau một thời gian tự trải nghiệm học tiếng Việt.

Sắc thái tiếng Việt có đến 6 thanh điệu: ngang, huyền, hỏi, ngã, sắc, nặng. Thanh điệu cũng có thể khiến cho nghĩa của một từ bị thay đổi. Muốn nói tiếng Việt chính xác thì phần phát âm có lẽ là trở ngại lớn nhất cho người nước ngoài trong quá trình học. Thêm vào đó, tiếng Việt là ngôn ngữ không phổ biến trên thế giới nên khá khó cho người nước ngoài tiếp cận và nắm được cách học hiệu quả nhất.

XEM THÊM: Mách bạn địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại TP.HCM, Bình Dương

Lưu ý người nước ngoài khi học tiếng Việt

#1 – Phát âm tiếng Việt

Người nước ngoài cần phải phát âm tốt và rõ từng âm tiết nhuần nhuyễn nếu muốn nói tốt. Sẽ mất khá nhiều thời gian để luyện tập phát âm vì tiếng Việt có nhiều thanh điệu. Vì vậy, phát âm sai thanh điệu có thể sẽ ra một nghĩa khác. Người nước ngoài mới học nên nói chậm rồi từ từ nhanh dần lên. Bên cạnh đó, họ nên tập viết nhiều để nhận biết được sự khác nhau giữa các thanh điệu. Nhưng một ưu điểm chính là bảng chữ cái tiếng Việt là chữ Latinh. Cách phát âm được thống nhất theo một nguyên tắc nhất định.

#2 – Luyện tập nghe, nói

Muốn nói tốt thì phải nghe thật nhiều để nhận dạng âm thanh của từ ngữ. Lặp lại từ ngữ nhiều lần sẽ góp phần làm phản xạ khi nói tốt hơn. Dành thời gian nghe nhiều bài học từ các đoạn hội thoại, xem phim, nghe nhạc,…

Những kỹ năng trên cần có người hướng dẫn kèm cặp dạy tiếng Việt, tốt nhất là người Việt được đào tạo về sư phạm. Và gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là một lựa chọn tốt, vừa linh động thời gian và địa điểm dạy, vừa giúp người nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, phong tục Việt Nam.

Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài chất lượng, tránh bị lừa đảo

Với nhu cầu tìm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài ngày càng tăng, nhiều trung tâm cung cấp gia sư mọc lên như nấm. Cũng chính vì vậy mà một số trung tâm không uy tín có cơ hội để thâm nhập vào. Nhiều người nước ngoài bị lừa tiền hoặc bị mất cắp đồ làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Để tìm gia sư tiếng Việt chất lượng dưới đây là một số kinh nghiệm:

#1 – Trung tâm không yêu cầu về phí tư vấn hoặc phí học ngay từ đầu

Thông thường việc học kèm gia sư cho người nước ngoài học phí sẽ được thanh toán trực tiếp cho gia sư sau khi đã trải qua một số buổi học.

Việc một số trung tâm từ đầu có ý định lừa đảo sẽ yêu cầu người tìm gia sư đóng các khoản phí hoặc phí dịch vụ mà chưa có sự đảm bảo trước về chất lượng giảng dạy của gia sư.Họ dùng những lời lẽ thuyết phục nhằm chèo kéo chuyển khoản tiền đóng học phí trước. Một trong những chiêu trò lừa đảo đó là giảm học phí hơn 50% nếu thanh toán chỉ trong một lần. Và sau khi nhận tiền trung tâm không cử gia sư tới dạy hoặc không giải quyết đổi gia sư nếu gia sư dạy không chất lượng.

Chính vì vậy khi tìmTrung tâm gia sư cung cấp gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài bạn không cần phải đóng bất kỳ khoản nào cho trung tâm.

XEM THÊM: “Mẹo dễ dàng nhận biết” Trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM

#2 – Lựa chọn gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài chuyên nghành sư phạm, là sinh viên hoặc giáo viên

Ngoài việc tự học tiếng Việt, giao tiếp với người Việt bản xứ thì người nước ngoài tại Việt Nam khi mới bắt đầu học cần có gia sư tiếng Việt dạy kèm nhằm giúp tiến bộ nhanh hơn. Điều mà hiện nay một người nước ngoài học tiếng Việt tại Việt Nam đó là cần gia sư vừa biết ngôn ngữ nước họ vừa có khả năng sư phạm về tiếng Việt.

Nên lựa chọn gia sư sinh viên hay giáo viên?

Câu trả lời phụ thuộc vào cấp độ học của người đang học.

  • Với gia sư sinh viên đang theo các nghành chuyên nghành ngoại ngữ có khả năng giao tiếp được với người nước ngoài nhưng kinh nghiệm sư phạm còn chưa nhiều. Chính vì vậy gia sư sinh viên dạy phù hợp cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Việt, người đã học được thời gian. Tập trung vào việc giao tiếp là chính.
  • Với gia sư giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài phù hợp giảng dạy cho người nước ngoài muốn nâng cao cấp độ tiếng Việt hoặc người bị mất gốc, học mãi mà không tiến bộ. Bên cạnh tập trung vào giao tiếp thì giáo viên dạy về các kỹ năng viết sao cho đúng ngữ pháp, các lỗi giao tiếp.

#3 – Nơi cung cấp thông tin về gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài minh bạch rõ ràng

Hiện nay để tìm gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đa phần lựa chọn các kênh online như mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok), trang website. Các hoạt động, thông tin, bảng giá học phí đều được công khai minh bạch một cách rõ ràng.

Nếu bạn đang tìm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài cần các thông tin về gia sư, học phí và chính sách mà bên cung cấp đưa thông tin chưa đầy đủ hãy đưa ra yêu cầu để bên gia sư cung cấp trước khi vào học. . Đặc biệt các thông tin về thanh toán, thời gian học, thông tin gia sư.

Địa chỉ gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài uy tín

Việc tìm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài ngày nay không khó nhưng tìm gia sư dạy tiếng Việt chất lượng uy tín để đi lâu dài thì việc không phải dễ. Hiểu được những khó khăn về tìm gia sư cho người nước ngoài học tiếng Việt tại Việt Nam, trung tâm gia sư dạy kèm TTV cung cấp gia sư dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài uy tín, đảm bảo chất lượng.

Chúng tôi hiện đang là đơn vị kết nối với nhiều giáo viên, sinh viên chuyên nghành sư phạm tại khu vực TP.HCM và Bình Dương. Cung cấp gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài thuộc các nước huộc khu vực châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn,..), châu Mỹ, Âu (Anh, Tây Ban Nha, Pháp,..)

Điểm nổi bật của gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài tại trung tâm Trí Tuệ Việt

  • Học viên được tư vấn, giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết rõ ràng (Học phí, cách thanh toán, chính sách)
  • Đội ngũ gia sư là sinh viên, giáo viên chuyên nghành sư phạm, có năng lực về ngoại ngữ và kỹ năng sư phạm. Đáp ứng tốt kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài theo ngôn ngữ của họ và khả năng giảng dạy tiếng Việt.
  • Học viên tại trung tâm trong thời gian học được học thử 2 buổi trước khi vào học chính thức
  • Học viên có thể học trực tiếp hoặc học online, linh hoạt trong sắp xếp thời gian và chủ động về địa điểm.
  • Học viên được đổi gia sư trong thời gian học nếu gia sư không chất lượng
  • Không phải đóng bất kỳ khoản phí nào cho trung tâm

Về học phí và thông tin lớp học dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài vui lòng liên hệ Hotline 0932 622 625 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: