Cách dạy toán lớp 1

Cách dạy toán lớp 1 cho bé

Như mọi người đã biết môn toán là một môn học không hẳn là khó , nhưng không hề đơn giản một tý nào, để học được môn logic này phải tao ra những nền tảng cho con trẻ ngay từ lúc đầu. Đó là toán lớp 1.

 

Việc giáo dục  của mỗi gia đình hiện nay mỗi người điều đưa ra những phương pháp dạy cho riêng con mình tuân theo nguyên tắc của mình , răng đe , có nhiều người đã chọn phương pháp đúng nhưng đa số cách dạy thường bị sai lệch chuẩn mực trong cách dạy các môn học nói chung va môn toán nói riêng.

Trung tâm gia sư tphcm Trí Tuệ Việt Chia sẽ bài viết cách dạy toán lớp 1 cho con trẻ.

cach day toan cho be

1. Phương pháp tạo tâm lý cho trẻ khi học toán.

– Thương xuyên kẻ chuyện, những câu chuyện vui, những câu chuyện nói về tuổi thơ của ông bố bà mẹ sẽ một phần nào đó tạo động lực cho con trẻ học Toán

– Bày tỏ ra sự thông cảm với con cái, cố gắng nói năng nhỏ nhẹ không nên quát cấu với con, thường xuyên đưa ra những câu hỏi kích thích sự tò mò cho con trẻ. Hãy thường xuyên sử dựng những câu như là. Mẹ nghĩ rằng là, Theo mẹ thì là….

– Nếu lỡ gặp những bài toán mà quá sức đối với con chúng ta, mình không nên đi vào vấn đề ngay , nhưng hãy đi vòng có nghĩa là chúng ta bắt đầu một câu chuyện nào đó thực tế liên quan đến bài toán, rồi sau đó hãy tiến hành giảng giải bài toán theo ví dụ thực tế mà bạn đưa ra.

– Cố gắng kiềm chế bản thân của người làm cha , làm mẹ, không quát mắng con trẻ khi làm sai một bài toán không khó , mà đưa ra nhưng câu nói để con có thể động lực giải những bài toán tiếp theo.

2. Cách dạy toán tiếng vào bước thực tế hơn.

Dạy kèm từ nhỏ cho bé, phương pháp dạy đếm cho bé này rất quan trọng cho trẻ. Chính là sự nền toản khởi đầu của một đời người khi ai học toán cũng trãi qua, nhưng học đếm như thế nào? Đó mới là một dấu chấm hỏi đặt ở đây.

Thông qua các trò chơi, hãy chậm rãi tạo cho bé tâm lý sự thoải mái như phương pháp tạo tâm lý cho trẻ  ở phần 1

Cho bé đếm những gì bé tiếp cận hằng ngày , những đồ chơi bé yêu thích , chiếc ghế đồ vật dụng trong nhà… Sẽ là những vật bé gần gũi nhất  sau đó áp dụng vào những con số để tạo nên sự nhanh nhẹn cho con trẻ.

– Thường xuyên đặt ra những câu hỏi để giải quyết một vấn đề nào đó , Ví dụ đơn giản như thế này nhé.: Hãy đặt ra một câu hỏi trong nhà của bạn có mấy chiếc cửa để bé hoạt động thân thể và cả trí óc để hoạt động đếm xem trong nhà có mấy chiếc cửa

– Mình nghĩ trường hợp này sử dụng tiền tặng bé ăn vặt sẽ là sức mạnh đáng sợ nhất, Thường thì quà hoặc tiền tặng cho bé , bé rất kích thích và học rất nhanh

 

Lời kết:  đó là những lời chia sẽ không hẳn là đúng 100% nhưng phần nào đó sẽ giúp các bạn một phần nào đó cãi thiện phương pháp dạy con, cách dạy toán lớp 1 cho bé. Với mỗi bé sẽ có mỗi tư duy khác nhau , vì vậy mong rất tất cả mọi người đưa ra những phương pháp hay nhất cho riêng con trẻ 

Các bạn có nhu cầu tìm gia sư dạy toán tiếng việt tại nhà xin liên hệ cho chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Cách học giỏi toán

Hướng dẫn phát triển tư duy toán học cho bé

Cách dạy toán lớp 6 dể dàng

Tuyệt vời bộ tài liệu ôn thi đại học môn toán và các môn 2015

Cách dạy toán lớp 2