Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào là điều được nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật quan tâm. Nếu bạn cũng đang bắt đầu học tiếng Nhật và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé.

Tham khảo: Học gia sư tiếng Nhật giỏi tại nhà

Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Những bước học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu sau đây sẽ giúp bạn hình dung được mình nên làm gì và học gì trong giai đoạn mới tìm hiểu và chập chững học ngôn ngữ mới này.

Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Việc học bảng chữ cái được xem là nền tảng khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tiếng Nhật cũng vậy. Để học được tiếng Nhật cơ bản thì trước tiên bạn phải học bảng chữ cái.

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật gồm có 3 bảng đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Mỗi bảng sẽ có số lượng chữ cái khác nhau và tính chất khác nhau bạn cần lưu ý:

  • Bảng chữ cái Hiragana: bảng chữ cái này gồm có 46 chữ cái và là những chữ cái thuần Nhật. Những chữ cái này thường đóng vai trò làm trợ từ trong câu và đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên bạn nên học khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản
  • Bảng chữ cái Katakana: đây là bảng chữ cái gồm có 45 chữ và có cách đọc cơ bản giống như bảng chữ cái Hiragana tuy nhiên cách viết của 2 bảng này lại khác nhau. Bạn có thể thấy bảng chữ cái Hiragana được viết bằng các nét mềm dẻo thì bảng chữ cái Katakana, các nét được viết cứng cáp và dứt khoát hơn.
  • Bảng chữ cái Kanji: bảng chữ cái Kanji là bảng chữ cái bao gồm các Hán tự, đóng vai trò cấu tạo nên phần ngữ nghĩa của câu. Với việc học chữ cái Kanji, bạn cần bổ sung kèm với số lượng từ vựng lớn nên bạn có thể không học bảng chữ cái này khi học tiengs Nhật cơ bản.

Bước 2: Học từ mới và giao tiếp thông dụng tiếng Nhật

Sau khi đã học bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn hãy bắt đầu bước thứ hai trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản đó là học giao tiếp. Bạn nên bắt đầu học những mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày trước sau đó mới tiếp tục học các mẫu câu nâng cao hơn. Bạn có thể tận dụng internet và xem các bộ phim hoạt hình yêu thích để việc học trở nên hứng thú và vui vẻ hơn.

Bước 3: Luyện tập tiếng Nhật

Dù học bất cứ thứ tiếng nào thì sự kiên trì luyện tập là rất quan trọng. Vì thế để việc học tiếng Nhật nhanh chóng tiến bộ, bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập, giúp nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Xem thêm: Học trung tâm gia sư uy tín TPHCM dao động chỉ từ 2 triệu đến 3 triệu/tháng

Học tiếng Nhật cơ bản với gia sư tại Gia sư Trí Tuệ Việt

Việc học tiếng Nhật cơ bản trong giai đoạn đầu khá khó khăn khi bạn phải làm quen với 2 bảng chữ cái mới tinh, chưa được tiếp xúc bao giờ. Bên cạnh đó, phát âm trong giai đoạn này cũng là một yếu tố quan trọng nhưng các bạn lại không có người để sửa hộ. Vì thế khi học tiếng Nhật cơ bản trong giai đoạn đầu, bạn nên tìm người dạy để xây phần cơ bản sau đó mới tự học phần khó hơn.

Và giải pháp cho bạn đó chính là các gia sư tiếng Nhật tại trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt. Đến với trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt, bạn sẽ có được những gia sư dạy kèm với trình độ tiếng Nhật cao và có chuyên môn sư phạm tốt, giúp bạn học tiếng Nhật cơ bản trong giai đoạn đầu một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: