Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lý Hóa

Hiện nay, thực trạng học thêm ngày càng phổ biến, đặc biệt là việc học thêm tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá. Nhìn chung, hình thức hỗ trợ học tập này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. Tuy nhiên, song song với đó thì nó cũng tồn tại một vài tác hại không đáng có. Vì vậy mà các bạn học sinh và quý phụ huynh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để .

Lợi ích và tác hại khi học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá

Lợi ích và tác hại luôn song song khi học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá. Bởi lẽ đó mà đây cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh và học sinh do dự khi quyết định lựa chọn hình thức học này. Dưới đây là một số lợi ích cũng như tác hại của việc học thêm tại trung tâm gia sư dạy toán lý hoá:

Lợi ích

Một số lợi ích khi học tại các trung tâm dạy thêm có thể kể đến như:

 • Giúp học sinh nắm vững các kiến thức căn bản.
 • Học tại các trung tâm cho phép học sinh tiếp xúc với nhiều giáo viên trẻ, giỏi, dày dặn kinh nghiệm.
 • Nâng cao khả năng tư duy, kỹ năng mềm và cá mẹo giải quyết vấn đề.
 • Các trung tâm dạy thêm áp dụng những phương pháp dạy học khá hiện đại, mới mẻ nhằm phát triển khả năng sáng tạo của học sinh.
 • Gia sư tại các trung tâm cũng ưu tiên sử dụng phương pháp giảng dạy đa dạng để giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Môi trường học tập tại các trung tâm được đánh giá là tiện nghi, chuyên nghiệp, thoải mái. Từ đó, học sinh có thể tương tác trực tiếp với gia sư và bạn bè để tiếp thu kiến thức tốt hơn và phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Tác hại

Song với ưu điểm là một vài tác hại cần để tâm khi học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá:

 • Học cùng gia sư dạy toán lý hóa khá tốn kém về mặt thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Học thêm tại trung tâm quá nhiều có thể khiến các bạn học sinh bị áp lực đè nặng, không có thời gian nghỉ ngơi và nghiêm trọng hơn là sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các em.
 • Việc học thêm cũng thường tạo ra tâm lý ỷ lại, thụ động và dựa dẫm. Dễ thấy, đa phần các bạn học sinh chỉ quan tâm việc học thêm mà không đề cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Điều này sẽ tạo tâm lý ỷ lại, dựa dẫm. Lâu dài, nó có thể khiến học sinh khó có được bước tiến như ý trong học tập và cả cuộc sống sau này.

>> Xem thêm: Giáo viên dạy thêm tại nhà TPHCM hiệu quả, chuyên nghiệp, uy tín

Lưu ý khi học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá

Để việc học thêm tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá lành mạnh và đạt hiệu quả cao như kỳ vọng, các bạn học sinh và quý phụ huynh cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của trung tâm, bao gồm thông tin liên hệ, website, lịch sử hình thành và phát triển, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên, lớp học, học phí… và chỉ chọn trung tâm gia sư dạy thêm uy tín.
 • Lựa chọn lớp học và người gia sư phù hợp với trình độ của bản thân. Tránh trường hợp người gia sư hoặc phương pháp giảng dạy quá cao hoặc quá thấp so với năng lực – mục tiêu kỳ vọng của bản thân người học.
 • Gia sư và trung tâm phải có sự phối hợp với gia đình của học sinh để chủ động báo cáo kết quả. Đồng thời cùng đề xuất các phương án học tập – giảng dạy sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Tìm gia sư dạy báo bài chất lượng thông qua 5 “tiêu chí vàng”

Giá học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá

Giá trung bình của các khoá học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, điển hình bao gồm:

 • Môn học: Giá học của các môn học có mức độ phức tạp cao như toán, lý, hoá thường có mức giá cao hơn so với các môn học khác.
 • Cấp học: Giá học của các cấp học cao cũng sẽ cao hơn cấp học thấp.
 • Phương pháp giảng dạy: Giá học của các trung tâm có phương pháp giảng dạy mới lạ, khoa học, hiện đại, chú trọng phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng sáng tạo của học sinh thường cao hơn so với các trung tâm áp dụng phương pháp truyền thống, lối mòn.
 • Địa điểm: Giá của các trung tâm gia sư dạy toán lý hoá ở thành phố thường cao hơn các khu vực nông thôn.

Thông thường, giá khóa học tại các trung tâm dạy thêm toán lý hoá dao động từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng, tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên. Mức giá này cũng có thể được tính theo giờ, buổi, ngày hoặc theo khoá học.. .

>> Xem thêm: Trung tâm dạy toán lý hóa cấp 3 ngày càng được nhiều phụ huynh “ưu ái”

Đâu là trung tâm dạy thêm toán lý hóa uy tín nhất hiện nay?

Trung tâm dạy thêm toán lý hóa TTV là một trong những đơn vị cung ứng gia sư dạy thêm tại nhà và online uy tín tại TPHCM – Bình Dương. Trung tâm hiện đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy kèm. Đến với TTV, các bạn học viên sẽ được trải nghiệm rất nhiều ưu điểm nổi trội. Điển hình có thể kể đến như:

 • Trung tâm sở hữu đội ngũ gia sư dạy toán lý hoá giỏi, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và vô cùng tận tâm với học sinh. Họ được tuyển chọn kỹ lưỡng theo nhiều tiêu chí. Toàn bộ các gia sư đều được tuyển chọn từ các trường đại học, cao đẳng có danh tiếng, uy tín trên khắp đất nước.
 • Trung tâm áp dụng phương pháp giảng dạy theo năng lực cùng nhu cầu của từng học viên cụ thể. Các phương pháp này đều hướng đến tiêu chí hiện đại, khoa học và chú trọng phát triển tối đa năng lực tư duy cũng như khả năng sáng tạo của học sinh.
 • Gia sư sẽ chủ động quan sát và đánh giá sự tiến bộ của học viên liên tục. Từ đó sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực và giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả.
 • Học phí của trung tâm gia sư TTV cực kỳ hợp lý, cạnh tranh và phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.

>> Xem thêm: Trung tâm gia sư online là “tuyệt kỹ học tiết kiệm” phụ huynh nên lựa chọn!

Kết luận

Trên đây là những thông tin có liên quan đến trung tâm dạy thêm toán lý hoá. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho con em mình một người gia sư dạy kèm tại nhà hoặc online nhưng vẫn còn băn khoăn, chưa đưa ra được lựa chọn thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho TTV nhé!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: