Phương pháp học phát âm tiếng Anh dễ nhất

Phát âm tiếng Anh chuẩn là điều kiện giúp bạn có thể nhanh chóng hiểu được nghĩa của câu và nghe nói dễ dàng, tự tin hơn. Dưới đây là tổng hợp những phương pháp học phát âm tiếng Anh dễ nhất mà ai cũng có thể áp dụng.

1. Phát âm chuẩn bảng phiên âm tiếng Anh

Bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình phát âm, đọc từng câu tiếng Anh nếu bạn không biết cách phát âm từng từ tiếng Anh một.

Chính vì thế, hãy phát âm chuẩn bảng phiên âm từng chữ cái tiếng Anh trước khi học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng Anh trên BBC learning English hoặc thông qua những kênh học tiếng Anh trực tuyến, học với những người phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được quá trình sửa lại cách phát âm sau này.

2. Học cách phát âm chuẩn từng từ

Sau khi đã phát âm chuẩn từng chữ, bạn đã có thể thử nghiệm phát âm chuẩn khi gắn các chữ cái với nhau tạo thành từ. Quá trình phát âm tiếng Anh sẽ gặp không ít khó khăn nếu bạn không có người hướng dẫn hoặc căn cứ đối chiếu để bạn dựa vào.

Chính vì thế, hãy tìm cho mình một nguồn phát âm chuẩn nhất. Những bài học phát âm của Oxford, học phát âm online là nơi bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

3. Học phát âm chuẩn từng câu

Đến lúc này, bạn hãy tập cách phát âm chuẩn từng câu nói, từng đoạn hội thoại. Quá trình học phát âm chuẩn cho cả đoạn hội thoại, hãy chú ý đến ngữ điệu câu, phát âm thoải mái, tự nhiên hơn.

Có thể học cùng bạn, cùng gia sư hoặc học phát âm tiếng Anh theo những bài giảng qua radio cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh, tự tin hơn trong giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này.

4. Học phát âm kiên trì

Bạn khó có thể tiến bộ trong ngày một ngày hai khi học tiếng Anh. Với bất cứ ai cũng vậy, dù có năng khiếu hay không thì quá trình học thêm một ngoại ngữ mới luôn đòi hỏi đến sự kiên trì.

Hãy kiên trì với phương pháp học của bạn, dành thời gian học hàng ngày, có thể vào khung giờ cố định, có thể vào bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Học phát âm với người khác thông qua trò chuyện cũng là cách tốt để bạn có thể nhanh chóng tiến bộ với ngoại ngữ này.

Hiện nay, Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt đang cung cấp đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh theo nhu cầu, dạy phát âm chuẩn tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp… với những gia sư có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm tốt và đặc biệt là nghe nói, đọc viết tiếng Anh thành thạo chuẩn như tiếng bản ngữ.

Để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể đến với Trung tâm Dạy kèm Trí Tuệ Việt để được tư vấn thêm.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: