4 cách dạy Toán lớp 2 hiệu quả nhất bố mẹ nên biết

Cách dạy Toán lớp 2 cho con phải duy trì nguyên tắc tích cực và linh hoạt những phương pháp học phù hợp nhất mới có thể giúp con tiếp thu nhanh kiến thức, nắm chắc kiến thức và đặc biệt là phát triển thêm những khả năng tư duy logic, tập hợp khả năng quan sát, tìm tòi. Bài viết này sẽ gợi ý cho bố mẹ những cách dạy Toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ trong thời gian sớm nhất!

1/ Dạy Toán Lớp 2 Cho Con : Học Mà Chơi – Chơi Mà Học

  • Bạn nhận thấy con chưa giỏi toán?
  • Bạn thấy con học sa sút với môn học này?
  • Bạn muốn con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất?

Hãy tham khảo ngay những cách dạy và học Toán lớp 2 được tổng hợp từ nhiều phương pháp của các giáo sư Toán học hàng đầu.

Tâm lý chung của trẻ lớp 2 là vẫn thích khám phá và khá ham chơi, không tập trung, hoạt náo và thường làm việc không theo nguyên tắc nhất định. Ứng phó với tâm lý ở độ tuổi này, bố mẹ không nên bắt buộc con phải theo những nguyên tắc học quá cứng nhắc, hiệu quả sẽ không cao.

Hãy thử áp dụng hình thức vừa học vừa chơi. Tức là, hãy lồng kết hợp những trò chơi trong bài học để quá trình dạy học Toán lớp 2 của con hứng thú hơn.

2/ Phương Pháp Dạy Toán Lớp 2 Hiệu Quả Khi Liên Hệ Với Thực Tiễn

Kiến thức Toán lớp 2 bao gồm các phép tính cộng – trừ – nhân – chia, bảng cửu chương, cộng có nhớ; cách xem đồng hồ, tính thời gian; làm quen với những loại hình học… Đây đều là những kiến thức vô cùng cơ bản và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, bố mẹ hãy tận dụng tối đa việc liên hệ kiến thức thực tiễn cho con để con nhanh chóng nắm vững kiến thức toán học, quá trình học vì thế trở nên hứng thú hơn.

Ví dụ: Quá trình vệ sinh, chơi đùa hay trong mọi sinh hoạt hàng ngày, hãy hỏi bé những câu hỏi về phép tính để khuyến khích bé trả lời. Bạn cũng có thể nhờ bé xem giờ và hỏi những câu hỏi liên quan đến thời gian… Đây đều là những cách dạy Toán lớp 2 nói chung và những kiến thức khác nói riêng mà bất cứ ai cũng có thể ứng dụng được.

3/ Dạy Con Phân Tích Đề Bài Khi Học Toán Lớp 2

Nghe có vẻ không khả thi đối với trẻ lớp 2 nhưng thực tế, đây lại là cách dạy chọn học toán lớp 2 một cách khoa học. Với bất cứ môn học này cũng vậy, phân tích đề bài, phân tích từng lập luận, lý thuyết trong đề bài là điều cần thiết để con nắm được vấn đề và tìm cách giải hợp lý nhất.

Bố mẹ hãy phân tích những dữ kiện quan trong của bài toán, vừa phân tích, vừa đặt câu hỏi để con có thể nắm bắt được vấn đề và tìm ra cách giải phù hợp.

Toán là một trong những biểu hiện năng động nhất của hành động trí tuệ của mỗi học sinh. Đây là môn học có tính ứng dụng thực tiễn khá cao. Thông qua toán học cũng là một cách bố mẹ giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của mình, đồng thời thúc đẩy quá trình tăng khả năng tư duy logic, phỏng đoán và tìm tòi, học hỏi vạn vật xung quanh.

4/ Dạy Học Lớp 2 Theo Từng Dạng Bài

Kiến thức toán lớp 2 được phân bỏ theo từng nội dung và dạng bài tập rạch ròi cho toán cộng, trừ trong phạm vi 1000 và nhân chia với các số 2, 3, 4, 5.

Đối với phép cộng và trừ, bố mẹ có thể luyện tập thường xuyên cho con các kỹ năng tính toán trong phạm vi 11 – 18. Đây là cơ sở để con có thể tính toán các phép tính với những con số lớn hơn.

Điều quan trọng là hãy rèn luyện Toán lớp 2 cho trẻ một cách thường xuyên nhất. Chắc chắn con bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về cách dạy Toán lớp 2 cho con, những phương pháp dạy và học nào phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: