LIÊN HỆ TÌM GIA SƯ

   (THẦY HUY – CÔ OANH)

          HỖ TRỢ 24/24

   0906 801 079

   0983 630 461

   0932 622 625

       hot-line-300x300

Ý KIẾN TỪ PHỤ HUYNH

Anh Kim

Phụ huynh em Hoa lớp 7

Bé Hoa nhà mình học hơi yếu mấy môn tự nhiên. Mình có liên hệ bên Trung tâm giới thiệu cô Nga dạy Toán, Lý cho cháu. Cô dạy cháu hiểu bài tiếp thu tốt, cảm ơn Cô và Trung Tâm!

Chị Diễm

Phụ huynh em Bảo lớp 4

Giáo viên bên trung tâm rất giỏi, tận tâm, biết nắm bắt tâm lý học sinh. Bạn Bảo nhà mình sau 3 tháng học với Thầy giáo Tiếng Anh bên Gia sư Trí Tuệ Việt giới thiệu qua, đã thi được chứng chỉ Movers. Cảm ơn Thầy và Trung Tâm!

 

Chị Thúy

Phụ huynh em Nhi lớp 1

Đợt vừa rồi mình có liên hệ bên Gia sư Trí Tuệ Việt, để nhờ giới thiệu một bạn sinh viên dạy kèm cho bé mình chuẩn bị vào lớp 1. Trung tâm có giới thiệu một bạn sinh viên ĐH Sư Phạm rất nhiệt tình và chịu khó, sau thời gian thấy cháu đọc, viết được nên mình cũng yên tâm. Cảm ơn Gia sư Trí Tuệ Việt đã tư vấn hỗ trợ nhiệt tình!

Lý Do Chọn TRÍ TUỆ VIỆT

Trung tâm Gia sư Trí Tuệ Việt luôn lấy hài lòng của quý phụ huynh – học viên đặt lên hàng đầu.

Hơn 10 năm phát triển đã giúp hàng ngàn học sinh tiến bộ.

Đội ngũ gia sư được tuyển chọn cực kì cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi gửi đến giảng dạy.

Dạy thử buổi đầu miễn phí để đảm bảo chất lượng gia sư.

Theo sát quá trình học và được hỗ trợ ngay nếu cần.

Đổi gia sư bất kì lúc nào nếu học viên thấy không phù hợp.

LIÊN HỆ TÌM GIA SƯ

   (THẦY HUY – CÔ OANH)

          HỖ TRỢ 24/24

   0906 801 079

   0983 630 461

   0932 622 625

       hot-line-300x300

Thí sinh 26,5 điểm thức trắng khi nhận tin trúng tuyển trong đêm

Cảm thấy bất lực khi có điểm cao mà không đậu ĐH, Sâm đã viết bảng “Thí được 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!” rồi ôm ra chợ đứng.

Em Trần Văn Sâm cầm tấm biển với nội dung "Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!". Ảnh: Pháp luật TP HCM

Em Trần Văn Sâm cầm tấm biển với nội dung “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!”. Ảnh: PL TP HCM

Ngày 1/9, bà Nguyễn Minh Phương – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Y dược Cần Thơ – cho biết, trường đã gọi Trần Văn Sâm – thí sinh thi liên thông đại học đạt 26,5 điểm nhập học, sau chỉ đạo từ Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận.

Chia sẻ với VnExpress, Sâm cho biết, tối 3/8, nhận điện thoại từ ĐH Y dược Cần Thơ thông báo mình trúng tuyển, em mừng rơi nước mắt. “Cả đêm em và ba mẹ không tài nào ngủ được. Gia đình em cảm ơn sự quan tâm rất lớn của mọi người”, tân sinh viên trường y nói và cho biết ngày 3/9 sẽ đến trường làm thủ tục nhập học.

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành y, Sâm về quê xin làm tại Phòng khám Đa khoa Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Năm đầu có lương, nhưng sau đó Sâm thi rớt công chức nên chyển sang diện “hợp đồng không lương”, chỉ được hỗ trợ 500.000 đồng mỗi tháng.

Ba là cán bộ khu phố, mẹ làm nội trợ, chi tiêu hàng ngày của Sâm nhờ vào chu cấp của anh chị em. Với mong ước trở thành một bác sĩ về quê công tác, chữa bệnh cho bà con nghèo, Sâm cố gắng học.

Năm nay, chàng trai này vui mừng khi có tên trong danh sách 91 thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông. “Biết mình được 26,6 điểm, dư 2,5 điểm, nhưng không đậu, em vào hỏi Sở y tế thì được trả lời rằng em bị loại do không phải là viên chức Nhà nước”, Sâm nhớ lại.

Sở Y tế Bình Thuận sau đó đã có văn bản gửi Đại học Y dược Cần Thơ đính chính thông tin Sâm chỉ là viên chức hợp đồng, chưa được tuyển dụng vào biên chế Nhà nước. Sâm mang văn bản này và đơn xin chuyển sang diện thí sinh tự do gửi Đại học Y dược Cần Thơ nhưng nhà trường không nhận và yêu cầu em về khiếu nại với Sở Y tế Bình Thuận.

Sâm quay ngược về địa phương nhưng Sở Y tế nói ‘không còn cách nào’. “Sự việc khiến em và những người thân rất buồn”, Sâm kể. Do hệ liên thông không được bảo lưu điểm, Sâm đã dự định ráng thi vào biên chế rồi tiếp tục ôn luyện để năm sau tiếp tục thi.

“Em cảm thấy bất lực, rất cần sự hỗ trợ, chia sẻ của mọi người. Trong phút chốc, em đã viết bảng ‘Thi được 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!’ rồi mang ra chợ Mũi Né đứng. Chỉ vài phút, mọi người kéo đến đông quá, em thấy hoảng nên chạy vào. Em không ngờ hiệu ứng cộng đồng của việc làm này”, Sâm bộc bạch.

Nắm được thông tin, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã yêu cầu ĐH Y dược Cần Thơ xem xét tiếp nhận Trần Văn Sâm. Bộ trưởng Luận cho rằng cần tạo điều kiện cho thí sinh này vì việc em trượt là lỗi của Sở Y tế Bình Thuận.

Bác sĩ Đinh Đại Long – Trưởng phòng khám Đa khoa Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) – đánh giá Sâm trầm tính, khiêm tốn. “Với công việc điều dưỡng, y tế dự phòng, em ấy làm rất tốt và có ý chí học tập”, ông nói và cho biết, với đội ngũ phòng khám chỉ 30 người (4 bác sĩ) chăm sóc sức khỏe khoảng 60.000 dân trên địa bàn, địa phương rất cần những bác sĩ tương lai như Sâm về công tác khi học xong.

Ngoài trường hợp của Sâm, ĐH Y dược Cần Thơ đã gọi thêm Nguyễn Hiếu Nghĩa – người cũng nằm trong danh sách 91 thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông ngành Y đa khoa (khóa 2015-2019). Nghĩa được 25,5 điểm nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển dù điểm cao so với những người còn lại.

Nguồn:: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thi-sinh-26-5-diem-thuc-trang-khi-nhan-tin-trung-tuyen-trong-dem-3272878.html

Comments are closed.

LIÊN HỆ TÌM GIA SƯ

   (THẦY HUY – CÔ OANH)

          HỖ TRỢ 24/24

   0906 801 079

   0983 630 461

   0932 622 625

       hot-line-300x300

FACEBOOK TRUNG TÂM