Giải pháp thuê gia sư Văn lớp 12 chất lượng cao tại TPHCM

Ngữ Văn 12 mang trong mình những nét riêng biệt, gây trở ngại cho khá nhiều học sinh. Đặc thù là môn khoa học xã hội, yêu cầu người học phải có năng khiếu cũng như cảm thụ tác phẩm. Với những em không có hứng thú khi học Văn, muốn đạt kết quả thi tốt nghiệp, đại học cao cần trang bị cho mình kiến thức, phương pháp tiếp cận phù hợp. Vì vậy, một người bạn đồng hành giúp các em vượt qua khó khăn, đó là gia sư Văn lớp 12 dạy kèm tại nhà. Ngoài ra, sự tìm tòi, say mê đọc sách sẽ hữu ích cho việc phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt của bản thân.

1. Những nội dung quan trọng môn Ngữ Văn 12 các em cần nắm chắc

Ngữ Văn lớp 12 chủ yếu gồm những tác phẩm trong giai đoạn 1945 đến cuối thế kỉ XX. Văn học thời kì này gắn liền cách mạng yêu nước, phê phán đế quốc cai trị và đấu tranh cho giải phóng dân tộc, cụ thể là: Tuyên ngôn độc lập – Hồ Chí Minh, Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài, Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân, Vợ nhặt – Kim Lân, Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành, Sóng – Xuân Quỳnh, Tây Tiến – Quang Dũng, Việt Bắc – Tố Hữu, Đất nước – Nguyễn Đình Thi, Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên,… Ngoài ra, các em còn được tiếp xúc với một số tác giả, tác phẩm nước ngoài như: Số phận con người – Sô lô khốp, Thuốc – Lỗ Tấn, Ông già và biển cả – Hê minh Uê,…

Nhận thấy rằng, nhiều tác phẩm dài, khó nhớ được đưa vào chương trình đòi hỏi học sinh khả năng phân tích chính xác, nghị luận đúng trọng tâm. Phụ huynh lúc này thường ở độ tuổi khoảng 45 – 50, không mấy anh chị còn đủ tự tin để hướng dẫn con mình học tập. Hơn nữa, năm cuối cấp phải thi 6 môn chứ không riêng gì Văn nên các em phải san sẻ thời gian cho môn khác. Điều kiện để học tốt Ngữ Văn 12 là sự chăm chỉ, vận dụng linh hoạt tư duy mới có thể làm bài văn đúng và đủ ý với câu cú, ngữ pháp mạch lạc…

2. Vai trò của môn Văn lớp 12 trong kì thi tốt nghiệp phổ thông & đại học

Cùng với Toán, Ngữ Văn là môn bắt buộc trong kì thi THPT Quốc Gia, 2 môn này quyết định đến thành tích tốt nghiệp của học sinh. Bắt buộc phải được điểm trung bình năm học lớp 12 từ 6.5 trở lên cùng một số điều kiện khác mới đạt thành tích khá, giỏi. Trước kia thì việc ôn tốt nghiệp và đại học là tách biệt, kể từ năm 2018, Bộ GDĐT thay đổi quy chế gộp chung vào. Vì vậy, dù muốn hay không thì các em cũng cần cố gắng học tốt, thi tốt.

Đối với học sinh chọn thi khối C, D

Môn Văn lớp 12 mang đến lợi thế bởi các em đã định hướng từ trước nên chú tâm học ngay từ đầu. Đa số dễ dàng làm tốt các bài kiểm tra, từ đó kéo theo kết quả xếp loại học lực cả năm tăng lên. Với kì thì chung như hiện nay, nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt điểm số Trung bình – Khá. Tuy nhiên, xét vào đại học đòi hỏi mức điểm cao hơn nhằm phân loại năng lực và chọn ra những thí sinh vượt trội.

Đối với học sinh chọn thi khối khác

Những bạn này học tốt môn Toán, Anh, Hóa, Lý… nhưng Ngữ Văn 12 lại là chuyện khác. Thậm chí nhiều em hoang mang, chưa phân biệt thế nào là cảm thụ, phân tích hay nghi luận xã hội, học sai phương pháp dẫn đến điểm số không được cải thiện. Với tình hình như vậy, phụ huynh nên tìm cho con mình gia sư Văn lớp 12 giàu kinh nghiệm, tận tình để giải quyết vấn đề trên.

3. Địa chỉ cung cấp gia sư Văn lớp 12 uy tín, chất lượng cao ở TPHCM

Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt gây dựng thương hiệu lớn trên thị trường nhiều năm qua. Chúng tôi quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên kinh nghiệm cùng hàng nghìn sinh viên tại các trường có thể mạnh Ngữ Văn như: Khoa học xã hội & nhân văn, Sư phạm, Luật, Ngoại Thương,… Chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập, luyện thi tốt nghiệp, đại học môn Văn ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn TPHCM cho từng đối tượng học sinh.

Trung tâm cam kết giúp các em tham gia tuyển sinh khối C, D phương pháp học Văn hiệu quả, phong phú. Mở rộng vốn từ, kỹ năng cảm thụ, phân tích tác phẩm, bài viết nghị luận gọn gàng, sâu sắc phấn đấu đạt điểm số cao nhất trong kì thi THPT Quốc Gia sắp tới. Gia sư Văn lớp 12 tạo ra sự hứng khởi để học sinh Yếu, Kém từng bước cải thiện trình độ bản thân, tăng thêm vốn kiến thức cơ bản đảm bảo hoàn thành mục tiêu tốt nghiệp.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: