Phương pháp dạy con trẻ học giỏi toán bằng các trò chơi

Các bậc phụ huynh cần làm gì để giúp con trẻ học giỏi toán hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như không khiến bé cảm thấy áp lực trong học tập? Ở tầm tuổi các bé đang học tiểu học, trẻ còn rất ham chơi, chưa tập trung cho việc học hành, vì vậy thúc ép trẻ phải học ngày đêm chỉ càng khiến con thêm sợ hãi và không còn hứng thú học tập. Cho con vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả bố mẹ nên áp dụng để giúp con vừa học giỏi toán hơn mà lại thích thú hơn, không cảm thấy áp lực nặng nề của việc học hành.

1. Dạy trẻ các bài hát trong đó có các con số

Cha mẹ hoàn toàn không cần nhồi nhét kiến thức liên quan đến các khái niệm con số một cách máy móc hay cho trẻ tiếp xúc với sách toán và sách bài tập theo phương pháp thông thường vì điều này chỉ khiến bé nản lòng và không hứng thú trong việc tập đếm số, thậm chí ghét học toán. Thay vào đó, cha mẹ hãy dạy con hát những bài hát liên quan đến con số sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đa số các bé ở độ tuổi mẫu giáo tiểu học đều rất thích hát vì vậy bố mẹ nên sử dụng các bài hát ngắn, có chứa đựng các chữ số để lồng ghép dạy con học đếm số…Từ đó trẻ sẽ rất dễ nhớ và thuộc các con số một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Học gia sư Tiếng Nhật với lộ trình học được rút ngắn đáng kể

2. Chơi các trò chơi tính điểm số

Các trò chơi dân gian, tập đếm bóng, đếm búp bê hay đêm các ngón tay cũng là cách để cha mẹ áp dụng giúp con làm quen và học về các con số. Cha mẹ nên tập đếm trước sau đó cho con đếm theo. Bên canh đó, bố mẹ nên tạo khoảng không gian thoải mái nhất cho con để giúp con có thể ghi nhớ và học tốt hơn.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều ứng dụng trò chơi học toán trên điện thoại được phát triển và rất hữu ích cho việc học Toán cho trẻ nhỏ có thể kể đến như Toán trẻ thơ, Kid ABC,.. cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn những app phù hợp để cài đặt và cho con chơi.

3. Dạy con nhận biết và phân biệt các màu sắc, hình khối

Ngay từ khi chào đời, mọi vật với trẻ đều mới lạ khiến bé tập trung toàn bộ sức lực để nhìn, nghe ngóng và dần khám phá thế giới mới lạ ấy. Bố mẹ nên dạy con từ những cái nhỏ nhất để dần hình thành cho con những khái niệm về chiều sâu, độ rộng, chiều cao và độ dài, khái niệm về thời gian. Hôm nay, ngày mai, độ dài, ngắn…là những từ mà cha mẹ cần dạy con. Cha mẹ cũng cần lưu ý, khi dạy trẻ cách phân biệt màu sắc thì ngoài việc cho trẻ biết phân biệt màu, cha mẹ nên có những hình ảnh đi kèm để giúp trẻ dễ hình dung và dễ dung nạp vào trí nhớ của mình.

Tham khảoGia sư dạy kèm Tiếng Anh chuyên ngành đạt thành tích từ khá trở lên

4. Dạy con nhận biết các con số và cách ứng dụng nó trong cuộc sống

Hiện nay, các con tầm 4-5 tuổi có thể ghi nhớ số nhà, địa chỉ, số điện thoại của bố mẹ. Xã hội thì ngày càng phức tạp. Do vậy, dạy trẻ ghi nhớ chúng cũng là việc làm rất cần thiết. Bên cạch dạy con cần ghi nhớ chúng, bố mẹ nên dạy con cách sử dụng chúng trong các trường hợp cần thiết.

Ví dụ: Trong trường hợp con bị lạc con cần làm gì? Và bố mẹ có thể hướng dẫn con : “Trong trường hợp đó con có thể mượn điện thoại, nhờ bấm đến số của bố hoặc mẹ để gọi cho bố mẹ đến đón”…

Trên đây là một số gợi ý mà Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt chia sẻ về việc dạy con phân biệt và học giỏi môn toán. Cha mẹ cần dành những khoảng thời gian bên con để trang bị những kỹ năng này cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: