Đại học là gì? Nên làm gì, học gì trong những năm Đại học?

Mặc dù cụm từ “đại học” đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là khi xã hội ngày càng xem trọng tri thức như hiện nay. Vậy đại học là gì, hay nên làm gì, học gì trong những năm Đại học? Vậy bạn đã có những thông tin cơ bản để chuẩn bị cho con đường học tập trong môi trường đại học hay chưa? Tất cả sẽ được Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt bật mí trong bài viết này của chúng tôi!

Đại học là gì? Nên làm gì, học gì trong những năm Đại học?

Đại học là cụm từ rất quen thuộc và được hầu hết mọi người biết đến. Tuy nhiên đại học là gì thì không phải ai cũng hiểu cặn kẽ. Và nên làm gì trong những năm Đại học để không lãng phí 4 năm và số tiền khá lớn mà bố mẹ chúng ta phải bỏ ra? Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Gia sư dạy kèm Trí Tuệ Việt để có được câu trả lời nhé.

Đại học là gì?

Theo định nghĩa tại Khoản 8 Điều 4 Luật giáo dục đại học 2012 thì định nghĩa Đại học được diễn giải như sau: “Đại học là cơ sở giáo dục đại học bao gồm tổ hợp các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, tổ chức theo hai cấp, để đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.”

Các môn học ở Đại học sẽ khác khá nhiều so với các môn học tại trường cấp 3 khi hầu hết đều là các môn đại cương. Với cấp học này, các bạn học sinh cũng cần ý thức tự học cao chứ không còn được cầm tay chỉ bảo như các bậc học trước.

Chính vì những khó khăn, khác biệt mà các bạn học sinh khi mới lên Đại học thường cảm thấy khá bỡ ngỡ và lạc lõng. Nhiều bạn không thích nghi được dẫn đến lãng phí 4 năm đại học.

Tham khảo: Học gia sư Tiếng Nhật – Được đổi gia sư đến khi nào hoàn toàn phù hợp

Nên làm gì, học gì trong những năm Đại học?

Vậy sau khi hiểu đại học là gì thì các bạn tân sinh viên nên làm gì để không lãng 4 khoảng thời gian này? Hãy nắm chắc những bí kíp được Gia sư Trí Tuệ Việt tổng hợp sau đây nhé:

Tham gia một câu lạc bộ

Khi mới bước chân vào Đại học thì cảm giác mà nhiều bạn học sinh thường cảm thấy nhất đó là lạc lõng. Vì mỗi bạn cấp 3 thường học mỗi trường khác nhau, bạn học Đại học cũng không cố định theo từng lớp. Vì thế điều đầu tiên bạn cần làm đó là tham gia một câu lạc bộ.

Các câu lạc bộ thường gắn liền với chuyên ngành học hoặc liên quan đến một kỹ năng nhất định. Đây chính là cơ hội để bạn mở rộng networking, tìm một nơi mình thuộc về và thể hiện bản thân. Những người bạn trong câu lạc bộ có thể sẽ là những người bạn cực thân hoặc là đồng nghiệp của bạn sau này đấy.

Học các kỹ năng cần thiết

Các kỹ năng như Tiếng Anh, thuyết trình, nói chuyện trước đám đông,… đều là những kỹ năng rất cần thiết cho việc làm của bạn sau này. Vì thế bạn hãy tranh thủ thời gian ở Đại học khá rảnh để trau dồi và rèn luyện những kỹ năng này để phục vụ cho công việc tương lai nhé.

Xem thêm: Gia sư Tiếng Hàn tại tphcm cho học sinh, sinh viên

Thử một vài công việc làm thêm

Thời gian ở Đại học khá rảnh và có thể tự sắp xếp theo ý muốn của bản thân vì thế bạn hãy cố gắng thử một vài công việc làm thêm nhé. Việc làm thêm từ sớm không những giúp bạn co xát với môi trường việc làm tốt hơn, rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp, ứng xử mà bạn còn có thể kiếm thêm được một ít thu nhập cho những nhu cầu cá nhân của mình đấy.

Những năm đầu bạn có thể tìm những công việc không yêu cầu kinh nghiệm như gia sư,… Nhưng nếu có thể thì những năm 3, năm 4 hãy tìm những công việc làm thêm nên liên quan đến ngành học của bạn để bạn có thể ứng dụng những kiến thức đã học ở trường lớp vào thực tiễn nhé.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp các bạn hiểu hơn về những thông tin cơ bản khi học đại học. Gia sư uy tín Hồ Chí Minh – Trí Tuệ Việt cũng mong những tips mà chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những năm học Đại học thật trọn vẹn và có một công việc tốt khi ra trường. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ trung tâm gia sư TPHCM Trí Tuệ Việt để được giải đáp và tư vấn nhé.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: