Cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và là điều kiện cho nhiều yêu cầu khác nhau trong học tập cũng như trong công việc. Vì thế nhiều người hiện nay đang muốn học IELTS và tìm kiếm những cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cũng vừa mới bắt đầu và có những lo lắng, hoang mang thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé.

Biết được bản thân đang ở trình độ nào

Để quá trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu có hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định được trình độ của bản thân. Việc xác định được trình độ sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn tài liệu phù hợp, các thức học phù hợp, phân bổ thời gian học hợp lý,… để không cảm thấy chán nản và luôn có sự tiến bộ.

Thông thường người mới bắt đầu luyện thi IELTS sẽ được phân ra thành 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: là người không có kiến thức gì về tiếng Anh hoặc kiến thức tiếng Anh cực kỳ ít ỏi
  • Trường hợp 2: là người có kiến thức về tiếng Anh bao gồm ngữ pháp tốt, có nhiều từ vựng và khả năng phát âm tương đối ổn tuy nhiên chưa từng ôn luyện để thi IELTS, những người này cũng cần có phương pháp và thực hiện việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu.

Tham khảo: Gia sư luyện thi IELTS uy tín, đảm bảo hiệu quả sau 12 buổi

Thiết lập thời gian học IELTS

Việc thiết lập thời gian học IELTS là rất quan trọng để bạn có thể chủ động theo dõi và thực hiện việc học của bản thân. Việc sắp xếp này sẽ tùy thuộc vào công việc, giờ giấc của mỗi người.

Vì thế để thực hiện luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, bạn nên sắp xếp cho mình một thời khóa biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện.

Cách luyện thi IELTS từ đầu cho học viên

Hiện nay có 3 cách phổ biến để luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn và thực hiện tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân đó là:

Tự học

Việc tự học IELTS hiện nay ngày càng phổ biến khi tài liệu học tập có rất nhiều trên internet và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, thu thập. Tuy nhiên việc tài liệu tràn lan này cũng là điểm yếu khi bạn không biết bắt đầu học từ đâu và học từ những cái gì, đặc biệt là với những bạn chưa biết gì. Vì thế cách tự học này nên được thực hiện khi bạn đang ở mức trình độ khá và có người cùng luyện nói để cải thiện các kỹ năng của mình.

Học tại các trung tâm

Học tại trung tâm là cách được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu luyện thi IELTS. Đến với các trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn học một cách cụ thể theo đúng giáo trình và được hướng dẫn bởi giáo viên, giảng viên.

Tuy nhiên các lớp học tại trung tâm thường có khá nhiều học viên khiến bạn có ít thời gian để luyện tập. Ngoài ra thì mức giá để bạn học tiếng Anh tại các trung tâm hiện nay khá là đắt đỏ.

Xem thêm: Gia sư Tiếng Pháp – Hiệu Quả Nhanh, Chi Phí Thấp

Học gia sư tại các trung tâm gia sư uy tín

Học gia sư hiện đang là phương pháp tối ưu trong việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Bởi khi học gia sư tiếng Anh, bạn sẽ được kèm 1-1, được theo dõi quá trình một cách sát sao và có thể luyện tập bất cứ lúc nào. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu muốn luyện thi IELTS thì chắc chắn đây là phương pháp mà bạn nên thử để thấy rõ được sự tiến bộ của bản thân.

Và nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm gia sư để luyện thi IELTS hiệu quả hãy đến với Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt  để có được những gia sư với điểm thi IELTS cao và có kỹ năng giảng dạy tốt nhé.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: