Gia Sư Trực Tuyến

Trong những năm gần đây, hình thức gia sư trực tuyến ngày càng được quan tâm và đang trở nên phổ biến. Đặc biệt là từ sau khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Vậy học cùng gia sư dạy kèm trực tuyến là gì? Hình thức này có những ưu điểm nổi trội gì so với các hình thức gia sư truyền thống? Hãy cùng Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Gia sư trực tuyến là gì?

Gia sư online là hình thức học tập ngoài giờ mà gia sư và học viên sẽ không gặp mặt trực tiếp. Thay vào đó, họ tương tác với nhau thông qua các nền tảng gọi điện video theo thời gian thực. Điển hình như Zoom, Google Meet, Skype…

Với gia sư dạy kèm online, học viên có thể học tại nhà hoặc ở bất cứ đâu. Chỉ cần một thiết bị thông minh và có kết nối internet là được.

Đến thời điểm hiện tại, đây là hình thức học thêm tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, học sinh cũng không phải mất công di chuyển đến các địa điểm học tập tập trung. Như vậy, xét về mức độ linh hoạt về thời gian và địa điểm thì dĩ nhiên gia sư dạy kèm trực tuyến cũng đứng nhất.

Tuy nhiên, dù có sự tương tác trực tiếp với gia sư khá hiệu quả, nhưng hình thức này cũng là con dao 2 lưỡi. Nó có thể khiến học sinh trở nên bị động, năng suất học tập giảm và quá trình tương tác giữa người dạy và người học có thể không được như kỳ vọng.

>> Xem thêm: Gia sư văn có cần thiết cho con em của bạn? 5+ lý do thuyết phục

Gia sư trực tuyến và gia sư tại nhà, bên nào tốt hơn?

Gia sư trực tuyến và gia sư dạy thêm tại nhà đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác biệt. Vì vậy, quý phụ huynh và các bạn học viên cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu và tài chính của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn được hình thức học tập cùng gia sư phù hợp nhất.

Dưới đây là một số vấn đề cần cân nhắc để lựa chọn hình thức học cùng gia sư phù hợp:

 • Nếu bạn có lịch trình khá bận rộn, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, di chuyển, hoặc gặp khó khăn về đi lại thì hình thức gia sư dạy kèm online là rất phù hợp.
 • Nếu bạn kém chủ động, cần sự tương tác trực tiếp với gia sư và có nhu cầu cá nhân hoá quá trình học tập, thì nên lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà.
 • Nếu bạn cần một hình thức học tập tiết kiệm thì nên chọn gia sư dạy thêm trực tuyến thay vì gia sư dạy kèm tại nhà.

>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín TPHCM bảng giá chi tiết năm 2024

Gia sư trực tuyến dạy những môn nào?

Gia sư trực tuyến hiện nay cung cấp dịch vụ rất đa dạng. Họ cung cấp các khoá học từ cấp tiểu học đến đại học, thậm chí là các khoá cho người đã đi làm, bao gồm:

 • Các môn học cơ bản trong chương trình phổ thông như Toán, lý, hóa, sinh, văn, tiếng Anh,…
 • Các môn học – kỹ năng phức tạp và có tính chuyên sâu dành cho sinh viên và người đi làm như tin học, luyện thi chứng chỉ, kỹ năng mềm…
 • Các môn học ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung,…
 • Các môn học năng khiếu như Âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, vẽ, đàn, hát,…
 • Các môn học bổ trợ: Luyện thi đại học, luyện thi học sinh giỏi, luyện thi chuyển cấp, luyện thi chứng chỉ,…

>> Xem thêm: Giáo viên dạy kèm và 4 “tuyệt chiêu” nâng cao năng lực học tập

Chi phí học cùng gia sư trực tuyến có cao không?

Chi phí học cùng các gia sư trực tuyến cực kỳ đa dạng và nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác, có thể bao gồm:

 • Môn học lựa chọn.
 • Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của gia sư.
 • Các yêu cầu và mục tiêu mà học viên đặt ra.
 • Thời gian học và số lượng buổi học.

Nhìn chung, chi phí học cùng gia sư online thường sẽ dao động từ 100.000 đồng đến khoảng 500.000 đồng/buổi.

So với hình thức gia sư dạy kèm trực tuyến thì học phí của gia sư dạy kèm tại nhà thường cao hơn một chút. Do đó, học viên và quý phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng chi phí học để chọn hình thức gia sư phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

>> Xem thêm: Bí quyết giúp tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà cho các em

Lưu ý cần nhớ khi học cùng gia sư trực tuyến

Dưới đây là một số lưu ý cực kỳ quan trọng mà quý phụ huynh cùng các bạn học sinh cần nhớ trong quá trình lựa chọn và học cùng gia sư gia sư trực tuyến:

 • Lựa chọn gia sư có chuyên môn cao ở môn học mà bạn cần cải thiện.
 • Lựa chọn gia sư dạy kèm online có kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp học sinh được tiếp cận nguồn kiến thức đúng đắn, theo phương pháp khoa học nhất, để từ đó tiếp thu kiến thức dễ dàng, nhanh chóng.
 • Yêu cầu gia sư cung cấp thông tin về chuyên môn và quá trình công tác. Đồng thời đừng quên tham gia một vài buổi học thử để đánh giá chất lượng cùng phong cách giảng dạy của gia sư..
 • Thương lượng kỹ lưỡng với gia sư dạy kèm online về học phí, thời gian học và thời lượng buổi học.

>>> Xem thêm: Sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM và 7 lợi ích không tưởng

Kết luận

Gia sư trực tuyến được đánh giá là một trong những hình thức học tập rất mới mẻ và hiệu quả, cho cả học viên và gia sư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thật kỹ trong quá trình lựa chọn để có được người gia sư uy tín, chuyên môn cao. Tất cả nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng học tập ở mức cao nhất. Hãy liên hệ ngay cho Mạc Đĩnh Chi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: