Chia sẻ cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Bạn không tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh, điều này xuất phát từ nguyên nhân chính là bạn tự ti với cách phát âm tiếng Anh của mình. Phát âm không chuẩn khiến bạn khó có thể nói chuyện tự nhiên và hiểu được đối phương đang nói gì. Bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn một số cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sớm nhất.

Ưu tiên luyện 44 âm trong tiếng Anh

Luyện âm trong tiếng Anh là một trong những yêu cầu quan trọng, yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn học giỏi tiếng Anh, học cách phát âm chuẩn nhất. Bạn có thể luyện chuẩn xác từng từ, từng trọng âm, sau đó là luyện đọc chuẩn từng câu.

Học cách phát âm 44 âm trong tiếng anh bao gồm cả phụ âm và nguyên âm.

Đối với âm môi:

  • Chu môi: /∫/, /ʒ/, /dʒ/, /t∫/
  • Môi mở vừa phải (âm khó): / ɪ /, / ʊ /, / æ /
  • Môi tròn thay đổi: /u:/, / əʊ /
  • Lưỡi răng: /f/, /v/

Đối với âm lưỡi:

  • Cong đầu lưỡi chạm nướu:  / t /, / d /, / t∫ /, / dʒ /, / η /, / l /
  • Cong đầu lưỡi chạm ngạc cứng: / ɜ: /, / r /.
  • Nâng cuống lưỡi: / ɔ: /, / ɑ: /, / u: /, / ʊ /, / k /, / g /, / η /
  • Răng lưỡi: /ð/, /θ/.

Đối với dây thanh:

  • Rung (hữu thanh): các phụ âm /b/, /d/, /g/, /v/, /z/, /m/, /n/, /w/, /j/, /dʒ/, /ð/, /ʒ/, /l/, / η /, /r/
  • Không rung (vô thanh): các phụ âm /p/, /t/, /k/, /f/, /s/, /h/, /∫/, /θ/, /t∫/

Điều quan trọng là bạn không được học quá gấp gáp mà phải đề cao chất lượng. Đọc chuẩn từng từ ngay từ đầu và chưa cần thiết đặt mục tiêu số lượng từ trong từng ngày.

Nghe nhiều mỗi ngày

Hãy tìm những nguồn tài liệu, video có giọng đọc hay, phát âm tiếng Anh chuẩn nhất để lắng nghe mỗi ngày. Nghe tiếng Anh là cách mà bạn đang cố gắng tạo cho bản thân cơ hội, điều kiện để có thể so sánh cách đọc, phát âm của bản thân với bản gốc có giọng đọc chuẩn, từ đó có thể rút ra những ưu nhược điểm trong quá trình học.

Bạn có thể tìm những video này trên mạng xã hội, ở các trung tâm cung cấp tài liệu phát âm tiếng Anh chuẩn nhất để có thể tiến bộ nhanh hơn với khả năng đọc của mình.

Hãy đọc hàng ngày, đọc mọi lúc

Bạn sẽ không thể phát âm tiếng Anh chuẩn nhất khi chỉ dừng lại bằng việc hàng ngày nghe và luyện âm, mà cần phải tập đọc mọi lúc, mọi tình huống. Bên cạnh đó, với mỗi một đoạn văn bạn tập đọc, hãy ghi âm lại để nghe và rút ra những bài học riêng cho bản thân.

Đồng thời, mỗi một đoạn văn, bạn cần đọc đi đọc lại ít nhất 3 lần để có thể nhận thấy sự tiến bộ trong quá trình học của mình, nhận ra những ưu khuyết điểm để chỉnh sửa kịp thời.

Hãy giao tiếp ngay khi có điều kiện

Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu chỉ dừng lại ở việc học, học và học mà không thực hành những kiến thức mình nhận được. Chính vì thế, hãy giao tiếp thường xuyên, giao tiếp hàng ngày để nâng cao trình độ phát âm chuẩn nhất của mình.

Bạn có thể đến các địa điểm có nhiều người nước ngoài, kết bạn với những người ngoại quốc để có thể thực hành khả năng giao tiếp của mình.

Mạnh dạn, tự tin với chính bản thân

Mặc dù khả năng phát âm của bạn khá chuẩn nhưng bạn lại tự ti và không dám bắt chuyện với người khác bằng tiếng Anh bạn cũng khó có thể tiến bộ trong thời gian sớm nhất. Hãy tranh thủ cơ hội mọi lúc mọi nơi, học phát âm chuẩn nhất một cách tích cực.

Việc học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất khi bạn đã lớn chắc chắn sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, kiên trì, tự tin và có tinh thần học tập tốt, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc trong quá trình học phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn có thể gọi điện thoại đến với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: