Bí quyết tìm gia sư môn Văn lớp 9 chất lượng tại TPHCM

Học sinh lớp 9 khá bận rộn trong quá trình chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp vào 10. Với Ngữ Văn 9, các em cần đạt được kỹ năng phân tích, cảm thụ tác phẩm, viết bài nghị luận hay và chính xác. Bên cạnh đó là yêu cầu mở rộng hơn về ngôn ngữ, các biện pháp nghệ thuật như nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, hoán dụ… Môn Văn quyết định 50% khả năng trúng tuyển bởi nó nhân đôi hệ số điểm tạo ra áp lực lớn cho học sinh. Nhằm giúp các em hoàn thành mục tiêu đặt ra, trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin chia sẻ bí quyết học tập và thuê gia sư Văn lớp 9 chất lượng cao ở TPHCM.

Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại Thủ Đức
Gia sư môn văn lớp 9 tại nhà TPHCM

1. Những nội dung quan trọng trong chương trình Ngữ văn 9

Ngữ Văn 9 thực sự gây nhiều khó khăn cho học sinh và không phải bạn nào cũng có năng khiếu cảm thụ Văn học. Chưa kể kiến thức ngày càng đa dạng, mỗi tác giả lại có một phong cách sáng tác khác nhau. Ngoài ra, bài viết nghị luận xã hội hay nghị luận văn học về một chủ đề bất kì hoặc hiện tượng gắn liền với đời sống cần vốn hiểu biết sâu rộng. Muốn học tốt Văn lớp 9, các em cần chịu khó tìm tòi, siêng đọc sách để tăng thêm vốn từ cùng khả năng diễn đạt của bản thân.

Các tác phẩm trong Văn 9 bao gồm: Truyện Kiều – Nguyễn Du, Lặng Lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long, Hoàng Lê Nhất Thống Trí – ( Ngô Thì Chí, Ngô Thì Du ), Đống Chí – Chính Hữu, Tiểu Đội Xe Không Kính – Phạm Tiến Duật, Đoàn Thuyền Đánh Cá – Huy Cận, Chiếc Lược Ngà – Nguyễn Quang Sáng, Bếp Lửa – Bằng Việt, Làng – Kim Lân, Ánh Trăng – Nguyễn Duy… Đều là những tác phẩm kinh điển về các loại truyện, tiểu thuyết, văn, thơ… diễn ra trong thời kì lịch sử phong kiến và cách mạng từ 1945 – 1975.

Bất kì nội dung nào cũng có thể nằm trong đề thi, vì vậy, các em phải học toàn bộ tác phẩm trên để làm trọn vẹn trong 120 phút. Ngữ Văn lớp 9 luôn là nỗi ám ảnh với nhiều bạn, chỉ cần thiếu tập trung một vài bài có thể tấm vé vào cấp III rời khỏi tầm tay. Đây là trở ngại lớn cho những em có học lực trung bình, ngay cả các bạn khá, giỏi cũng chưa chắc thành công. Thi tuyển là chọn ra những học sinh vượt trội hơn, nên bài văn cần có nét độc đáo riêng, ý tưởng hay, sâu sắc mới gây được ấn tượng với giảm khảo.

2. Giải pháp giúp con bạn ôn thi cấp III môn Văn hiệu quả cao

Bậc cha mẹ phải làm gì khi thấy con mình lười học, không làm bài về nhà cũng như hứng thú với môn Ngữ văn 9? Chỉ biết rằng, điều này thực sự đáng báo động cần có câu trả lời nhanh chóng và chính xác. Trong vài trò của trung tâm gia sư, chúng tôi xin đưa ra giải pháp giúp con bạn khắc phục tình trạng trên.

Quan tâm hơn đến con

Ở đây có hai vấn đề đó là quan tâm đến kết quả học tập và ý thức tự giác. Nếu các thông số tốt là chuyện rất đáng mừng, phụ huynh sẽ nhàn hơn dành tâm trí cho công việc khác. Nhưng dấu hiệu tiêu cực thì sao? Điểm số toàn trung bình đang có xu hướng thấp dần đi, con thiếu quyết và tinh thần học tập uể oải… Người quan trọng nhất với con lúc này là cha mẹ, chúng ta cần đóng vài trò như người bạn nhằm động viên, chia sẻ để con tự tin vượt qua mọi khó khăn.

Thuê gia sư kèm tại nhà

Đây là giải pháp được phụ huynh áp dụng từ nhiều năm nay, nó mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho con. Việc gia sư dạy kèm tại nhà giúp học sinh có thể thoải mái trao đổi về vấn đề chưa hiểu, không ngại phải giấu dốt như ở trên lớp hay đi học thêm theo nhóm. Từ đó, các em dễ dàng tiếp thu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, không chỉ có việc học mà những điều khó nói với cha mẹ có thể nhờ gia sư dạy kèm tháo gỡ.

3. Chi phí, bảng giá thuê gia sư môn Văn lớp 9 ở TPHCM hiện nay

Gia sư sinh viên

Nếu con học trung bình đến khá, phụ huynh chỉ cần thuê sinh viên, mức lương khoảng ( 150k – 180k )/ buổi kèm Văn lớp 9 trong 2h. Con sẽ làm quen dần với kiến thức nâng cao, cấu trúc đề thi và dạng bài mới lạ. Sinh viên các trường đại học tuyển sinh đầu vào khối C có kinh nghiệm gia sư và điểm Ngữ văn cao hoàn toàn đáp ứng tốt.

Gia sư giáo viên

Trường hợp con hổng kiến thức, phụ huynh nên lựa chọn giáo viên mới phù hợp. Bởi những em như vậy thường sợ học, giáo viên cần soạn giáo án chi tiết, phương pháp hợp lý thì học trò mới hiểu và tiến bộ từng bước. Chi phí thuê giáo viên kèm Văn lớp 9 khoảng ( 250k – 300k )/ buổi kèm 1.5 – 2h, mỗi tuần học 2 buổi.

4. Địa chỉ cung cấp gia sư Văn lớp 9 uy tín, chất lượng tại TPHCM

Rất dễ để tìm gia sư, nhưng người đó đủ phẩm chất cần thiết như: Đạo đức, chuyên môn, phương pháp giúp con mình tiến bộ lại là chuyện khác. Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt rất cảm thông với những khó khăn học sinh lớp 9 đang gặp phải. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã gây dựng thương hiệu uy tín, đồng hành cùng nhiều thế hệ học trò ở TPHCM. Hướng đến mục tiêu là củng cố, nâng cao kiến thức và tự tin cho học sinh, sau đó thi đỗ cấp III theo đúng nguyện vọng đăng kí.

Gia Sư Trí Tuệ Việt quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên, cao học viên dạy Văn nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh hàng nghìn sinh viên các trường đại học chất lượng, chuyên môn giỏi Ngữ văn như: Sư phạm, Nhân văn, Báo chí, Luật, Ngoại giao,… giúp học sinh lớp 9 ôn luyện môn Văn đạt hiệu quả nhất. Chắc chắn phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm, tin tưởng khi hợp tác với chúng tôi bởi phong cách làm việc tận tâm, tư vấn và học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: