Những lợi ích “vàng” của việc học online trong mùa dịch

”Lợi ích học online trong mùa dịch” là cụm từ được tra cứu nhiều nhất hiện nay theo báo cáo từ số liệu thống kê của google cung cấp. Từ đó cho thấy sự quan tâm của người dùng internet về việc học online là vô cùng lớn. Học online đang trở thành xu thế của thời đại vì những tiện ích mà nó mang lại. Vậy học onine là gì và có lợi ích học online trong mùa dịch như thế nào?

Học online hay còn gọi là học trực tuyến là hình thức học mà người học có thể tiếp thu được các bài học, bài giảng, kiến thức chỉ với một chiếc điện thoại, laptop hoặc máy vi tính có kết nối internet mà không cần phải đến trường, đến lớp. Nhờ học online mà người học và người dạy có thể trao đổi, truyền đạt kiến thức, học tập với nhau mà không cấn phải gặp mặt trực tiếp với nhau.

Đây là hình thức học được áp dụng phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay, và đặc biêt thế giới đang phải đối mặt với sự tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19 thì việc học online càng thể hiện được vai trò của nó. Vậy lợi ích học online trong mùa dịch thực sự là gì, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích vàng từ việc học online sau đây nhé.

Xem thêm: HỌC TIẾNG ANH ONLINE UY TÍN TẠI TP.HCM

1. Địa điểm học được sắp xếp linh hoạt

Đây là lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy nhất trong số các lợi ích học online trong mùa dịch. Nhờ sự kết nối thông qua internet mà người học không cần phải đến lớp, đến trường. Mọi người hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn địa điểm học tập của mình. Có thể là học tại nhà, tại quán cà phê, văn phòng làm việc hay bất cứ nơi đâu chỉ cần có một chiếc smartphone, laptop, máy tính và có đường truyền internet là được.

Ngày nay với sự phát triển rộng khắp của mạng lưới internet, hầu như mọi tỉnh thành, địa phương trên cả nước Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều có sự hiện diện của internet. Việc học online cũng vì thế mà trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Xem thêm: DẠY KÈM TIẾNG NHẬT ONLINE UY TÍN TP.HCM

2. Chủ động được thời gian

Đối với những người có lịch trình làm việc dày đặc, những người bận công việc gia đình, hay vừa học vừa làm… Họ thường không có nhiều thời gian để đến các trung tâm, trường lớp, các tổ chức đào tạo nghề nghiệp để tham gia các khóa như mong muốn, thì việc học online giúp họ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời hạn.

Mọi người đều có thể dành thời gian buổi tối, sau bữa trưa, hoặc thời gian rãnh rỗi trong ngày của mình để bổ sung kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ bằng cách truy cập vào các chương trình học được cập nhật sẵn trên website. Việc học vì thế được hoàn toàn chủ động bất cứ khi nào có thể. Đây là lợi ích lớn thứ hai trong số các lợi ích học online trong mùa dịch.

3. Tiết kiệm tối đa chi phí

Không chỉ người học mà người dạy cũng đều tiết kiệm được rất nhiều thứ trong việc học online. Hãy xem mọi người tiết kiệm được những gì khi học online nhé:

  • Tiết kiệm thời gian: Người học và người giảng dạy không phải đi đến trường, lớp, trung tâm, vì vậy không mất thời gian đi lại, chuẩn bị, phương tiện v.v…
  • Tiết kiệm chi phí: Vì không phải đi đến trường, nên tiết kiệm được một khoảng không nhỏ là tiền xăng, xe cộ, ăn uống, phí ga tàu, bến bãi v.v…
  • Giá thành phù hợp: Chi phí cho học online hầu hết đều có giá phải chăng hơn so với các hình thức học truyền thống. Điều này cũng dễ hiểu vì dạy học truyền thống các thầy giáo, cô giáo, người dạy sẽ đầu tư và chuẩn bị nhiều thứ như: cơ sở hạ tầng dạy học, trang thiết bị phục vụ việc dạy học, ánh áng, điều hòa không khi, chi phí quản lý, vận chuyển v.v…Đây là lợi ích thứ ba trong những lợi ích học online trong mùa dịch.

4. Nâng cao hiệu quả học tập

Như đã nói trên, lợi ích học online trong mùa dịch là người học được tự do thoải mái lựa chọn địa điểm, chính vì thế mà không gian học do con người chủ động. Sự thoải mái trong không gian học tập mang đến hiệu quả học tập tốt.

Các nghiên cứu đã chứng mình rằng con người dễ dàng tiếp thu kiến thức, vận dụng tư tưởng, trí óc, khả năng tư duy, sáng tạo của mình trong điều kiện thoải mái nhất. Hiệu quả học tập nhất định sẽ cao khi mà người học được học ở một môi trường, không gian mà họ thấy thoải mái nhất.

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, các trường học hầu hết đều cho học sinh nghỉ. Các em học sinh được nhận các bài giảng từ thầy cô giáo thông qua các đường link mà thầy cô gửi. Theo đó, các em sẽ tự học các chương trình đã được thầy cô chuẩn bị, biên tập, ghi hình sẵn. Tuy không được đến trường, nhưng các em cũng có thể theo dõi bài học thông qua việc học trực tuyến và hầu hết cũng nắm được các kiến thức trong bài giảng. Nhờ vậy mà các em vẫn không bị quên bài vở, vẫn theo kịp các chương trình khác. Đây là điều không thể bàn cãi mà lợi ích học online trong mùa dịch mang lại hiện nay.

Xem thêm: BẢNG GIÁ HỌC PHÍ GIA SƯ ƯU ĐÃI TẠI TRUNG TÂM TTV

5. Tiện lợi trong việc lưu trữ, tìm kiếm tài liệu

Khác với việc học truyền thống, mỗi bài học, mỗi ghi chú đều phải ghi chép vào vở, sổ sách. Vì vậy số lượng sách vở mỗi ngày một nhiều lên. Điều này gây khó khăn trong việc lưu trữ, quản lý cũng như tìm kiếm sau này.

Bằng việc học online, người học ngày nay có thể lưu trữ vô số tài liệu chỉ trong một cái laptop, trong máy vi tính, hoặc máy tính bảng thậm chí cả điện thoại. Tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ của thiết bị, người dùng hầu hết đều lưu trữ được mọi dạng tài liệu. Khi cần tìm kiếm, tham khảo hay trích lục, người học chỉ cần tra cứu vào thư mục lưu trữ là có ngay bộ tài liệu mình cần. Đây được xem là lợi ích lớn thứ năm trong số lợi ích học online trong mùa dịch.

6. Tăng khả năng tương tác

Một lợi ích học online trong mùa dịch nữa là làm tăng khả năng tương tác của những người có thiên hướng nhút nhát, hướng nội, ngại giao tiếp. Họ cảm thấy tự tin và chủ động thể hiện hơn khi học online vì không phải tiếp xúc với số đông nhiều người. Người học có nhiều cơ hội để thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân mà không lo lắng đến sự hiện của những người xung quanh như học truyền thống. Nhờ vậy họ dần cải thiện được khả năng truyền đạt, bày tỏ quan điểm, hòa nhập với mọi người hơn.

Rất nhiều người đồng ý với quan điểm này, vì đa số họ cho rằng nhiều người cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi thể hiện góc nhìn cá nhân trong không gian riêng tư mà không bị ai phán xét. Ngược lại, người dạy cũng nhờ đó mà đánh giá được khả năng tư duy cũng như năng lực của học viên.

Ngoài ra, khi học online người học được tiếp xúc và tương tác với rất nhiều người trong không gian lớp học. Tùy thuộc vào đối tượng và nội dung môn học mà lớp học trên internet có thể có nhiều người hoặc nhiều nhóm người với nhau. Bất cứ ai cũng có thể tham gia lớp học và thoải mái trao đổi kiến thức, bày tỏ thắc mắc hoặc giúp giải quyết các vấn đề gặp phải. Đây là lợi ích thứ sáu trong số các lợi ích học online trong mùa dịch.

Xem thêm: GIA SƯ DẠY KÈM CẤP 1, 2, 3 UY TÍN TP.HCM

7. Được học đi học lại nhiều lần, tối đa hóa nội dung

Một điểm cộng trong lợi ích học online trong mùa dịch là mọi người hoàn toàn chủ động trong việc xem đi xem lại nội dung giảng dạy nhiều lần. Nếu như học truyền thống người học chỉ được giáo viên truyền đạt kiến thức bài học vào một lần duy nhất của buổi học thì học online hoàn toàn ngược lại. Các nội dung của chương trình học được cập nhật trên mạng nên người học được học và xem đi xem lại tùy ý.

Chính vì vậy, đối với những người tiếp thu chậm hoặc những người chưa nắm hết nội dung, kiến thức của bài học có thể xem lại bài học nhiều lần. Vì thế người học hầu như nắm bắt hết ý nghĩa và nội dung của bài. Điều này đươc xem là lợi ích thứ 7 trong những lợi ích học online trong mùa dịch mang lại.

8. Phù hợp với nhiều đối tượng

Xem thêm: GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRUNG TÂM TTV

Internet cho phép người dạy kết nối với tất cả mọi đối tượng người học khác nhau. Có thể là học sinh, sinh viên, viên chức, người đi làm… Bất cư ai cũng đều có thể tham gia lớp học online một cách dễ dàng, chỉ cần có lap top, máy vi tính và kết nối được với internet.

Mặt khác, lớp học online ngày nay được tổ chức linh hoạt tùy vào sự trao đổi sắp xếp giữa người học và người dạy, phù hợp với nhu cầu và thời gian của hai bên. Với những người vừa học vừa làm, những người nội trợ, những nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian vẫn có thể học vào những thời gian rãnh rỗi khác. Đây là lợi ích lớn thứ tám trong các lợi ích học online trong mùa dịch.

9. Giúp phòng chống dịch Covid-Lợi ích học online trong mùa dịch thiết thực nhất

Có lẽ trong các lợi ích học online trong mùa dịch kể trên, thì việc giúp ngăn ngừa sự lấy lan và phòng chống dịch Covid-19 là lợi ích lớn nhất. Vì hiện nay, dịch Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh và biến chủng ra nhiều loại virut mới nguy hiểm hơn.

Xem thêm: GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 10 UY TÍN-CHUYÊN KÈM TOÁN, LÝ, HÓA, VĂN, ANH

Để phòng chống dịch hiệu quả, các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều thực hiện việc giãn cách xã hội, nhằm ngăn ngừa sự phát triển, lây lan của chúng. Và tại Việt Nam hầu như các trường học quốc dân đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Tuy nhiên, để sống chung với dịch và thích nghi với hoàn cảnh, con người đã sử dụng công nghệ vào việc học trực tuyến. Người người, nhà nhà, trường trường đều thiết kế các buổi học, các chương trình để dạy trực tuyến. Như vậy, chúng ta đã thấy rõ lợi ích học online trong mùa dịch mang lại cho con người, và hoàn toàn phù hợp với xu thế và điều kiện hiện tại của xã hội.

10. Các khóa đào tạo online tại Trung tâm gia sư TTV

Trung tâm gia sư TTV cung cấp các lớp học online như sau:

  • Cung cấp gia sư dạy online cho các học sinh học online tại nhà các môn phổ thông toán, lý, hóa, tiếng việt, sinh, anh văn… từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cho đến ôn thi đại học các khối A, B, C, D…
  • Gia sư dạy online các môn ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp… Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL, luyện thi SAT, GRE, GMAT…
  • Các lớp dạy online cho học viên là người nước ngoài cần học tiếng Việt
  • Các lớp dạy online cho học viên là những người đang du học, làm việc nước ngoài cần củng cố, bồi dưỡng kiến thức về một bộ môn nào đó: kế toán, tài chính, khoa học…

Chỉ cần có điện thoại, có máy tính, laptop và có kết nối với mạng internet, các bạn đều có thể học với các gia sư giỏi nhất của Trung tâm dạy kèm TTV.

Với những chia sẻ nêu trên về lợi ích học online trong mùa dịch, thiết nghĩ ngày càng nhiều người thế hệ trẻ ngày nay sẽ xem nó như một thành tựu ứng dụng của khoa học vào cuộc sống và sử dụng lợi ích học online trong mùa dịch một cách hiệu quả để đem lại lợi ích thiết thực nhất.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: