Để trở thành gia sư giỏi “NÊN BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY”

Trung tâm gia sư TTV xin chào tất cả các bạn Gia Sư! Có lẽ, nhiều bạn trong số chúng ta là những gia sư đã có kinh nghiệm đi dạy lâu năm, nhưng cũng có không ít các bạn mới bước vào những buổi dạy đầu tiên. Điều đó khiến không ít các bạn bỡ ngỡ vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì các bạn hãy yên tâm nhé, các chuyên gia của Trung tâm gia sư TTV sẽ hướng dẫn các bạn cách để trở thành gia sư giỏi.

Mời các bạn tham khảo các bí quyết để trở thành gia sư giỏi dưới đây:

Xem thêm: 6 LÝ DO CHA MẸ NÊN THUÊ GIA SƯ DẠY KÈM CHO CON TẠI NHÀ

1. Để trở thành gia sư giỏi trước hết hãy không ngừng học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải là một thần đồng xuất chúng, cái gì cũng biết để trở thành một gia sư giỏi. Tuy nhiên, để việc giảng dạy cho học sinh/học viên có chất lượng, người học cảm nhận được những kiến thức mà bạn truyền dạy thì cần nhất là bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng.

Rất nhiều bạn gia sư vì kinh tế khó khăn mà nhận lớp vội vàng, ngoài năng lực của mình. Kiến thức về môn học, về lĩnh vực giảng dạy các bạn ấy vẫn chưa trang bị đủ để truyền đạt cho người học. Hệ quả của việc này là học sinh không hiểu bài, học chẳng tiến bộ. Hoặc oái ăm hơn là đôi lúc các em hỏi những vấn đề khó, ngoài sự chuẩn bị của gia sư khiến nhiều bạn gia sư lúng túng, đỏ mặc tía tai và bị phụ huynh đánh giá.

Do đó, trước khi để trở thành gia sư giỏi, các bạn phải rèn luyện kỹ năng chuyên môn, trau dồi kiến thức, không ngừng học tập để mở rộng và nâng cao sự hiểu biết của mình về lĩnh vực mình dạy. Đúng với câu nói “vàng thật không sợ lửa” là vậy, khi có kiến thức tốt, bạn sẽ tự tin và hoàn toàn làm chủ tình huống, chủ động hướng dẫn cho học sinh học tập. Đây là điều kiện tiên quyết trong số các tố chất cần có để trở thành gia sư giỏi.

2. Chủ động tìm hiểu học sinh để có phương pháp dạy tốt hơn

Câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn đúng ở khía cạnh này. Các bạn đi làm gia sư, chúng tôi hoàn toàn đồng ý là chúng ta làm để kiếm thêm thu nhập, nhưng nếu không chịu khó quan sát, để ý và nằm bắt tâm lý, thái độ để hiểu học sinh của bạn nhiều hơn thì khó mà để trở thành gia sư giỏi được.

Vậy, tìm hiểu học sinh của bạn cụ thể là tìm hiểu gì? Có nhiều thứ để các bạn quan sát chẳng hạn: học lực học sinh là gì, học sinh khá hay giỏi, trung bình hay yếu, học sinh là trẻ ham học hay ham chơi, nhanh nhẹn hay chậm chạp, tiếp thu nhanh hay khó tiếp thu, tự tin hay nhút nhát v.v. Các bạn thấy đấy, quá nhiều thứ để mình hiểu học sinh phải không?

Việc bạn càng hiểu học sinh của mình càng giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn trọng việc dạy. Từ đó, bạn dễ giúp học sinh học tập có kết quả hơn và đó là sự thành công của bạn trong việc để trở thành gia sư giỏi rồi. Chằng hạn những em học sinh nhút nhát, các bạn sẽ tìm cách để các em tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, hoặc các em học yếu, học lực trung bình sẽ học giáo trình dạy khác so với các em học sinh khá giỏi… Ở mỗi học sinh khác nhau, các bạn sẽ phải nguyên cứu phương pháp giảng dạy khác nhau, làm sao để các em tiếp thu bài học một cách tốt nhất.

Xem thêm: MẸO NHẬN BIẾT TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN

3. Gia sư cần phối hợp nhiều hơn với phụ huynh

Khi phụ huynh liên hệ vớ trung tâm gia sư uy tín Tp.HCM để nhờ trung tâm giới thiệu gia sư giúp con họ trong việc cải thiện học lực, là phụ huynh đã rất quan tâm đến việc học của các em. Để trở thành gia sư giỏi, thiết nghĩ các bạn phải nắm bắt đặc điểm này. Các bạn gia sư phải khôn khéo phối hợp nhịp nhàng với phụ huynh nhiều hơn để hai bên cùng nhau có những động thái tích cực nhằm nâng cao thành tích của các em.

Phối hợp với phụ huynh bằng nhiều cách: chẳng hạn gia sư có thể báo cáo tình hình, kết quả, thái độ học tập của các em sau một tuần, một tháng học tập, đảm bảo rằng phụ huynh sẽ nắm bắt được khả năng và kết quả của các em. Đó là điều mà các phụ huynh rất hoan nghênh.

Mặt khác, trong quá trình giảng dạy, nếu nhận thấy học sinh có thái độ học tập không tốt, không nghe giảng, lơ là, hay các em mệt mỏi, ngủ gục, buồn chán… Thì gia sư sẽ phải trao đổi với phụ huynh, để tìm hiểu nguyên nhân và những khó khăn mà các em đang gặp phải. Giúp các em tháo gỡ vướng mắc, từ đó có tâm lý thoải mái, chắc chắn các em sẽ học tốt cho mà xem.

Qua quá trình làm việc, chúng tôi gặp nhiều trường hợp các bạn gia sư chỉ dạy đúng buổi, đúng thời gian rồi về, mặc cho học sinh học có hiểu hay không và hoc sinh đang gặp những vấn đề gì. Để trở thành gia sư giỏi các bạn phải làm việc với sự nhiệt huyết hơn nữa, cố gắng hơn nữa và cần quan sát cũng như sát cánh nhiều hơn với phụ huynh.

4. Để trở thành gia sư giỏi các bạn phải dạy với một cái tâm yêu nghề, đầy nhiệt huyết

Xem thêm: LÀM GÌ KHI CON THI TRƯỢT NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT

Vâng đúng các bạn ạ!. Không chỉ riêng ở việc dạy kèm tại nhà mà lĩnh vực nào cũng vậy, các bạn chỉ làm tốt khi các bạn làm nó với sự đam mê, lòng nhiệt huyết và yêu nghề. Chỉ khi nào mình thích thú với nó mình mới làm tốt được. Những bạn gia sư dạy kèm nếu chỉ đi dạy kèm để kiếm thêm thu nhập hoặc làm cho vui thì không thể nào để trở thành gia sư giỏi được.

Cái tâm yêu nghề, cái nhiệt huyết với công việc của các bạn sẽ được phụ huynh và các em cảm nhận. Đó là hình ảnh đẹp của nhà giáo Việt Nam, các phụ huynh, các em học sinh và kể cả Trung tâm sẽ đánh giá cao các gia sư làm việc với tâm thế như vậy. Đó cũng là hình ảnh của các bạn, giúp các bạn xây dựng uy tín và giá trị của mình trong mắt người khác. Để trở thành gia sư giỏi thì người gia sư cần luôn luôn là người như vậy.

5. Luôn đặt ra nguyên tắc rõ ràng khi dạy/cách để trở thành gia sư giỏi

Một điều không kém phần quan trọng góp phần xây dựng con đường giúp bạn để trở thành gia sư giỏi là hãy lập ra cho mình một nguyên tắc khi dạy. Vậy nguyên tắc này là gì? Bạn đến dạy học sinh và cho học sinh biết rằng mình là một người thầy luôn ôn tồn, chỉ bảo tận tình, kiên trì nhưng luôn nhất quán.

Sau buổi dạy bạn cho học sinh các bài tập làm thêm và chắc chắn rằng các bài tập đó học sinh sẽ có trách nhiệm giải nó, bạn sẽ phải kiểm tra và sửa chữa. Đối với học sinh mà nói, đa phần các em đều ham chơi, ít chủ động học tâp. Thậm chí nhiều em ngang bướng, không vâng lời thầy cô. Nếu các bạn cho học sinh thấy rằng sự nghiêm túc và quan điểm, lập trường trong việc dạy của mình thì các em sẽ không dám không vâng lời.

Điều này cũng không có nghĩa là khi dạy học sinh bạn phải luôn nghiêm túc, lạnh lùng, hoặc phải dữ lên cho các em sợ. Hoàn toàn không đúng, để trở thành gia sư giỏi bạn phải khéo léo vận dụng nguyên tắc “ôn tồn, kiên trì bền bì nhưng luôn nhất quán trong lập trường”.

6. Những điều bạn có thể chưa biết về Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt

Quý thầy, cô thân mến! Trung tâm dạy kèm TTV  đã chia sẻ xong những kinh nghiệm về nghề gia sự qua sư tích lũy và đúc kết từ tập thể đội ngũ giáo viên nhiều năm dạy học của trung tâm. Tin rằng với những thông tin trên, sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho các gia sư trong việc tìm hiểu cách để trở thành gia sư giỏi.

Xem thêm: KHI NÀO NÊN CHO CON HỌC TIẾNG ANH

Với sự không ngừng hoạt động, cải thiện chất lượng và liên kết với đội ngũ gia sư giỏi từ các trường Đại Học nổi tiếng tại Tp.HCM, Trung tâm đã xây dựng thêm một chi nhánh tại Bình Dương. Mục đích nhằm cung cấp cho Quý phụ huynh cũng như học viên những gia sư có tâm, có lòng, có đam mê và chuyên môn giỏi nhất.

Trung tâm luôn hân hạnh đón nhận sự hợp tác của các bạn sinh viên, giáo viên cũng như sự đồng hành của Quý phụ huynh/học viên thời gian qua. Hãy liên hệ với hotline của trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết về cách để trở thành gia sư giỏi, cách đăng ký làm gia sư cũng như nhận lớp mới nhé. Thay mặt tập thể giáo viên Trung tâm gia sư TTV xin cám ơn tất cả!

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: