Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Nếu bản thân có được một trí nhớ siêu phàm thì sẽ tuyệt vời như thế nào?” chưa. Thực tế, không nhất thiết phải mơ tưởng đến một trí nhớ siêu phàm. Với những chú ý đơn giản trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày cũng có thể mang lại cho bạn một trí nhớ tốt hơn bao giờ hết. Nào, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có trí nhớ tốt nhất nhé!

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong vô vàn những cách làm thế nào để có trí nhớ tốt, người ta luôn đặt tiêu chí về chế độ dinh dưỡng lên hàng đầu. Theo những nghiên cứu chính thống về bộ não của con người thì có thể nhận thấy: Chế độ dinh dưỡng là điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của bạn.

Đừng bao giờ quên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: rau, củ, quả, trứng, cá… và đừng quên 1 thỏi socola đen nhé!

Trong socola đen có chứa một hàm lượng lớn chất dopamine. Dopamine có tác dụng giúp bộ não hoạt động tốt hơn, các nơ ron thần kinh hoạt động hết công suất và ghi nhớ hiệu quả hơn. Thế nhưng, đựng lạm dụng bạn nhé!

2. Hãy những điều mới mẻ

Như một cách để reset lại bản thân, bạn đừng bảo giờ để bản thân của mình bị trì trệ, dậm chân tại chỗ.

Hãy sắp xếp thời gian để học 1 ngôn ngữ mới: Một ngôn ngữ mới sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động tốt hơn, tư duy nhanh nhạy hơn và đặc biệt là tâm hồn phong phú hơn.

Học một bộ môn nghệ thuật mới: Học nhảy, học nhạc cụ… đều là những bộ môn nghệ thuật có thể khiến cho bộ não của bạn hoạt động hết công suất, biết nhiều hơn và ghi nhớ tốt hơn.

Đừng bao giờ lấy lý do là không có thời gian nhé. Chỉ cần bạn khéo léo sắp xếp, 1 – 2h mỗi ngày cho một môn học mới không hề khó chút nào cả.

3. Đừng lặp lại một việc khiến bạn nhàm chán

Cuộc sống của bạn rất có thể sẽ là những chuỗi ngày nối tiếp của cùng 1 công việc. Đôi khi điều đó sẽ khiến bạn khó tránh khỏi sự nhàm chán.

Bạn khó có thể thay đổi được những công việc đó nhưng bằng cách nào đó, hãy khiến chúng trở nên mới mẻ. Bạn có thể di chuyển bằng một con đường khác đến nơi làm việc. Bạn có thể thay đổi thói quen uống cafe thay vì uống trà mỗi sáng.

4. Hãy tập thói quen không trì hoãn

Làm thế nào để có trí nhớ tốt ư? Chắc chắn đó phải là quá trình làm việc không biết mệt mỏi và tất nhiên là không được trì hoãn.

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn có một số công việc, bạn cứ ung dung làm, làm được đến đâu hưởng đến đó. Hãy thay đổi cách nghĩ, cố gắng hoàn thiện những công việc đó nhanh hơn để có thêm một khoảng thời gian nghỉ ngơi hoặc tăng thêm thu nhập của bản thân với những công việc khác.

Đừng bao giờ để dành việc của ngày hôm nay cho ngày mai nhé!

Nếu vẫn còn tư tưởng và thói quen trì hoãn, chắc chắn bạn sẽ khiến mình bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội đấy!

Hãy dành ra 30 phút để xem xét và sắp xếp lại tất cả những công việc, thói quen hàng ngày của bản thân để xem mình cần phải làm thế nào để có trí nhớ tốt trong 30 ngày tới.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt? Gọi điện thoại đến với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: