Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh siêu hiệu quả

Không cần bạn phải cần có quá nhiều tài liệu. Không nhất thiết phải sưu tầm nhiều phương pháp học khác nhau. Không nhất thiết phải có những quyển sách dạy học tiếng anh bài bản. Chỉ với những kinh nghiệm học tiếng Anh của những người giỏi nhất đã đi trước chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một quy trình học tiếng Anh chuẩn nhất ngay cả cho những người mới bắt đầu.

Nắm vững từ vựng

Từ vựng là nền móng đầu tiên để bạn có thể nghe, nói, đọc, viết và hiểu được cấu trúc ngữ pháp. Không cần bạn dành cả ngày để nhồi nhét từ vựng mà bạn có thể học bằng cách dịch những đồ vật xung quanh mình sang tiếng Anh, ghi và cố gắng nhớ.

Một ngày chỉ cần học trong 5 – 7 từ mới. Học cách viết sao cho thành thạo nhất. Ngày mai lại tiếp tục với một số lượng từ mới nhất định và ôn lại những từ cũ, chắc chắn trong một thời gian ngắn bạn đã có chút ít vốn liếng từ vựng trong tay.

Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh của đại đa số những thành viên trong đội tuyển chuyên Anh Quốc gia năm 2014.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư cho mình một quyển từ điển Anh – Anh để trong quá trình học có thể tự mình đoán nghĩa của từ, như thế sẽ ghi nhớ từ vựng lâu và chắc chắn hơn.

Giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Tất nhiên, kinh nghiệm học tiếng Anh của nhiều người thường khuyên bạn nên giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi hung không phải ở đâu cũng có người nghe hiểu tiếng Anh để mình có thể giao tiếp.

Bạn có thể tìm bạn để cùng nghe nói và luyện tiếng Anh hàng ngày, có thể sử dụng tiếng Anh để tự nói chuyện với chính mình, tạo ra những câu chuyện thú vị để luyện tập dần.

Trong quá trình giao tiếp, bất cứ từ nào mình cần diễn đạt nhưng không nhớ, hãy nhờ ngay từ điển Việt – Anh hoặc note lại ngay để nhớ và kiểm tra. Những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh thực thụ.

Học cấu trúc ngữ pháp thật chắc

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể nghe nói tiếng Anh thành thạo và chuẩn ngữ pháp, đúng trường hợp chính là phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp, các thì của tiếng Anh để thực hành thành thạo.

Nhiều người cảm thấy ái ngại trong việc học thì tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng, kinh nghiệm học tiếng Anh của nhiều người cho thấy việc nắm chắc các thì và so sánh chúng với nhau, đồng thời liên tục đặt câu cho các thì đó, làm các bài tập tìm thì đúng cho câu… sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh nhất.

Nghe tiếng Anh thật nhiều

Xem phim có phụ đề tiếng Anh hoặc lồng tiếng bằng tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh… là những cách cực đơn giản, thông dụng và chắc chắn sẽ vô cùng hiệu quả dành cho những ai đang muốn giao tiếp chuẩn bằng tiếng Anh.

Bạn cũng có thể nghe đài, cập nhật tin tức thông qua những kênh giao tiếp bằng tiếng Anh trên radio hoặc nghe trực tuyến trên internet… sẽ giúp bạn nắm được tình hình tin tức nước ngoài và càng thêm yêu thứ ngôn ngữ thông dụng này.

Quản lý thời gian học phù hợp

Bạn nên học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu có thể. Nghe đài trên xe buýt để học tiếng Anh, bắt gặp từ mói hãy ghi lại để học từ vựng….

Ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin đã và đang mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tiếng Anh cực kỳ hữu dụng với vô vàn những ứng dụng, phần mềm đầy tiện ích.

Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là vô vàn những phương pháp để học tiếng Anh mà nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị chới với trong biển trời kiến thức.

Trong những trường hợp này, bạn có thể tìm gia sư tiếng Anh để nhanh chóng giúp bản thân giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Hãy gọi điện thoại để được tư vấn về kinh nghiệm học tiếng Anh cũng như tìm gia sư dạy tiếng Anh phù hợp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: