Bí quyết tìm gia sư Văn lớp 7 giỏi kèm riêng tại nhà cho con

Ngữ Văn là môn học chính và rất quan trọng đối với học sinh THCS, đặc biệt ở chương trình lớp 7. Các em cần phấn đấu điểm số cao, xếp loại học lực khá, giỏi để tích lũy cho kì thi tuyển vào cấp III. Việc kiểm tra, đánh giá được giáo viên thực hiện thường xuyên, chỉ cần mất tập trung vài tiết học sẽ nhận ngay điểm kém. Tuy nhiên, nhiều em còn thiếu tinh thần tự giác hoặc đổ lỗi do không có năng khiếu, hứng thú… dẫn dến sa sút rõ rệt. trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin phân tích các nguyên nhân và giải pháp thuê gia sư Văn lớp 7 tại nhà giúp con củng cố, nâng cao kiến thức.

1. Vì sao việc học tập môn Ngữ Văn 7 của con gặp khó khăn?

Nhiều nội dung mới

Ngữ Văn 7 vẫn được kế thừa từ lớp dưới nhưng có thêm một số kiến thức nâng cao và khó hơn, bao gồm: Tìm hiểu về các loại từ như từ láy, từ đồng âm, đồng nghĩa, đại từ, quan hệ từ, từ Hán Việt… Trình bày bố cục một văn bản, văn biểu cảm, phân tích các tác phẩm ca dao, tục ngữ, văn xuôi… Cuối cùng là dạng nghị luận xã hội đòi hỏi kĩ năng viết bài gắn với thực tiễn, áp dụng các lập luận từ hiểu biết của các em.

Quá tải với học sinh

Chỉ học Ngữ Văn thôi đã vất vả huống chi còn nhiều môn phức tạp khác như Toán, Lý, Anh, Sinh, Sử, Địa. Ngoài ra, học sinh lớp 7 bước vào giai đoạn dạy thì dẫn đến thay đổi về tâm lý, tính cách, hành vi… khó có thể dành toàn bộ thời gian cho việc học. Những yếu tố trên là nguyên nhân chính khiến con mất tập trung, học hành sa sút. Đây là vấn đề đau đầu cho cả phụ huynh và nhà trường, vì vậy, cần có những kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo các em đi theo đúng quỹ đạo mong muốn.

2. Giải pháp giúp con bạn tiếp thu môn Văn lớp 7 hiệu quả cao

Hướng dẫn con tự học tại nhà

Không ai có thể gần gũi con bằng cha mẹ, nếu có kiến thức thì việc tự dạy con mình là rất tốt. Hơn nữa, anh chị dễ dàng hiểu con mình hơn, từ đó động viên tinh thần hay giải đáp các vấn đề tâm sinh lý tuổi dậy thì. Cách làm này là tốt nhất nhưng khó thực hiện bởi phụ huynh cần đáp ứng điều kiện: Có kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy phù hợp.

Đi học thêm hoặc thuê gia sư

Học thêm tại một trung tâm nào đó hoặc đến nhà thầy cô dạy trên lớp sẽ rất tốt nếu con đủ khả năng theo kịp nhóm. Điều cần lưu ý là phụ huynh phải dành thời gian đưa đón bởi các em còn nhỏ. tìm gia sư có lẽ khả dĩ nhất, vì vừa dễ quản lý con học tập, không mất công đưa đón. Việc còn lại của anh chị là lựa chọn trung tâm gia sư uy tín, hoạt động lâu năm để tìm gia sư môn Văn chất lượng kèm riêng cho con.

3. Kinh phí thuê gia sư Văn lớp 7 cho con hiện nay bao nhiêu?

Qua khảo sát thì đa phần các trung tâm gia sư tại TPHCM thường đưa ra mặt bằng chung về mức giá, có chăng sự chênh lệch ở đây là giữa chi phí học giáo viên và sinh viên. Tất nhiên không phải cứ mời gia sư là con sẽ tiến bộ, chúng tôi xin phân tích giúp phụ huynh lựa chọn nguồn gia sư tại nhà phù hợp, chất lượng mà tiết kiệm tối đa cho gia đình.

Gia sư giáo viên

Nếu con học yếu, trung bình hoặc mất gốc thì cha mẹ nên chọn giáo viên bởi lúc này con thường sợ học và hổng kiến thức nghiêm trọng. Gia sư dạy kèm phải chuẩn bị giáo án kĩ, dày dặn kinh nghiệm và phương pháp mới đáp ứng được yêu cầu. Vì thế mà sinh viên chưa đủ khả năng, chi phí thuê giáo viên kèm Văn lớp 7 tại nhà khoảng 250k/ buổi, thời gian 1.5 – 2h, mỗi tuần học 2 buổi.

Gia sư sinh viên

Nếu con chắc căn bản, phụ huynh chỉ cần thuê sinh viên cho tiết kiệm, mức lương 120k – 150k dạy Văn lớp 7, mỗi buổi học 2h. Họ dễ dàng hướng dẫn con soạn bài, giải đáp những dạng khó hoặc nâng cao khi con chưa quen cách làm. Nên chọn sinh viên các trường đại học tuyển sinh đầu vào khối C và điểm thi Ngữ văn cao nhằm đảm bảo chất lượng.

4. Gia Sư Trí Tuệ Việt cung cấp gia sư Văn lớp 7 chất lượng tại TPHCM

Nhiều phụ huynh khi liên hệ với chúng tôi than phiền khi gặp phải trung tâm kém chất lượng. Gia sư đến dạy không đủ phẩm chất, kỹ năng sư phạm khiến họ mất niềm tin, tiền bạc, thời gian… Thật vậy, anh chị có thể tìm kiếm hàng nghìn thông tin trên mạng Internet, hàng đống tờ rơi quảng cáo tại cổng trường con học. Tuy nhiên, rất khó để phân biệt đơn vị nào tốt, nên gửi gắm con mình ở trung tâm nào.

Để khắc phục vấn đề trên, Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt tập hợp đội ngũ giáo viên THCS, THPT, Cao học viên, cùng hàng nghìn sinh viên tại các trường thế mạnh về Ngữ Văn như: Sư phạm, KHXH & NV, Báo Chí… Chúng tôi mang đến gia sư giỏi chuyên môn, giảng dạy tận tâm, thấu hiểu tâm lý giúp các em hứng khởi, tự tin học tốt môn Văn lớp 7. Gia Sư dạy kèm tại nhà trí tuệ Việt tạo dựng uy tín 10 năm nay, cam kết đáp ứng nhu cầu thuê gia sư dạy kèm của phụ huynh ở tất cả quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: