Dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

Có thể nói, Tiếng Trung đã, đang và sẽ là ngoại ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh tại Việt Nam. Trong xu thế kinh tế hội nhập, việc sử dụng đa ngôn ngữ là một lợi thế rất lớn. Đây cũng là lý do nhu cầu học Tiếng Trung của người Việt đang trở nên rất phổ biến. Hiện nay có nhiều người lựa chọn hình thức học với gia sư dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu tại nhà. Nếu bạn đang có dự định học ngôn ngữ này và quan tâm đến hình thức học cùng gia sư thì đừng bỏ qua bài viết mà Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt chia sẻ dưới đây nhé!

Dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu và lợi ích thiết thực

Học tiếng Trung mang đến khá nhiều lợi ích thiết thực!

Các lợi ích chính

Tiếng Trung hiện đang được xem là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Vì thế việc sử dụng thành thạo Tiếng Trung chắc chắn sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn trong việc tạo ra các cơ hội việc trong tương lai. Đặc biệt, tại Việt Nam hiện có rất nhiều công ty của Trung Quốc. Số lượng này vẫn đang không ngừng tăng lên. Trong tương lai, những người biết tiếng Trung sẽ có cơ hội được làm việc cho những công ty này.

Bên cạnh đó, nếu giỏi tiếng Trung bạn cũng có thể đi du lịch, du học và xem phim, đọc sách tiếng trung dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, làm phiên dịch tiếng Trung cũng đang là nghề hot và mang về nguồn thu nhập bất ổn định.

Học Tiếng Trung còn hỗ trợ cho rất nhiều cho các vấn đề khác

 • Tìm hiểu, tiếp cận và học hỏi thêm về nước Trung Quốc. Đây là một nền văn hóa lâu đời của một trong những đất nước được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại.
 • Trải nghiệm kho tàng kiến thức khổng lồ và đa dạng. Từ ẩm thực, văn hóa, con người cho đến kinh tế, chính trị của họ.
 • Học giỏi Tiếng Trung cũng là nền tảng để học tiếng Hàn và tiếng Nhật dễ dàng hơn. Vì Hán tự trong Tiếng Trung có nhiều nét tương đồng với Hán Hàn và Kanji.

>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại TP.HCM, Bình Dương

Học giao tiếp Tiếng Trung có thực sự khó không?

Có rất nhiều lý do để nhiều người lựa chọn học Tiếng Trung. Trong đó có 2 nguyên nhân chính:

 • Thành thạo thêm ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Điều này nhằm tăng cơ hội việc làm và định hướng phát triển dễ dàng hơn trong tương lai.
 • Học vì nhu cầu đi du lịch, du học hoặc vì yêu thích đất nước, con người, văn hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, hiện nay các trung tâm dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu nhận rất nhiều người muốn học tiếng Trung nhưng ngại khó. Bởi bộ Hán tự của Trung Quốc và bảng chữ cái Việt Nam hoàn toàn không có điểm tương đồng. Vì thế, việc học giao tiếp tiếng Trung đối với người Việt là khá khó khăn. Tuy nhiên, việc gì cũng có mức độ khó và dễ đan xen nhau, học giao tiếp Tiếng Trung cũng vậy.

Dưới đây là những điểm dễ và khó của quá trình học giao tiếp tiếng Trung:

Học giao tiếp Tiếng Trung dễ ở chỗ

 • Nếu chỉ học nghe và nói Tiếng Trung phổ thông thì bạn chỉ cần mất 3 tháng là có thể ứng dụng tốt. Vì dù chữ viết khác nhau nhưng phát âm Tiếng Trung có nhiều điểm tương đồng với tiếng việt.
 • Người Việt nam sử dụng phiên âm tiếng Hán khá nhiều trong giao tiếp hằng ngày, nên đây được xem là một lợi thế khá lớn khi học giao tiếp tiếng Trung.

Học giao tiếp Tiếng Trung khó ở chỗ

 • Học viết tiếng Trung rất khó vì bộ Hán tự gần giống các hình vẽ, còn bộ chữ cái Việt Nam lại là các ký tự Alphabet. Chúng hoàn toàn không có điểm tương đồng.
 • Bộ Hán tự tiếng Trung có rất nhiều chữ và đa phần trong số đó đều rất khó nhớ, và nếu muốn viết tốt thì bạn phải học thuộc lòng toàn bộ bảng chữ đó.

>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà quận 11 đa dạng môn học, lựa chọn gia sư theo yêu cầu

Dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu tại Trí Tuệ Việt

Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt được đánh giá là một trong những địa chỉ dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới chất lượng, uy tín nhất hiện nay!

Sơ lược dịch vụ dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu tại TTV

Đồng ý là học ngoại ngữ rất khó, nhưng nếu bạn kiên trì, cố gắng và có phương pháp học tập đúng đắn thì chắc chắn sẽ thành thạo nhanh thôi. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn học chương trình dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu, bởi:

 • Được học giao tiếp cùng với đội ngũ gia sư là những người có chuyên môn tiếng Trung tốt, họ là những giảng viên, giáo viên tiếng Trung, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hoa tại các trường đại học/cao đẳng uy tín, các bạn đang làm hướng dẫn viên du lịch cho người Trung, người bản xứ….
 • Phương pháp giảng dạy khoa học và được thiết kế để phù hợp với từng học viên.
 • Học tập trung, đi vào các kiến thức trọng tâm.
 • Được rèn luyện, kiểm tra thường xuyên để nâng cao kết quả học cùng khả năng ứng dụng tiếng Trung.
 • Gia sư dạy tiếng Trung thân thiện, giảm bớt căng thẳng và áp lực, tạo cho học viên sự thoải mái, tự tin để bày tỏ năng lực cùng các bất cập trong quá trình học.
 • Có thể tự do sắp xếp thời gian học phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

>> Xem thêm: Cải thiện kỹ năng và kết quả học tập Tiếng Anh cho trẻ với gia sư tiếng Anh tại nhà

Dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu và các cam kết

Đến với dịch vụ dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu của chúng tôi, các học viên sẽ được đảm bảo kết quả đầu ra với các cam kết:

 • Có đội ngũ gia sư tiếng Hoa giỏi, chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Có phương pháp khoa học và phù hợp với từng đối tượng học viên riêng biệt.
 • Kết hợp giữa dạy học và chia kinh nghiệm để học hiệu quả nhất.
 • Tư vấn miễn phí 100%.
 • Cung cấp dịch vụ gia sư tại nhà.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về gia sư và khóa học để người học kiểm tra kỹ càng.
 • Có 1 buổi học thử để người học đánh giá sự phù hợp của gia sư cùng phương pháp giảng dạy.
 • Có thể yêu cầu đổi gia sư bất kỳ lúc nào mà không bắt buộc phải có lý do cụ thể.
 • Luôn luôn theo sát quá trình học tập và hỗ trợ tư vấn ngay khi được người học yêu cầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu thì hãy cân nhắc và lựa chọn dịch vụ của Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí tại số hotline 0932 622 625.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: