Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Sau khi học xong lớp Mẫu giáo lớn, các con sẽ bước vào lớp 1 với khá nhiều thử thách trong năm học đầu đời. Đây là lứa tuổi được cha mẹ quan tâm nhiều nhất, vậy bé chuẩn bị vào lớp 1 có những khó khăn gì? Tại sao lại có những thử thách khiến gia đình lo lắng? Chúng tôi cũng là cha mẹ có con trải qua giai đoạn này và thường xuyên nhận được yêu cầu gia sư cho con chuẩn bị vào 1 từ phụ huynh ở TPHCM. trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin đưa ra phân tích chi tiết để giải đáp mọi băn khoăn của anh chị.

gia sư trí tuệ việt
Gia sư dạy kèm cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Nguyên nhân và giải pháp khi trẻ gặp khó khăn lúc chuẩn bị vào 1

A. Nguyên nhân

Thứ 1: Bộ Giáo Dục cấm dạy trước lớp 1 trong các cơ sở Mần non

Quyết định này được thực hiện từ năm 2013, vì vậy ở các trường Công lập hay Dân không được phép dạy trước Chữ Viết và Làm Toán cho học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi. Đây là điều tạo ra sự công bằng cho tất cả các bé, vào lớp 1 với Hành Trang như nhau và nhận được sự ủng hộ của phần lớn bậc cha mẹ.

Thứ 2: Trẻ bị ảnh hưởng bởi cộng nghệ Smart Phone

Ở các thành phố lớn, đa phần phụ huynh đều bận rộn, không gian công cộng cho bé hạn hẹp. Với con trẻ: Việc trông con, cho con ăn, nhõng nhẽ…là khó tránh khỏi. Cha mẹ không có nhiều thời gian để chơi với con, kiên nhẫn thí dỗ mỗi lúc bé khóc lóc, nghịch ngợm. Đa phần chúng ta đưa cho con Điện Thoại, IPad để nghịch. Hiệu quả đến tức thì, bé hưởng ứng và dễ bảo hơn khi có thứ tiêu khiển như Hoạt Hình, Trò Chơi sinh động trên đó.

Điều này diễn ra nhiều lần sẽ khiến bé bị nghiện Smart Phone, chúng ta biết rõ điều này không tốt vì ảnh hưởng đến phát triển tự nhiên của con. Cảm nhận cũng rõ ràng nhất khi bé bướng bỉnh, mè nheo mỗi khi bị từ chối cho mượn Điện Thoại, IPad.

Thứ 3: Con trẻ được nuông chiều không đúng cách

Mỗi gia đình thường chỉ có 1, 2 con, việc nuông chiều con là điều dễ hiểu. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để con có đầy đủ vật chất, tinh thần giúp phát triển toàn diện ai chả muốn ! Nhưng mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, chúng ta cần dạy bé cách thỏa hiệp: Muốn được cái này, phải làm được cái kia…Từ đó bé ý thức rằng: Không phải muốn cái gì cũng được. Anh chị đáp ứng vô điệu kiện đồng nghĩa với nuôi chiều con không đúng cách, nên hạn chế tối đa điều này.

Thứ 4: Môi trường thay đổi ảnh hưởng đến tâm lý của bé

Học Mẫu giáo con được nô đùa, vui chơi thỏa thích, lớp học thường có 2, 3 cô giáo trông coi. Khi vào học lớp 1 lại khác, con phải đáp ứng nề nếp, tác phong nghiêm chỉnh và chỉ có một cô giáo chủ nhiệm trên lớp với số lượng 30 – 45 học sinh. Sự quan tâm đến từng trẻ không được như trước kia nữa dẫn đến cảm giác hụt hẫng so với trước kia cộng với kiểm tra, đánh giá học tập thường xuyên cũng tạo nên áp lực tâp lý khá lớn cho con.

B. Giải pháp khắc phục

Rèn luyện tính tự lập, tự giác cho con là giải pháp tốt nhất, việc này cần thực hiện hàng ngày với những yêu cầu nhỏ và cụ thể. Thời gian đầu có thể chưa quen, anh chị có thể hướng dẫn, động viên con hoàn thành từng bước một. Dần dần bé sẽ tự tin khám phá cuộc sống xung quanh tiến đến tích cực, chủ động học tập… Một bước chuẩn bị vào 1 hoàn hảo nhất.

C. Lời kết

Trong giới hạn bài viết dưới góc nhìn từ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chỉ phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp ở khía cạnh phổ biến nhất để giới thiệu đến anh chị, tất nhiên còn nhiều yếu tố khác không thể liệt kê hết. Nếu phụ huynh chưa có cách phù hợp hoặc hạn hẹn về thời gian có thể liên hệ gia sư dạy kèm Trí Tuệ Việt để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp gia sư lớp 1 tại TPHCM và chuẩn bị vào 1 nhiều năm nay giúp học sinh tiến bộ nhanh chóng, tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của phụ huynh.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Bài viết khác: