Làm sao để học giỏi nhanh nhất?

“Làm sao để học giỏi nhanh nhất?” có lẽ là câu hỏi mà bất cứ một học sinh nào cũng đã từng ít nhất một lần đặt ra cho chính bản thân mình. Bạn đã bao giờ cố gắng tìm câu trả lời đến cùng? Nếu vẫn đang tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Tối ưu thời gian học

Rất có thể, cùng một môn học với khối lượng kiến thức như nhau, bạn biết cách tập trung và dành toàn bộ thời gian cho việc học, không mất tập trung, bạn sẽ học xong theo đúng kế hoạch.

Ngược lại, bạn không lên thời gian học cụ thể. Bạn cho rằng nếu bây giờ không học thì 1h sau sẽ học, 1h sau nữa học vẫn còn kịp thì quả thực, bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình một cách vô ích.

2. Lên kế hoạch học tập cụ thể

Làm cách nào để học giỏi? Khi bạn đặt câu hỏi này cho các thủ khoa, những học sinh giỏi, giáo sư, tiến sĩ thì chắc chắn họ sẽ có cùng một câu trả lời cho bạn là hãy học một cách có kế hoạch.

Không chỉ trong học tập mà trong tất cả các công việc khác, bạn lập kế hoạch và làm theo kế hoạch thì công việc lúc nào cũng nhanh và thành công hơn. Ngay kể cả khi bạn không đi đúng theo kế hoạch nhưng những dự tính sẵn cho công việc sẽ giúp bạn có những định hướng, dự tính nhất định trong quá trình thực hiện.

Việc học tập tùy tiện, không theo bất cứ một thói quen nào sẽ không thể dẫn bạn đến thành công được. Và một điều chắc chắn là hầu hết các bạn học sinh khi học tập theo kế hoạch định sẵn thì đều sẽ có những thành công nhất định.

3. Hãy học một cách khoa học

Bạn không thể học giỏi nếu thích thì học, không thì có thể không học. Trên thực tế, sự nghiệp học hành rất cần sự chuyên tâm và đặc biệt là học một cách khoa học. Bạn không thể tập trung học nếu vừa học vừa ăn, bạn không thể học và tiếp thu nhanh nếu đang ở trong một môi trường đầy những tiếng động ồn ào được.

Hãy kiên trì và dành thời gian cho việc học thường xuyên học, học có tính tuân thủ thời gian, học lý thuyết trước khi làm bài tập.

4. Không nhồi nhét kiến thức

Nhiều bạn cho rằng, việc học nhiều, học thường xuyên sẽ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi làm sao để học giỏi.

Thực ra, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức chỉ khiến cho bộ não của bạn nhanh chóng bị quá tải, sức khỏe không tốt, học trong trạng thái căng thắng chỉ càng khiến cho đầu óc khó chịu, không thể tiến bộ, không nhớ được kiến thức lâu dài được.

5. Không được giấu “dốt”

Nhiều người cảm thấy bản thân luôn kém cỏi nhưng lại không có đủ dũng khí để đi hỏi người khác.

Hãy thay đổi cách suy nghĩ: Nếu bạn giấu “dốt”, thì tình trạng của bạn chỉ càng tệ hơn mà thôi. Hãy mạnh dạn hỏi người khác về những kiến thức mình không rõ để được tư vấn, giải đáp và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Học là sự nghiệp muôn đời. Khi bạn cảm thấy chán nản, bạn càng không tập trung, không có động lực và bất mãn, bạn càng thụt lùi.

Hãy quyết tâm học vì một tương lai tốt đẹp hơn, vì chính bản thân, vì gia đình, bố mẹ có thể hãnh diện vì bạn.

Để được biết thêm những cách làm thế nào để học giỏi, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được giải đáp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: