Giáo viên vùng cao được thưởng Tết bao nhiêu tiền?

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về thì thưởng Tết lại là vấn đề được đông đảo người lao động nói chung và giáo viên nói riêng quan tâm rất nhiều. Vậy cụ thể giáo viên vùng cao được thưởng Tết bao nhiêu tiền, để có lời giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng trung tâm gia sư TPHCM tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín TPHCM nhất hiện nay

Giáo viên vùng cao được thưởng Tết bao nhiêu tiền?

Thưởng Tết là điều mà bất cứ công nhân, lao động hay viên chức nào cũng đều quan tâm, mong mỏi để có được một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Điều này cùng không ngoại lệ với các giáo viên vùng cao với điều kiện dạy học khó khăn, vất vả. Vì thế ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm đó là: “Giáo viên vùng cao được thưởng Tết bao nhiêu tiền” nhé!

Thực trạng thưởng Tết cho giáo viên vùng cao hiện nay

Giáo viên vùng cao là tên gọi thường gặp để chỉ những người thầy cô giáo tận tâm từng ngày mang con chữ cho các em nhỏ tại các vùng miền núi xa xôi, điều kiện kinh tế và sinh hoạt còn có nhiều khó khăn.

Những tưởng với những khó khăn, vất vả mà họ gặp phải, việc thưởng Tết sẽ được quan tâm, chú ý để họ có được động lực trên con đường làm nghề giáo của mình. Tuy nhiên ngược lại với đó, số tiền thưởng Tết mà giáo viên vùng cao nhận được là rất ít ỏi, thậm chí một số vùng còn không có tiền thưởng Tết cho giáo viên.

Vì thế, nhắc đến vấn đề “Giáo viên vùng cao được thưởng tết bao nhiêu tiền” đã khiến không ít những giáo viên cảm thấy chạnh lòng.

Theo chia sẻ của Thầy Lương Dương Hội, là hiệu trưởng của một trường vùng cao tại Tỉnh Cao Bằng, thầy cảm thấy rất bất ngờ khi nghe được thông tin rằng năm nào giáo viên vùng cao cũng có tiền thưởng Tết. Thầy còn chia sẻ thêm: “Hàng năm từ xưa đến này chưa năm nào có quà Tết cả, mình công tác ở đây cũng gần 20 năm, làm giáo viên cũng hơn 10 năm thì chưa năm nào thấy giáo viên có quà Tết”. Những chia sẻ trên đã phản ánh thực trạng chân thực của việc thực hiện các quy định về thưởng Tết, quà Tết cho các giáo viên vùng cao.

Nhiều giáo viên hiện đang công tác tại các tỉnh vùng cao cũng chia sẻ mong muốn: “Mong ngành giáo dục và Nhà nước có nguồn ngân sách riêng để chi hàng năm thưởng Tết cho giáo viên vì nếu chỉ dựa vào quỹ của người dân đóng góp thì các thầy cô ở vùng sâu, vùng xa sẽ rất thiệt thòi vì ở đây điều kiện kinh tế của người dân chưa được tốt”.

Tham khảo: Gia sư Tiếng Trung dạy tại trực tiếp nhà của học viên

Những chính sách của chính phủ trong việc thưởng Tết cho giáo viên

Để trả lời cho câu hỏi “Giáo viên vùng cao được thưởng tết bao nhiêu tiền” một cách cụ thể hơn nữa, Gia sư Nhất Tâm xin chia sẻ đến bạn những chính sách của chính phủ trong việc thưởng Tết cho giáo viên.

Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên đang không quản ngại khó khăn công tác tại các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam, Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị quyết 27/NQ-TW. Theo quy định mới này, tiền lương và thưởng cho cán bộ công nhân, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi.

Cụ thể với đội ngũ nhà giáo, các quy định hiện nay về quỹ thưởng tùy theo sự quan tâm của cấp trên, ngân sách nội bộ sẽ được thay thế bằng quy định mới như sau:

“Mức lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương); các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương), tiền thưởng (quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp”.

Như vậy theo thông tin trên, quỹ thưởng của các giáo viên vùng cao sẽ được lập và chi trả riêng. Việc này sẽ giúp các giáo viên công tác tại những vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc không còn cảm thấy chạnh lòng mỗi khi Tết đến Xuân về.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thực trạng giáo viên vùng cao được thưởng tết bao nhiêu tiền và có được những thông tin về sự thay đổi trong tiền thưởng Tết của giáo viên vùng cao trong thời gian tới. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc liên quan thì có thể liên hệ với Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn giải đáp ngay nhé.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: