Mách cha mẹ 4 bí quyết giúp con trẻ làm Toán nhanh, chính xác

Học tốt môn Toán không chỉ cho thấy sự thông minh của trẻ mà còn là yếu tố quyết định đến thành công của con sau này. Chính vì vậy, những người làm ba, làm mẹ luôn mong muốn con mình sẽ học giỏi môn Toán. Ngoài việc cho con đi học, các bậc phụ huynh còn có thể làm nhiều thứ để hỗ trợ con, giúp con học giỏi môn học tự nhiên này. Cụ thể là phụ huynh nên làm gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt để biết được bí quyết giúp con làm Toán nhanh, hiệu quả nhé.

1. Dạy con biết Toán ngay từ lúc còn nhỏ

Bạn biết không, khoa học đã chứng minh rằng khoảng thời gian trẻ từ 2- 10 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi đây là lúc trẻ bắt đầu nhận thức, tiếp thu và học hỏi thế giới xung quanh mình. Đây cũng chính là giai đoạn tiền đề cho sự phát triển của trẻ sau này, bởi lúc này não trẻ có khả năng tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Do vậy hãy cho trẻ tập làm quen với những con số ngay lúc này, với bước đơn giản nhất là học đếm.

Bạn có thể dạy con học đếm qua những trò chơi, bài hát hay bất cứ đối tượng nào xung quanh trẻ. Hãy bắt đầu từ những con số đơn giản từ 1- 10 và khi trẻ đã có thể thông thạo thì tăng dần con số cần đếm lên. Ngoài ra bạn cũng có thể cho con xem những chương trình, sách báo về Toán học đơn giản dành cho trẻ để trẻ có thể làm quen với các con số.

2. Vận dụng toán học vào trong đời sống

Những chương trình học trên trường về cơ bản đã có thể hỗ trợ con có những kiến thức nền về toán học. Tuy nhiên, cha mẹ hãy tạo thêm sự hứng thú của trẻ đối với môn toán bằng cách ứng dụng nó vào thực tiễn. Điều này cũng sẽ khiến trẻ tiếp thu được toán học một cách dễ dàng hơn. Chẳng hạn, bạn có 10 viên kẹo, bạn sẽ hỏi bé: “Mẹ có 10 viên kẹo, mẹ đưa cho bố 2 viên, cho anh hai 3 viên, cho mẹ một viên, phần còn lại mẹ cho con. Giờ mẹ đặt 10 viên kẹo ở trên bàn, con đến và lấy phần kẹo của mình nhé!”.

Chỉ với một câu hỏi khéo léo như vậy, bạn đã kích thích trẻ phải tính toán để tìm ra số kẹo mà mình nhận được. Việc đưa ra những tình huống và cho bé phát huy khả năng tính toán của mình vừa giúp ba mẹ nắm bắt được kiến thức toán học của con tốt nhất, lại vừa giúp con trở nên linh động hơn, hiểu được ý nghĩa của toán học trong cuộc sống hàng ngày và yêu thích môn học hơn.

3. Sử dụng tiền để dạy con tính toán nhanh

Tiền là một món đồ chứa những con số vô cùng thân thuộc không chỉ với phụ huynh mà còn cả với con cái. Chính vì vậy, việc cho trẻ tiếp thu về những con số và phép tính thông qua tiền là một biện pháp rất hữu ích. Hãy dạy con bạn nhận biết mệnh giá tiền, bắt đầu từ những tờ tiền nhỏ nhất. Sau khi con bạn có thể nhận biết rõ về những tờ tiền, tờ nhỏ nhất giá bao nhiêu, tờ lớn nhất giá bao nhiêu, bạn hãy cùng con chơi đồ hàng và sử dụng tiền giả ( tự làm bằng giấy) có chứa những con số chỉ mệnh giá của từng tờ tiền để dạy con học tính toán cộng trừ.

Chẳng hạn bạn nói: “Củ cà rốt này giá 3.000 VNĐ, trái nho này giá 5.000 VNĐ, vậy mẹ (ba) phải trả mấy ngàn để mua?”. Lúc này, con bạn sẽ phải tự cộng tiền của các món hàng mà bạn cần phải thanh toán cho con. Với việc cùng chơi với con như vậy, bạn không chỉ gần gũi hơn với con mà còn có thể giúp con học Toán thông qua thực tiễn để khi làm các bài toán, con sẽ cảm thấy việc học dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Thuê gia sư để kèm riêng Toán cho con

Nếu bạn không có nhiều thời gian để cùng con học Toán, vậy thì tìm gia sư cho con chính là một lựa chọn hoàn hảo. Những gia sư dạy kèm tại nhà thường là các giáo viên, học sinh, sinh viên, hay những người tri thức, họ đều là có hiểu biết và trình độ nhất định về môn toán để có thể dạy cho con của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao con mình cho gia sư. Gia Sư Dạy kèm Trí Tuệ Việt chính là nơi nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Chúng tôi tự hào mang đến những giáo viên, sinh viên dạy kèm chất lượng nhất, giúp con làm toán nhanh, hiệu quả khiến ba mẹ hài lòng. Hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ ngay nhé.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: