TOP 4 Cách học tốt môn Toán mà bạn không nên bỏ qua

Bạn có tin rằng Toán học không hề khó? Chắc chắn tôi sẽ không tin cho đến khi tôi tìm được cho mình phương pháp học tốt môn Toán. Chắc chắn, bạn cũng sẽ tìm ra được những điều thú vị và sức hút từ Toán học nếu chịu dành ra ít phút để tham khảo về phương pháp mà tôi đã từng áp dụng.

I. Cách học tốt môn Toán bằng việc ghi nhớ công thức, lý thuyết

Toán học là một môn học khá khô khan và “khó nhằn”. Điều này hoàn toàn đúng với những ai không biết cách học tốt môn Toán và không áp dụng được phương pháp học tốt môn Toán. Điều đầu tiên, đối với bất cứ môn học tính toán nào là yêu cầu đòi hỏi bạn phải nắm vững công thức, lý thuyết.

Bạn có thể bắt đầu với những công thức, lý thuyết đơn giản nhất như các phép cộng – trừ – nhân – chia. Đừng vội cười bởi vì chỉ bằng cách nhắc đi nhắc lại những công thức Toán học hằng ngày thì cho dù bạn không có năng khiếu đối với Toán học, những công thức, lý thuyết này cũng sẽ tự động lưu lại vào bộ nhớ của bạn.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn đã nắm vững lý thuyết thì điều cần thiết vẫn nên nhắc lại công thức đó hàng ngày để khi cần đến, bạn chỉ việc áp dụng mà không cần phải lôi ra để kiểm tra lại.

II. Phương pháp học tốt môn Toán là phải làm thật nhiều bài tập

Không có tính Toán, không làm bài tập thì ngay cả khi bạn nắm được những kiến thức lý thuyết, bạn cũng chỉ có thể xếp vào 1 góc và không thể vận dụng. Toán học gắn liền với việc tính toán và làm bài tập hàng ngày.

Có thể cùng một bài tập nhưng bạn nên tìm ra những cách giải khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn vận dụng linh hoạt hơn lý thuyết mình đã học, một lần nữa ghi nhớ chắc chắn lý thuyết và tìm ra sâu xa vấn đề của bài tập để giải nhanh và chính xác hơn. Toán học là khoa học, là logic. Mọi chứng minh về kết quả đúng đều được đánh giá là đúng. Hãy tìm cho mình cách giải tối ưu nhất có thể.

III. Cách học tốt môn toán bằng cách học nhóm tại nhà

Mỗi người có một thế mạnh, có những điểm yếu nhất định. Và ngay cả đối với bạn, chắc chắn cũng sẽ có những điểm yếu đối với môn Toán. Quá trình học nhóm không chỉ đơn giản giúp bạn học cách làm việc nhóm, hòa nhập trong môi trường tập thể mà đấy còn là cách để các thành viên trong nhóm có thể trao đổi với nhau về kiến thức được học, đồng thời phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm của mỗi người.

Tất nhiên, yêu cầu cần thiết trong quá trình học nhóm là mỗi một thành viên phải tích cực, học có mục đích, học trên tinh thần xây dựng và góp ý cho nhau.

IV. Phương pháp học tốt môn toán: Không được học dồn

Toán học cũng giống như bất cứ môn học nào khác, bạn không thể dồn lại để học vào một khoảng thời gian nhất định. Thay vào đó, hãy học dần, học đều và học hàng ngày mới có thể ghi nhớ dễ dàng.

Điều tối kị đối với phương pháp học tốt môn toán chính là học dồn các kiến thức trong cùng 1 lúc. Nhất là kiểu học nước đến chân mới nhảy thì lại càng không nên vì điều đó có thể khiến bạn cảm thấy “no”, khó chịu, căng thẳng trong quá trình học, kiến thức vì thế cũng khó lòng có thể tiếp thu được nhiều.

Hãy biến Toán học thành môn học sở trường của bạn ngay từ bây giờ với những cách học tốt môn Toán cực đơn giản được nhiều học sinh chuyên Toán áp dụng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những phương pháp học tốt nhất bằng cách liên hệ với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: