Cách học giỏi toán

Bài này Trung tam gia su Trí tuệ việt chia sẽ” Cách học giỏi môn Toán” Bạn ghét môn Toán, bạn bế tắc cách học giỏi toán ,  Bạn sợ mỗi lần mở sách vở Toán. Bạn đau đầu vì những công thức tính Toán. Với bạn…học Toán rất khó. Thật ra, học Toán không khó như bạn vẫn nghĩ, nếu bạn biết cách học, biết phương pháp học bạn sẽ thấy Toán là một môn học vô cùng thú vị và không hề nhàm chán, khô khan. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài phương pháp để có thể học tốt, tiếp thu nhanh những kiến thức Toán học.

cach hoc toan gioi

Các phương pháp học toán để giỏi

Học cách ghi nhớ các công thức và lý thuyết môn toán

Bạn nên dành ít nhất 60 phút mỗi ngày để học các công thức Toán học, cho đến khi bạn tin chắc những công thức đó đã nằm gọn trong đầu bạn thì bạn vẫn phải ôn lại chúng mỗi ngày. Hãy bắt đầu bằng việc học lại các công thức đơn giản nhất, làm lại các bài tập với các phép tính đơn giản nhất, hãy bắt đầu lại với: cộng, trừ, nhân, chia…Có thể bạn sẽ không tin, nhưng nếu bạn làm đi làm lại những công thức này nhiều lần chúng sẽ tự động được cài vào bộ nhớ của não bạn, đều này có lợi rất lớn cho bạn trong những bài tập sau này. Tiếp đến, hãy tập làm quen với những công thức khó, không gì tốt hơn cho sự ghi nhớ là học đi học lại nhiều lần .

Hãy làm bài tập nhiều

Để học tốt môn Toán, bạn không thể bỏ qua việc làm các bài tập. Làm nhiều lần, làm nhiều dạng, cùng một bài nhưng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để cuối cùng tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Khi bạn thật sự hứng thú với việc giải các bài Toán thì việc giải được một bài Toán khó sẽ giúp bạn cảm thấy thực sự hứng khởi, hào hứng, nó cũng là động lực giúp bạn “chinh phục” các bài Toán khó khác

Học nhóm

Có thể bạn rất giỏi ở một môn học nào đó, nhưng lại học rất tệ môn khác. Học nhóm là cách rất tốt để những người bạn có thể bổ sung ưu điểm, hạn chế khiếm khuyết cho nhau. Đối với việc học Toán cũng vậy, các bạn có thể cùng nhau lập thành một nhóm để cùng nhau học Toán. Tuy nhiên, để cho việc học nhóm hiệu quả trước tiên mỗi thành viên phải tự giải các bài Toán, sau đó mới cùng nhau lựa chọn một cách giải đơn giản và dễ hiểu nhất. Tức là dù học nhóm thì tất cả các bạn đều phải làm việc cách tích cực, không nên ỉ lại người khác.

Tạo niềm hăng say với môn học

Với nhiều người, Toán học là một môn học vô cùng khô khan và cứng nhắc bởi vậy việc tạo niềm say mê với môn học là đều không dễ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui từ việc học Toán nếu bạn thật sự yêu thích nó. Toán học không hề khô khan, bạn vẫn có thể làm thơ, làm vè từ những công thức Toán để dễ nhớ, dễ học. Đồng thời, khi đang giải một bài tập đặc biệt là những bài tập khó bạn nên chú tâm vào nó và đừng để ý đến những thứ xung quanh. Việc tập trung hết năng lực để giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.

 Tránh học dồn

Một đều bạn nên nhớ đối với việc học Toán là không để dồn các bài tập, các công thức lại để làm và học một lần. Bởi lẽ, Toán học là một chuỗi liên kết các công thức, các bài tập. Nó giống như việc xây nhà, nếu bạn muốn xây tầng 2 bạn sẽ phải xây móng thật vững, tiếp đến là tầng trệt, rồi mới tiếp tục xây lên, các công đoạn phải được thực hiện trước sau rõ ràng. Bởi vậy, đối với việc học Toán nói riêng và tất cả các môn học khác nói chung bạn không nên và không được phép học dồn. Đều đó sẽ khiến bạn bị mất nền tảng, và lấy đi của bạn rất nhiều thời gian. Nếu để đến thi mới học thì bạn sẽ không thể học kịp và điểm số của bạn rất thấp trong kì thi là đều tất nhiên.

Lời kết cho cách và phương pháp học toán giỏi

Toán học không khó, cái khó là bạn không chịu thay đổi suy nghĩ của mình với nó. Toán học rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, bởi vậy, thay vì lẫn tránh nó chúng ta hãy học cách làm quen với nó. Trên đây là một số phương pháp để có thể học giỏi môn Toán. Hy vọng các bạn sẽ tiếp thu được ít nhiều kiến thức có được trong bài viết.Chúc bạn thành công!

Trung tâm gia sư tphcm  Trí Tuệ Việt chúng tôi luôn tạo ra những phương pháp giảng dạy cho học trò của mình, Đã đào tạo ra nhiều học trò xuất xắc môn toán.

Các bạn có nhu cầu tìm gia sư dạy toán tại nhà xin liên hệ cho chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)