11 Cách học giỏi tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

1 – Để học giỏi tiếng anh đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu học

Trình độ tiếng Anh như “vịt nghe sấm” khiến bạn cảm thấy hoang mang khi đã sắp sửa bước vào con đường lập nghiệp? Bạn đã tìm đến quá nhiều giải pháp học tiếng Anh nhưng vẫn không có hiệu quả? Đừng lo, đấy có thể là vị bạn chưa xác định được bản chất việc cần học tiếng Anh như thế nào. Bài viết này Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt sẽ cùng bạn khám phá cách học giỏi tiếng Anh của các Thủ khoa những năm vừa qua.

Không ít các bạn trẻ vẫn luôn bao biện cho mình trong việc kém cỏi tiếng Anh rằng: Tôi học khối các môn tự nhiên thì cần gì tiếng Anh; tôi là dân kỹ thuật; công việc sau này của tôi không liên quan đến tiếng Anh; bạn bè của tôi có ai biết tiếng Anh đâu…

Những lời bao biện này chỉ càng làm gia tăng sự lười nhác và khiến bạn không thể tiến bộ. Đã là sinh viên thì bạn phải giỏi và biết tiếng Anh rồi. Chính vì thế, cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất là bắt buộc bạn phải xác định lại tư tưởng của mình trong việc học tiếng Anh.

2 – Cách học tốt tiếng Anh cơ bản là học thật chắc ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh là nền tảng để bạn có thể giao tiếp chuẩn ngữ nghĩa và hoàn cảnh. Ngữ pháp được ví như là “bộ xương” của tiếng Anh. Hãy gắn liền quá trình học cấu trúc ngữ pháp với việc học giao tiếp, đặt câu để thành thạo tiếng Anh nhanh hơn.

Trên đây chỉ là những cách học tốt tiếng Anh cơ bản nhất. Điều quan trọng trong cách học giỏi tiếng Anh là chính bạn phải là người chủ động, ý thức đối với bản thân mình. hãy học tiếng Anh thường xuyên như việc bạn ăn cơm, bạn giao tiếp hàng ngày.

3 – Học nhiều từ vựng là cách để học giỏi tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách học giỏi Anh Văn của các thủ khoa không yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Anh ngay tức thì, không cần nạp một ngày quá nhiều từ vựng tiếng Anh mà quan trọng hơn cả là hãy học tiếng Anh thường xuyên, viết thường xuyên.

Hãy tậu cho mình một quyển sổ tay và luôn có sẵn một ngòi bút để có thể viết bất cứ lúc nào cần thiết, từ vựng ở trong đầu, bạn có thể nói, giao tiếp và nghe hiểu bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết “Rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả” để sắp xếp thời gian học tiếng Anh một cách hợp lý nhất.

Mỗi ngày hãy chọn cho mình một chủ đề về một lĩnh vực nào đó và bắt đầu học, sử dụng từ này trong các câu văn, trong các ngữ cảnh khác nhau, tập đặt câu hoirm viết đoạn văn về từ đó. Hãy nhớ thực hành càng nhiều càng tôt, dùng nó cho đến khi bạn không thể quyên được nữa. Phương pháp này không chi giúp bạn học được 1 từ đó mà trong quá trình thực hành bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều từ khác.

4 – Luyện ngữ âm thường xuyên để giúp bạn phát âm chuẩn

Nếu không được tiếp xúc thường xuyên với môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh thì đúng là sẽ rất khó để có thể phát âm chuẩn được. Tuy nhiên, bằng mọi cách, bạn hãy phát âm chuẩn bằng tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu bởi vì phát âm chuẩn là nền tảng giúp bạn nghe chuẩn và hiểu nghĩa tốt hơn.

Hãy nghe nhiều video giao tiếp bằng tiếng Anh (chắc chắn bạn tìm những video này không khó). Nghe những video tùy theo trình độ tiếng Anh của mình để vừa phát âm, vừa có thể hiểu được nghĩa của đoạn hội thoại. Đây là cách học giỏi tiếng Anh mà bất cứ ai cũng phải áp dụng.

5 – Thực hành là cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

Nói, nói và nói thật nhiều là phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Anh một cách nhanh nhất. Có cấu “Học phải đi đôi với hành” khi bạn nắm được ngữ pháp, từ vựng mà không được thực hành, không được nói thì đây cũng chỉ là học vẹt và sẽ nhanh chóng quên mất kiến thức.

Việc thức hành không thể đợi đến lúc bạn đủ vốn từ vựng, ngữ pháp mới thức hành. Hãy nói khi có cơ hội, phải tự tin và không được sợ sai, càng phát hiện nhiều chỗ sai bạn càng nhanh tiến bộ. Bạn càng luyện tập nhiều thì kỹ năng giao tiếp, vốn từ vựng của bạn càng được cải thiện và phát triển hơn nữa. Hãy nhỡ học ngoại ngữ không giỏi khi chỉ học trên giấy, ngôn ngữ là để nói và muốn giỏi phải nói thật nhiều các bạn nhé.

6 – Nghe và đọc thật nhiều giúp Bạn học giỏi tiếng Anh hiệu quả

Hãy thường xuyên đọc các tài liệu, tạp chí, sách hoặc truyện bằng tiếng Anh sẽ rất tốt cho vốn từ vựng của mình. Chăm chỉ xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt, nghe các bản tin tiếng Anh hoặc nghe các bài hát tiếng Anh. Qua đó bạn sẽ học được nhiều từ vựng, phong cách nói truyện, diễn đạt của người bản xứ. Khi đọc, nghe hãy cố gắng bắt trước những gì được nghe từ ngữ điệu, cách phát âm…

Khi ngồi học một mình hãy đọc thật to những đoạn văn, tạp chí… Đây là cách tốt nhất là bạn luyện phát âm, bạn chỉ tập trung và cách làm sao để đọc đúng và diễn cảm nhất có thể.

7 – Ứng dụng công nghệ hỗ trợ việc học tốt tiếng Anh

Điện thoại thông minh hay một chiếc máy ghi âm cũng sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học tốt tiếng Anh. Bất cứ lúc nào có thể bạn hãy nghi âm lại gióng nói của mình khi đọc, nói tiếng Anh sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Không những thế chiếc điện thoại còn có thể lên lịch học tập, ghi chú lại những từ mới, những điều bạn đã học.

Bạn cũng có thể sư dụng điện thoại, máy tính để chat với người nước ngoài bằng tiếng Anh, qua đó bạn được thực hành rất nhiều, biết thêm được nhiều từ mới và phong cách nói chuyện của người nước ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng được từ điện trực tuyến để tra những từ chưa biết, những đoạn văn khó…

8 – Biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của Bạn

Hãy cố gắng để trong cuộc sống bạn thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Khi bạn ở nhà hãy tập thói quen xem phim, các chương trình trên tivi, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký, lên danh sách những món ăn, những đồ cần mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh.

9 – Kết bạn, học nhóm, giao lưu giúp bạn tự tin trong giao tiếp

“Học thầy không tày học bạn” – Nếu muốn học tiếng Anh mà không có người bạn nào giỏi tiếng Anh hoặc người bạn là người nước ngoài thì là điều đang tiếc. Hãy tìm cho mình vài người bạn là người bản xứ hoặc người giỏi tiếng Anh để trao đổi.

Bạn cũng có thể tìm và làm quen với vài người bạn có mong muốn học tiếng Anh để học nhom. Cùng nhau trao đổi những kiến thức, cùng làm bài tập hay luyện phát âm với nhau cũng sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể vốn tiếng Anh của mình.

10 – Không từ bỏ nếu muốn học giỏi tiếng Anh

Và cuối cùng để tất cả những phương pháp trên có hiệu quả bạn phải coi tiếng Anh là ưu tiên số 1 và không được từ bỏ. Vượt qua khó khăn trơ ngại, kiên trì rồi bạn sẽ được đền đáp sứng đáng. Khả năng nói tiếng Anh thành thạo, giao tiếp tự tin trôi chảy với người bản xứ là điều rất vui phải không?

Bạn có thể xác định mục tiêu học tiếng Anh để có bảng điểm tốt; để được đi du học; du lịch, xuất khẩu lao động, để được hội nhập và có những vị trí công việc tốt nhất. Cho dù xuất phát từ mục tiêu như thế nào thì cũng nên chắc chắn rằng tiếng Anh là ưu tiên số 1 và tuyệt đối không được từ bỏ.

Hãy nhớ lại định luật 3 của Newton: Lực tác động bằng phản lực. Tức là, bạn có “sống chết với nó” thì bạn mới có kết quả được như mong muốn. Hãy đặt mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng, sống chết với nó, học như khi bạn ôn thi ĐH, dành thời gian, học mọi lúc, mọi nơi.

Có thể, khi đọc bài viết này, bạn cũng đã bao lần từ bỏ việc học tiếng Anh rồi đúng không? Chắc chắn trong chúng ta đã có không ít người chán nản khi không tìm được giải pháp học tiếng Anh phù hợp. Đấy chỉ có thể là do bạn không tìm ra được phương pháp học tốt nhất.

11 – Gia sư tiếng Anh là phương pháp hiệu quả nhất

Ngoài 10 phương pháp trên thì còn một phương pháp khác cũng rất hiệu quả đó là tìm gia sư tiếng Anh về dạy kèm tại nhà. Bạn sẽ được học từ ngữ pháp, từ vựng, được dạy những phương pháp học hiệu quả, được thực hành nói tiếng Anh một cách thoải mái.

Giáo viên tiếng Anh tại trung tâm dạy kèm TTV là những người có nhiều năm kinh nghiệm gia sư và kiến thức, phát âm tiếng Anh giỏi, có bằng cấp chứng chỉ liên quan. Nếu bạn cần tìm gia sư tiếng Anh giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn. Vui lòng liên hệ hotline trung tâm để được tư vấn chi tiết.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: