Sự khác biệt trong cách dạy Toán của giáo viên Mỹ và chúng ta

Học toán thật khó ! Đó là quan điểm sai lầm nếu các bạn đã đến với phương pháp dạy toán của giáo viên Mỹ. Bạn sẽ cảm thấy môn học này có rất nhiều thú vị chứ không hề khô khăn như bạn tưởng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra sự khác biệt trong cách dạy học môn Toán của giáo viên Mỹ so với chúng ta. trung tâm gia sư TTV đã tổng hợp, trình bày rất ngắn gọn và dễ hiểu, kính mời đọc giả cùng tìm hiểu.

Cách dạy Toán của giáo viên chúng ta

Ở Việt Nam các trẻ từ mẫu giáo đã làm quen với với các con số, phép tính của Toán học, nó luôn luôn xuất hiện trong các kỳ thi xét lớp, xét điểm. Môn Toán giúp học sinh kích thích khả năng tư duy, suy luân, phán đoán, làm việc một cách độc lập. Chính vì tính chất quan trọng của môn Toán, nên khi còn nhỏ các em đã được cho đi học thêm để nâng cao trình độ. Nhưng với cách quan tâm về thành tích cũng như điểm số làm cho các em học sinh phải mệt mỏi, không còn thú vị với môn Toán.

Ví dụ: Mỗi trẻ em đều giỏi ở một lĩnh vực khác nhau, có trẻ giỏi về ca – hát, có trẻ giỏi về tính toán – số học, có trẻ giỏi về hội họa. Để kích thích, khơi gợi tiềm năng trong trẻ nhất là giai đoạn đầu phát triển từ 0 – 6 tuổi thì cần tương tác với trẻ nhiều lĩnh vực để giúp trẻ phát huy sở trường của bản thân. Trong giai đoạn này, cần dạy trẻ về các con số, các phép tính đơn giản kích thích khả năng tư duy của trẻ. Người Mỹ đã áp dụng cách khơi gợi sự tò mò trí tưởng tượng của học sinh để dẫn dắt các em tìm ra đáp án đúng. Vậy cách dạy Toán của người Mỹ là như thế nào ?

Cách dạy Toán của giáo viên Mỹ

Xây dựng sự tự tin: Sự tự tin là vấn đề nhất thiết đối với học sinh. Những suy nghĩ tiêu cực và những lần thất bại trước đây có thể dẫn đên sự thất bại tiếp theo. Vì vậy để giúp học sinh vượt qua vấn đề tự ti, người giáo viên cần cung cấp cho học sinh các bài tập để khẳng định bản thân. Vượt qua những bài tập như thế này có thể giúp học sinh tự tin và dễ dàng vượt qua các bài toán khó hơn. Sinh viên sẽ có thêm động lực và năng lực hơn.

Tăng cường kỹ năng cơ bản: Tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng tính toán, giúp cho học sinh tính toán linh hoạt hơn. Và điều này cũng giúp học sinh tăng thêm sự tự tin. Nên cho học sinh luyện tập kỹ năng thường xuyên, cùng với kết hợp các trò chơi trong các bài tập đó cũng là cách học sinh dễ dàng tiếp thu và luyện cho mình các kỹ năng.

Tiếp cận từng bước: Ngay cả những học sinh giỏi Toán nhất cũng có những phút nản lòng trong những bài tập quá dài, không kịp thời gian. Vì vây để giúp các học sinh giáo viên thường chia các bài tập thành những bước nhỏ và giải quyết từng bước, nắm vững từng bước. Đây là điều quan trọng để giúp cho học sinh nắm vững các bước và tránh lỗ hỏng trong toán học.

Hỏi học sinh “ Tại sao ?”: Ít nhất là hỏi một lần trong ngày với câu hỏi này. Tại sao lại là phép tính này? Tại sao phải đặt số này trong cách làm đó? Tại sao là số này mà không phải số khác? Đây cũng là cách khơi trí tưởng tượng cho học sinh, giúp các em tư duy logic.

Tạo cơ hội: Cho phép các em phát biểu ý kiến ít nhất một lần trong ngày hay để các êm giải quyết các vấn đề. Điều này sẽ giúp các em sang tạo và quan trọng nhất ý thức của bản thân các em nâng lên.

Đối với người Mỹ thái độ của giáo viên cũng quan trọng, giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hứng thú trong môi trường học tập. Ví dụ như giáo viên có thể kết hợp các câu hỏi Toán học và trò chơi. Giáo viên yêu thích Toán thể hiện sự thích thú và cách hướng dẫn vui vẻ sẽ tạo nên sự hứng khởi cho học sinh. Điều này cũng có nghĩa là giáo viên đầu tư vào chuyên môn cao và có những ý tưởng tốt.

Qua một cuộc khảo sát người ta nhận thấy các sinh viên Mỹ chủ động trong việc học của mình. Những sinh viên năng nỗ trong việc phát biểu thường các em đứng ở Top đầu. Phương pháp giảng dạy của giáo viên Mỹ mang tính ứng dụng cao, sẽ giúp học sinh tư duy và sáng tạo. Bạn đọc có thể ghé thăm thường xuyên gia sư dạy kèm trí tuệ việt để tìm hiểu về chủ đề hay và hấp dẫn khác nhé.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: