Bí quyết tìm gia sư hóa lớp 9 chất lượng tại TPHCM

Học sinh lớp 9 trước kia chỉ cần tập trung ôn luyện Toán, Văn, Anh để thi chuyển cấp III. Kể từ năm 2018 trở đi, số môn thi sẽ tăng gấp đôi nên nhiều khả năng Hóa sẽ góp mặt. Nhiệm vụ của các em thêm khó khăn hơn do phải thi Toán, Văn, Anh và một môn bất kì, rất có thể Hóa sẽ được lựa chọn. Vì vậy, phụ huynh cần lên kế hoạch hỗ trợ con học tập từ sớm, chứ đến thời điểm công bố môn thi (Tháng 3) mới xoay sở rõ ràng quá muộn. Qua bài viết, trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin phân tích về chương trình học và giải pháp thuê gia sư Hóa lớp 9 uy tín tại TPHCM.

1. Những nội dung quan trọng trong chương trình Hóa học 9

Hợp chất vô cơ

Gọi tên, phân loại, viết công thức, biểu diễn và hoàn thành phương trình phản ứng Hóa học. Một số dạng điển hình gồm: Oxit bazo, Oxit axit tác dụng với Axit, Bazo. Axit tác dụng với Bazo. Kim loại tác dụng với Axit. Kim loại, Axit, Bazo, Muối tác dụng với Muối. Tiếp đến là bài toán nhận biết các chất vô cơ.

Kim loại

Tính chất, nhận biết, tách, tinh chế kim loại và hợp chất của kim loại. Kim loại, hỗn hợp kim loại tác dụng với Axit, Nước, dung dịch Muối. Nội dung khó nhất phần này ở bài tập về phản ứng nhiệt Nhôm ( Al + Oxit Sắt = Al2O3 + Fe ) bởi đây là kiến thức quan trọng sẽ được học tiếp đến bậc THPT.

Phi kim, Bảng tuần hoàn các nguyên tố

Tính chất và chuối phản ứng của phi kim. CO khử Oxit kim loại, CO2 tác dụng với dung dịch Kiềm. Nhiệt phân muối Cacbonat và Hidrocacbonat. Làm quen với Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học như: Vị trí, Hóa trị, Tên gọi ( Danh pháp ), Phân nhóm…

Hiđrocacbon và Nhiên liệu

Cách viết, gọi tên, công thức Hóa học, công thức phân tử của hợp chất hữu cơ và bài toán đốt cháy Hidrocacbon. Phương pháp nhận biết Metan (CH4), Etilen (C2H4), Axetilen (C2H2). Bài toán cộng giữa Hidro (H2), Brom (Br2) với Etilen (C2H4) và Axetilen ( C2H2).

Dẫn xuất Hiđrocacbon và Polime

Lý thuyết, bài tập dẫn xuất Hidrocacbon, Polime. Giải bài tập về độ của rượu – CxHy(OH). Mối liên hệ giữa Etilen, Rượu Etylic (C2H5OH) và Axit Axetic (CH3COOH). Bài tập về Glucozo – C6H12O6 như: Phản ứng Tráng gương Glucozo, lên men của Glucozo, phản ứng Thủy phân Tinh bột và Xenlulozo.

2. Nguyên nhân khiến con bạn học môn Hóa lớp 9 chưa tốt

Gồm cả các yếu tố khách quan lẫn chủ quan, nhưng chung quy lại đa phần chưa nắm vững kiến thức cơ bản từ lớp 8. Do đó, việc học tập môn Hóa 9 càng trở nên khó khăn khiến nhiều em chán nản, thậm chí mặc kệ. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ôn thi vào 10 cũng như định hướng khối thi đại học sau này. Xét cho cùng, muốn tiếp thu kiến thức môn Hóa 9 hiệu quả học sinh cần phương pháp học phù hợp.

Điều đầu tiên cần chú ý đến Hóa Trị các chất trong Bảng hệ thống tuần hoàn. Chúng tôi nhận thấy các em dễ nhầm lẫn về công thức hóa học, không nắm được tính chất hóa học của đơn chất, hợp chất. Nguyên nhân bởi thiếu cái nhìn bao quát sự liên quan giữa đơn chất, hợp chất với nhau. Chẳng hạn như điểm tương đồng giữa Kali (K) và Natri (Na), Sắt (Fe) và Niken (Ni), Nhôm (Al) và Kẽm (Zn), hoặc Oxi (O) và Lưu huỳnh (S), Nito (N) và Phốt pho (P)…

Bên cạnh yếu tố chăm chỉ, con bạn cần sự hỗ trợ từ gia sư Hóa nhằm hướng dẫn làm bài tập hằng ngày. Bằng những ví dụ cụ thể trong đời sống, gia sư tại nhà sẽ giúp con hiểu được bản chất vấn đề theo một cách tự nhiên nhất ( chẳng hạn như hiện tượng Sắt gỉ, mưa Axit, lên men Giấm, trưng cất rượu,…). Từ đó các em hiểu rằng Hóa học gắn liền với thực tế và thêm hứng thú với nó. Hơn nữa, phụ huynh dễ dàng quản lý con học tập mà không mất thời gian đưa đón lại vừa đảm bảo an toàn.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: