Học sinh lớp 5 học những gì và bí quyết để học tốt lớp 5

Vậy là các em đã kết thúc xong chương trình lớp 4, chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè và sắp sửa lên lớp 5. Cha mẹ và các em sẽ tự hỏi không biết lớp 5 học những gì và chương trình có thật sự nặng với các em không? Đối với cấp Tiều học, lớp 5 là lớp cuối cấp và được xem là khối lớp quan trọng nhất vì đó là nền tảng kiến thức để các em chuẩn bị cho việc chuyển cấp lên Trung học cơ sở. Điều đó cũng có nghĩa rằng khối lượng kiến thức sẽ nhiều hơn, các em sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho việc học.

Do vậy kỳ nghỉ hè năm nay các em sẽ không được nghỉ nhiều như những năm trước mà thay vào đó là việc cần chuẩn bị kỹ càng cho chường trình để kết thúc tốt năm học và vào lớp 6. Để giúp các em biết được chương trình lớp 5 học những gì, Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt sẽ gửi đến các em những nội dung chính mà lớp 5 sẽ học dưới đây

Xem thêm: GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 5 UY TÍN TP.HCM-CHUYÊN KÈM TOÁN, TIẾNG VIỆT, ANH

1- Lớp 5 học những gì với môn Toán?

Trong chương trình học lớp 5 các em sẽ được học toán về số học lẫn hình học.

Số học

Các em sẽ làm quen về các khái niệm số tự nhiên, phân số, số thập phân, cách tính các phân số và số thập phân. Ngoài ra các em còn được học về hỗn số, tỷ số phần trăm và các đơn vị đo độ dài, khối lượng. Lúc này các em sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn cách sử dụng máy tính bỏ túi để tính các bài toán về tỷ số phần trăm.

Hình học

Ở chương trình lớp 5 các em cũng sẽ được học cách tính diện tích, chu vi, thể tích các hình tam giác, hình tròn, hình vuông,hình quạt, hình chữ nhật, hình bình hành và một số hình học không gian như hình hộp, hình lập phương v.v…

Xem thêm: NHỮNG LỢI ÍCH “VÀNG” CỦA VIỆC HỌC ONLINE MÙA DỊCH

2- Học sinh lớp 5 học những gì trong môn Tiếng Việt

Môn Tiếng việt trong chương trình học lớp 5 chủ yếu các em sẽ được học các bài tập đọc tiếng Việt, luyện viết câu chữ, luyện chính tả, kể chuyện và tập làm văn.

Mục đích chính của môn Tiếng Việt đối với lứa tuổi học sinh lớp 5 là nhằm giúp các em phát triển đầy đủ những kỷ năng sử dụng tiếng Việt qua đó giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp và truyền đạt ý tưởng, phát triển khả năng tư duy so sánh và từ đó các em có thể tự tin hơn trong các hoạt động xã hội của mình.

Bên cạnh đó, bô môn tiếng Việt còn giúp các em có cái nhìn khái quát cơ bản về con người và xã hội Việt Nam, các em nhận thức được nét đẹp truyền thống, văn hóa đạo đức trong sáng của người Việt Nam.

3- Nội dung chính của môn tiếng Anh

Nhiều phụ huynh và học sinh sẽ thắc mắc không biết tiếng Anh lớp 5 học những gì? Hãy cùng Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt điểm qua những nội dung chính mà các em sẽ được học nhé.

Đó là các thì cơ bản bao gồm thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn. Bên cạnh đó các em sẽ được học các câu hỏi bắt đầu bằng WH như: what, when, where, how, why, who… và các bé cũng sẽ còn được học cách sử dụng giới từ chỉ thời gian, nơi chốn (on, in, at) nữa nhé.

Xem thêm: “CÁCH ĐỂ HỌC GIỎI MÔN TOÁN “NÊN BIẾT”

Trên đây là tổng hợp những nội dung chính nhằm giúp cha mẹ và các em đang chuẩn bị bước vào năm cuối cấp của Tiểu học biết được lớp 5 học những gì. Qua đó giúp cho cha mẹ và các em có những cái nhìn tổng quát về lượng kiến thức, các nội dung chính nhờ vậy các bậc phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của con em cũng như biết được cần cho các em học những gì.

Để biết thêm chi tiết về lớp 5 học những gì và giúp cho các cháu một sự chuẩn bị tốt và nhận được tư vấn cụ thể cho các thắc mắc, cha mẹ có thể liên hệ trực tiếp với dạy kèm trí tuệ việt

Trung tâm dạy kèm TTV với sự nhiệt huyết và tận tâm trong nghề luôn là địa chỉ đáng tin cậy của quý phụ huynh học sinh. Đặc biệt trung tâm luôn có chính sách dạy thử miễn phí 2 buổi đầu, quý phụ huynh/học viên có thể đăng ký ngay để nhận được hỗ trợ.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: