Kinh nghiệm tìm gia sư môn Sinh lớp 11 cho con ôn thi khối B

Đa phần các em lớp 11 đã phải xác định được trường đại học mong muốn để lên kế hoạch học tập và ôn luyện cho năm cuối cấp. Nếu như các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Văn đã trở nên quen thuộc, không thiếu thầy cô giỏi mở lò luyện thi nổi tiếng. Với môn Sinh lại hoàn toàn khác, rất ít phụ huynh cũng như học sinh quan tâm bởi bị bó hẹp chỉ tiêu các trường chất lượng đào tạo ngành nghề hấp dẫn như Y, Dược. Mọi thứ giờ đây đã thay đổi khi môn Sinh bắt đầu được chú ý nhiều hơn từ gia đình, trong đó nhu cầu tìm gia sư môn Sinh lớp 11 kèm riêng tại nhà cho con ngày một tăng.

I. Thực trạng học tập môn Sinh của các em THPT hiện nay

Chương trình môn Sinh THPT của nước ta quá nặng về lý thuyết mà thiếu đi những buổi thực hành. Điều này khiến các em rất khó nắm bắt cũng như hiểu sâu về lĩnh vực Sinh học. Chính vì vậy, đa phần học sinh cảm thấy môn Sinh 11 gần giống Lịch sử, thậm chí còn tẻ nhạt và chán hơn môn Sử, với một đống lý thuyết dày cộm, khô khan. Ngoài ra, các em phải học thuộc để ghi nhớ công thức chứ không biết bản chất. Nhiều bạn chán nản khi bị mất căn bản và cảm thấy mình chưa đủ năng khiếu theo đuổi môn Sinh.

Tâm lý ngại tìm hiểu môn Sinh 11 là tình trạng chung của học sinh nước ta hiện nay. Tuy nhiên, trước khi chờ đợi Bộ Giáo Dục có những thay đổi về giáo trình, để cho môn học trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Phụ huynh cũng như học sinh hoàn toàn có thể tự nâng cao kiến thức Sinh học của mình, đặc biệt là với các em ở khối lớp 11. Cách giải quyết đơn giản và thấy kết quả trong thời gian nhanh nhất đó là tìm gia sư chất lượng dạy kèm môn Sinh học.

II. Vì sao phụ huynh cần gia sư kèm Sinh lớp 11 cho con?

Thứ 1: Môn thi bắt buộc trong kì thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT ở Việt Nam được xem là một sự kiện rất quan trọng của cả nước và ngành Giáo dục nói riêng. Nếu như trước đây, bộ Giáo dục chia ra làm 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Thì khoảng 6 năm trở lại đây kỳ thi THPT Quốc Gia lại được gộp lại là kỳ thi 2 trong 1. Kỳ thi này xét cho thí sinh 2 nguyện vọng: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học học, cao đẳng. Sự thay đổi này nhằm giảm bớt tình trạng học lệch học tủ học đối phó của học sinh và cũng giúp giảm chi phí cho phụ huynh.

Chính vì vậy, Sinh học không còn được coi là môn thi tự chọn như trước nữa mà bây giờ đã trở thành môn thi bắt buộc đối với tất cả các học sinh. Tuy nhiên lượng kiến thức của bài thi cũng có nhiều thay đổi, đề thi không chỉ giới hạn kiến thức trong chương trình lớp 12 như trước đây mà còn mở rộng ra lớp 10, 11. Cho nên các em muốn vượt qua và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi mang tính chất quyết định này thì cần phải nắm chắc kiến thức của môn Sinh trong suốt ba năm học THPT.

Thứ 2: Kiến thức Sinh 11 rất hữu ích với mọi người

Như chúng ta đã biết, Sinh học là một bộ môn thuộc khoa học tự nhiên được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của những thành tựu nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Toán học, Hóa học, Vật lý, Y – Dược học… Các kiến thức về môn Sinh là sự tích hợp của nhiều lĩnh vực khoa học trong đó. Vì vậy, Sinh học sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích được tổng hợp từ các lĩnh vực khoa học tiên tiến khác nhau cho con người.

Đối với môn Sinh học ở lớp 11 tập trung vào 2 mảng kiến thức lớn là: Sinh học cơ thể thực vật – Chuyển hóa vật chất, năng lượng và Sinh học cơ thể động vật ( chủ yếu là cơ thể người). Thông qua những kiến thức được học từ môn Sinh lớp 11, học sinh sẽ tự tìm tòi, khám phá và giải đáp được những vấn đề còn đang vướng mắc liên quan đến tự nhiên và con người. Từ đó giúp các em hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như trồng trọt, chăn nuôi, y tế…

III. Những ưu điểm khi thuê gia sư môn Sinh lớp 11 tại nhà

Theo hình thức kèm 1 – 1 nên buổi học gia sư tại nhà sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn so với việc tiếp nhận kiến thức trên lớp. Học sinh được giảng dạy từng nội dung một cách chi tiết nhất, tuy vẫn thiên về lý thuyết và mục đích để đáp ứng những yêu cầu trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Nhưng với việc được soạn thảo kỹ lưỡng, đầu tư chất xám và không rập khuôn theo sách giáo khoa, người học sẽ cảm thấy môn Sinh bớt nhàm chán. Không chỉ vậy, gia sư còn hướng dẫn học sinh qua sát thực tế trực quan, trang bị kiến thức đa dạng với môn học khó như Sinh lớp 11.

Ngoài ra, giáo viên dạy Sinh giàu kinh nghiệm hay sinh viên giỏi còn biết cách đưa thêm các bài tập và câu hỏi thường xuất hiện trong kỳ thi đại học những năm trước. Điều này chắc chắn mang đến những kiến thức cần thiết giúp các em học tập hiệu quả. Chưa kể, họ luôn sát sao tới học sinh để nắm bắt điểm yếu, qua đó thiết kế một giáo án riêng phù hợp và những tài liệu đặc biệt khác. Tất cả với mục đích cải thiện chất lượng giảng dạy, nhằm hỗ trợ các em nhanh hiểu bài, nhớ lâu và sẵn sàng cho những kỳ thi sắp tới.

IV. Địa chỉ cung cấp gia sư môn Sinh 11 chất lượng ở Hà Nội

Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt quy tụ hàng ngàn sinh viên giỏi tại các trường đại học danh tiếng như Bách Khoa, Khoa học Tự nhiên ngành công nghệ Sinh học, Y, Dược,… Bên cạnh đội ngũ đông đảo giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm đang sinh sống, học tập và làm việc ở hầu khắp quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Chúng tôi đã khẳng định thương hiệu uy tín nhiều năm qua, phong cách làm việc chuyên nghiệp và sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu nào từ phụ huynh, học sinh đối với môn Sinh lớp 11.

Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt cam kết gia sư môn Sinh lớp 11 luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, giáo án đầy đủ và phương pháp truyền đạt dễ hiểu. Chính vì vậy, con bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng kiến thức, củng cố và nâng cao trình độ, sau đó làm quen các dạng bài liên quan đến kì thi đại học. Hơn nữa, gia đình sẽ có những quyền lợi rất lớn khi hợp tác với chúng tôi bao gồm: Tư vấn dich vụ và học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí, đổi ngay giáo viên/ sinh viên nếu chưa phù hợp với học sinh.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: