Hướng dẫn phát triển tư duy toán học cho bé

Mỗi bé sinh ra điều khác nhau, trong tư duy toán học cũng vậy mỗi trẻ điều có kết quả học tập khác nhau một phần là do sự tác động của gen duy truyền từ bố mẹ sang con, nhưng tuy nhiên thành tích và mức độ tư duy toán học hoàn toàn không phải nhờ vào gen mà đó là sự rèn luyện và sự giáo dục của cha mẹ thầy cô giáo sẽ cãi thiện năng lực của trẻ một cách hoàn toàn.

tu duy toan hoc

Khi con cái bạn không có sự ưu ái về sự tư duy toán học cho thì xin đừng nên nản lòng, hãy cố gắn cãi thiện chúng trở nên một cách hoàn hảo hơn, bài này trung tâm dạy Kèm tại TPHCM TTV chia sẽ bài viết hướng dẫn phát triễn tư duy toán học cho bé.

Hãy cho trẻ sử dụng phương pháp đếm là sự bắt đầu

Quá trình học toán khởi đầu từ những con số, có thể tập ngay khi bé biết nói. Bạn đếm cho con nghe khi tiếp cận với mọi thứ vật dùng trong nhà: đếm số lượng đồ chơi trong giỏ, đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số bước chân khi đi dạo công viên, tiền, đồ chơi, viên bi, trang sách, ngón chân, ngón tay…Để thu hút sự chú ý của bé, bạn nên đếm chậm rãi, lặp đi lặp lại và nên giơ món đồ lên cao trước khi đặt xuống để đếm tiếp.

Sử dụng bằng cách cho bé làm và học với những chiếc bánh

Bạn biến những chiếc bánh GATO trở thành công cụ dạy bé học về phân số là ý tưởng vô cùng hay và độc đáo. Với một con dao nhựa để khỏi phải nguy hiểm cho trẻ, đố bé bằng cách làm sao để cắt chia điều cho cả gia đình ăn, hoặc chia làm sao cho mẹ và bé ăn. Cách dạy này không chỉ giúp bé có thể nhìn trực quan mà còn tạo không khí vui vẻ vì bé nào cũng thích được làm chủ trò, chia quà cho người khác.

Hãy tập cho bé nhận thức, nhận định được mọi thứ xung quanh

Trong tất cả các món đồ chơi của trẻ sẽ có nhiều loại với mẫu mã hình dạng, to nhỏ khác nhau, đổ tất cả xuống sàn và cùng bé phân loại đồ chơi theo tiêu chí hình tròn,cái dài, cái ngắn, cái to, cái nhỏ, vuông, chữ nhật, tam giác, …. Các cuốn sách vẽ hình khối, sự vật xung quanh với những hình dạng, kích thước phong phú cũng là công cụ học tập lý tưởng. Điều quan trọng là bạn luôn nói với con, hỏi con mọi lúc, mọi nơi.

huong dan tu duy toan hoc

Lời kết

Đó là những lý thuyết các bạn cần phải nắm rõ và áp dụng kiên tì ở mọi tình huống khi con của bạn chưa thật sự hoàn hảo, không phải mọi thứ trên đời này điều là tuyệt vời cố gắng tạo ra sự tuy duy mọi môn học cũng tư duy toán học để xác định hướng nghề nghiệp cho con em chúng ta sau này được tốt hơn trong mỗi gia đình, trong mỗi xã hội.

Xin chào mọi người ! chúc mọi người thành công.

Nguồn: Trung tam gia su TPHCM TTV

Bài viết liên quan nhất

  1. Cách dạy toán lớp 1 cho bé
  2. Cách học giỏi toán