Nên thuê giáo viên hay sinh viên kèm riêng tại nhà cho con?

Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ phía phụ huynh về việc tìm gia sư tại nhà cho học sinh cấp I, II, III cần tư vấn nên thuê giáo viên hay sinh viên dạy gia sư cho con? Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin chia sẻ, phân tích chi tiết về vấn đề này giúp gia đình có lựa chọn phù hợp nhất với chi phí, giá cả theo từng trường hợp cụ thể.

1. Với học sinh Tiểu Học

Lớp 1: Mọi thứ với các con như tờ giấy trắng, Học sinh lớp 1 ngoài việc quen dần với nề nếp nhà trường thì các con cần phải học tốt là điều bắt buộc. Kiến thức lớp 1 khá đơn giản như Toán, Tiếng Việt, Tập Đọc, Đánh Vần, Viết, Số Đếm,.. nhưng lại rất khó dạy. Vì vậy, gia đình cần thuê giáo viên Tiểu Học dạy con là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mức học phí cho giáo viên Tiểu Học kinh nghiệm khoảng 10 – 15 năm là 250.000đ / buổi, còn đối với giáo viên trẻ dưới 30 tuổi khoảng 200.000đ / buổi. Vừa giúp con có người dạy học chuẩn kiến thức và kĩ năng nhất và hơn nữa rèn cho con tính kỉ luật và nề nếp học tập. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép anh chị cần tuyển đúng gia sư sư phạm là sinh viên học khoa Tiểu Học của trường Đại Học Sư Phạm, Đại học Sài gòn cũng được đào tạo bài bản về dạy lớp 1 giúp anh chị yên tâm và mức học phí khoảng 100.000đ / buổi.

Lớp 2, 3: Trong bậc Tiểu Học thì đây là những lớp dễ dạy nhất. Thậm chí cha mẹ hoàn toàn có thể tự dạy con vì kiến thức chương trình đơn giản và con cũng quen với việc học ở trường lớp cũng như những kĩ năng cơ bản đã được học ở lớp 1. Nếu phụ huynh bận rộn không có thời gian kèm con thì anh chị nên thuê gia sư sinh viên có kinh nghiệm dạy tiểu học là hợp lý với mức học phí chung là 100.000đ / buổi. Trường hợp cá biệt khi con học chậm, hoặc chưa vững kiến thức từ lớp 1 mới cần thuê giáo viên

Lớp 4, 5: Với 2 lớp này, môn Toán bắt khó hơn, Tiếng Việt yêu cầu khả năng viết bài tốt hơn. Nếu cần gia sư con học ở mức cơ bản anh chị có thể lựa chọn sinh viên dạy kèm tại nhà cả 2 môn hoặc thuê tách riêng cho từng môn học. Trong trường hợp đặc biệt cần định hướng ôn luyện trường chuyên, lớp chọn thì anh chị thuê Giáo Viên và cần tách riêng cho từng môn học để con được học những người có chuyên môn giỏi nhất.

2. Với học sinh Trung Học Cơ Sở

Lớp 6, 7, 8: Khi lên cấp 2 thì các môn có sự phân hóa rõ rệt và mỗi giáo viên sẽ đảm nhiệm từng môn học. Kiến thức hàng ngày khá nhiều nên các con phải chăm học mới đáp ứng yêu cầu. Anh chị hoàn toàn có thể lựa chọn sinh viên dạy con theo từng khối thi hoặc từng môn. VD: Một sinh viên có thể đảm nhiệm Toán, Lý, Hóa nếu yêu cầu dạy ở mức cơ bản còn dạy chuyên sâu, nâng cao thì cần thuê riêng cho môn học đó. Môn Văn, Tiếng Anh cần riêng mỗi gia sư cho từng môn đó hoặc 1 người dạy cả 2 môn. Mức học phí cho sinh viên dạy 6, 7, 8 là 120.000đ / buổi.

Lớp 9: Đây là năm học quan trọng nhất bậc THCS do các con phải thi chuyển cấp. Hai môn chính vẫn là Toán, Văn. Nếu điều kiện cho phép thì gia đình thuê giáo viên khoảng 10 năm kinh nghiệm cho từng môn học để con có thể luyện thi tốt nhất vào cấp 3, trường chuyên, lớp chọn… Mức học phí thuê giáo viên như vậy khoảng 250.000đ / buổi. Còn đối với sinh viên vẫn khả thi nếu chọn sinh viên giỏi, có kinh nghiệm dạy lớp 9 ở các trường ĐH lớn như Bách Khoa, Ngoại Thương, Khoa Học Tự Nhiên, Y, Dược, Sư Phạm, Nhân Văn… dạy riêng cho từng môn với mức học phí 120.000đ / buổi

3. Với học sinh Trung Học Phổ Thông

Lớp 10, 11,12: Ở các lớp này học sinh đều đã lớn và định hình được khối thi cho riêng mình. Với quy chế thi mới của Bộ Giáo Dục thì các em phải thi tất cả 6 môn cho kì thi chung là Tốt Nghiệp và Đại Học. Nếu các em có tự giác học tập và đi lại thuận lợi thì anh nên cho cháu đến nhà thầy cô học theo nhóm là tốt nhất và chi phí cũng rẻ nhất. Còn với Học sinh còn chưa chắc kiến thức, việc học theo nhóm không hiểu quả anh chị mới tính đến việc tìm gia sư cho con. Chúng tôi chia sẻ chi tiết trong trường hợp này.

Môn Toán, Lý, Hóa: Nếu học sinh học Trung Bình hoặc không tự giác học tập thì cần người có kinh nghiệm là giáo viên dạy từng môn riêng biệt cho học sinh ở cả ba lớp 10, 11, 12 với mức chi phí thuê giáo viên dạy THPT giỏi khoảng 250.000đ – 300.000đ / buổi tùy vào mức độ yêu cầu của gia đình và lớp cụ thể. Còn học sinh học khá, giỏi anh chị chỉ cần thuê sinh viên giỏi cho các môn này bậc THPT có khá nhiều sự lựa chọn. Mức học phí khoảng 120.000 – 150.000đ / buổi. Hơn nữa, các em đã có ý thức học và đã lớn nên đủ khả năng nhận xét gia sư dạy có tốt hay không ? Có phù hợp hay không ? Để phụ huynh có thể tin tưởng vào bạn sinh viên đó.

Môn Văn, Sử, Địa, Sinh, Tiếng Anh: Cũng như phân tích ở trên anh chị cũng có thể lựa chọn giáo viên hoặc sinh viên tùy vào mức độ học tâp của con. Tuy nhiên, có sự khác biệt một chút đó là: Nếu thuê gia sư cho con thì môn Đại và Sinh lớp 12 mới cần thuê vì 2 môn này là dễ nhất của bậc THPT và chỉ thi chương trình lớp 12. Còn môn Sử chỉ nên thuê từ lớp 11 vì kiến thức thi Đại Học có từ lớp 11 của môn này. Môn Văn, Tiếng Anh cần thiết thì phải tìm gia sư cho con ngay từ lớp 10 vì hai môn này quan trọng và rất khó.

Chúng tôi phân tích dựa trên sự trải nghiệm thực tế về dịch vụ gia sư hàng chục năm nay. Tất nhiên, mọi thứ chỉ là tương đối. Hi vọng bài viết góp phần giải đáp thắc mắc giúp cha mẹ định hướng về việc tìm gia sư sinh viên hay giáo viên, mức chi phí, giá thuê gia sư tại TPHCM sao cho phù hợp nhất.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: