Học Tiếng Anh Qua Các Hình Ảnh Giúp Con Yêu Tiếng Anh

Thật đáng tiếc khi các bạn chỉ biết đến các phương pháp học tiếng anh qua đồ vật, các trò chơi, trái cây hoa quả mà không biết đến cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả từ phương pháp học tiếng anh qua hình vẽ. Bởi đây là một trong những phương pháp học tiếng anh đem lại hiệu quả học rất cao và được nhiều người thực hiện. Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn tất tần tật về học tiếng anh qua hình vẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Học Tiếng Anh Qua Hình Vẽ Là Gì?

Học tiếng anh qua hình vẽ được đánh giá là một trong những cách học từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng anh hiệu quả thông qua việc sử dụng các hình ảnh, tranh vẽ để minh họa. Việc học tiếng anh qua hình vẽ, hình ảnh là cách học thông minh nhất, được áp dụng phổ biến. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy? Không phải ai cũng biết rằng việc tương tác với một hình ảnh nào đó sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn cả một nghìn ký tự viết đơn thuần. Do đó, giúp các bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng gợi nhớ lại nếu những hình ảnh mà các bạn đã từng tiếp cận đột nhiên xuất hiện trở lại. Chính sự tác động tích cực từ hình ảnh, hình vẽ mang lại mà việc học tiếng anh qua hình vẽ sẽ đem lại hiệu quả tích cực hơn, giúp giảm áp lực, nhàm chán, tăng động lực, sự thích thú cho các bạn khi học tiếng anh hơn.

Nhờ đó mà cách học tiếng anh hiệu quả này ngày càng được nhiều người tìm hiểu và áp dụng trong quá trình học tiếng anh của mình. Thực tế cho thấy, phương pháp học tiếng anh qua hình vẽ không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí, cách học tiếng anh này còn được áp dụng ngay cả với các em nhỏ mới bắt đầu tiếp cận với môn học này. Điều cần thiết khi học tiếng anh qua hình vẽ là các bạn phải có tinh thần học cao, có chí tiến thủ, ham học thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Với cách học này, các bạn hoàn toàn có thể học từ vựng tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm cách học tiếng anh qua mindmap- phương pháp học tiếng anh theo sơ đồ tư duy.

Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh tại nhà

II. Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Hiệu Quả

Để có thể ghi nhớ được vốn từ vựng đa dạng và phong phú từ việc học tiếng anh qua hình vẽ, hình ảnh, các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

1. Lựa chọn các chủ đề từ vựng

Việc lựa chọn các chủ đề từ vựng phụ thuộc vào trình độ tiếng anh của các bạn đang ở đâu. Nếu là những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì các bạn nên chuẩn bị các chủ đề từ vựng bằng các hình ảnh, tranh vẽ đơn giản và ngược lại. Kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn.

Một số chủ đề từ vựng dành cho các bạn tham khảo như các hình ảnh về thời tiết, các loại trái cây,đe hoa quả, các loại nghề ngiệp, các hoạt động, thói quen hàng ngày…

2. Chuẩn bị vật dụng để vẽ hình ảnh

Thay vì việc lên mạng searchvà dowload các hình ảnh về các nhóm chủ đề từ vựng đã chuẩn bị trước về học, một cách học tiếng anh qua hình vẽ hiệu quả hơn đó là các bạn chuẩn bị bút màu, giấy vẽ và bắt tay vào việc tạo ra các hình vẽ sinh động liên quan đến các chủ đề từ vựng mà mình muốn học. Với cách học này các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là lên mạng tìm kiếm và tải hình ảnh về, thế nhưng lại đem lại khả năng ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Khi tự tay vẽ ra các hình ảnh cho chủ đề từ vựng đã được chuẩn bị sẵn, các bạn nên sử dụng thật nhiều màu sắc. Điều này sẽ giúp cho các bức tranh, hình vẽ của các bạn trở nên sinh động hơn, tạo khả năng ghi nhớ sâu sắc hơn. Thêm vào đó, việc đặt câu cho từ mới qua từng hình ảnh không những giúp nhớ từ vựng lâu mà còn tăng cường kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho chính mình.

3. Học tiếng anh qua hình ảnh trong phim và đọc truyện tranh

Học tiếng anh qua hình ảnh trở nên dễ dàng hơn khi các bạn học qua các bộ phim và các thể loại truyện tranh có phụ đề tiếng Anh với nội dụng đơn giản, hấp dẫn kèm hình ảnh minh họa phù hợp.

4. Vài lưu ý khi học tiếng anh qua hình vẽ:

– Từ vựng tiếng anh là một khối lượng từ khổng lồ và chúng ta chỉ cần quan tâm và học những từ thực sự cần thiết và thường xuyên áp dụng.

– Mỗi ngày các bạn chỉ cần ghi nhớ 10-15 từ vựng tiếng anh thay cho việc nhồi nhét vào đầu quá nhiều từ trong một lúc.

– Học cách phát âm từ vựng song song với việc tiếp xúc từ vựng qua các hình ảnh.

Trên đây là tất tần tật về học tiếng anh qua hình vẽ mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc học tiếng anh của mình.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: