4 Cách dạy bé học TOÁN hiệu quả nhất cho bố mẹ

Không cần phải tham khảo quá nhiều sách báo, nguồn tài liệu ở đâu xa, bố mẹ chỉ cần kiên trì áp dụng những cách dạy bé học toán siêu chuẩn trong bài viết này, chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ với toán học trong thời gian sớm nhất.

  • Bạn đang tìm phương pháp, cách phù hợp để dạy bé học toán?
  • Bạn luôn mong muốn con giỏi toán?
  • Bạn muốn con học ít nhưng hiểu nhiều và nhanh?
  • Những cách dạy bé học toán siêu chuẩn trong bài viết này sẽ giúp bạn.

1/ DÀNH THỜI GIAN TÍNH TOÁN CÙNG BÉ MỖI NGÀY

Ngay từ khi bé được tiếp xúc với toán học, bố mẹ hãy dành cho bé chút ít thời gian, cùng tính toán các phép cộng đơn giản cùng con chỉ bằng những ngón tay, que tính cực kỳ đơn giản.

Bố mẹ hãy xòe bàn tay của mình ra và cho bé học toán trong phạm vi 10 số trước. Hãy cùng bé đếm từ 1 đến 10, khuyến khích bé cùng đếm và sau cùng là tự đếm. Áp dụng những pháp tính đơn giản với cách học toán bằng 10 ngón tay cũng vô cùng hiệu quả.

Để hiệu quả của cách dạy bé học toán này đạt được tốt nhất, bố mẹ nên cho bé học “cùng một bạn nữa” để có thể đố nhau xem ai tìm ra câu trả lời sớm nhất. Đây cũng là một cách khuyến khích bé học toán tốt hơn đấy nhé!

2/ KHUYẾN KHÍCH BÉ TÍNH TOÁN THƯỜNG XUYÊN

Trong những bữa ăn hàng ngày, bố mẹ cũng có thể khuyến khích bé học toán bằng cách đố bé số bát, số đũa có trên mâm, số người trong gia đình…

Không nhất thiết phải đợi đến giờ học mới cho bé học mà bạn có thể cho bé học thường xuyên, mọi lúc mọi nơi, khuyến khích bé tính toán và cùng bé tìm ra lời giải đáp.

3/ RÈN CHO BÉ TÍNH KIÊN NHẪN

Kiên nhẫn là đức tính tốt cần có khi bé học toán cũng như làm những việc khác. Kiên nhẫn, nhẫn nại sẽ giúp bé tìm ra lời giải của bài toán đến cùng thay vì cảm thấy khó và bỏ giữa chừng.

Khi gặp phải những bài toán khó, hãy khuyến khích con kiên trì tìm lời giải đáp, hãy phân tích cho con hiểu tầm quan trọng của việc kiên trì nhẫn nại theo đến cùng bài toán, con sẽ nhận được nhiều những lợi ích trên cả mong đợi.

4/ KHUYẾN KHÍCH BÉ SỬ DỤNG TOÁN ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Toán học không chỉ là một môn học bắt buộc mà còn là một trong những “công cụ” đắc lực để giúp bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Toán học là nguyên tắc, là công thức, là tư duy logic. Chính vì thế, hãy tận dụng toán học vào việc giải quyết các vấn đề.

Bạn có thể khuyến khích bé học toán bằng cách hướng dẫn bé sử dụng toán học để giải quyết các vấn đề cần tính hơn thua như:

  • Con có 4 viên kẹo, con cho bạn hai viên thì con còn bao nhiêu viên?
  • Gia đình mình có 4 người, có hai người đang đi làm, vậy gia đình mình hiện tại có bao nhiêu người?

Toán học là công cụ đắc lực để bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Sử dụng toán học để tư duy logic, để trả lời các câu hỏi một cách chính xác. Việc bé học giỏi toán từ bây giờ sẽ là cơ hội tốt để bé có thể tiến bộ với những môn học khác, thành đạt hơn trong tương lai.

Nếu bạn còn thắc mắc với những cách dạy bé học toán, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt để được tư vấn trực tiếp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: